Thư mục

Hỗ trợ kĩ thuật

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Dành cho Quảng cáo

  Chào mừng quý vị đến với Thư viện Bài giảng điện tử.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

  BÀI THI TÌM HIỂU TRUYỀN THỐNG 65 NĂM

  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Đặng Thị Ngọc Hà
  Ngày gửi: 12h:56' 09-12-2009
  Dung lượng: 10.2 KB
  Số lượt tải: 472
  Số lượt thích: 0 người
  CÂU HỎI THI TÌM HIỂU TRUYỀN THỐNG 65 NĂM
  XÂY DỰNG, CHIẾN ĐẤU VÀ TRƯỞNG THÀNH CỦA QĐNDVN
  CÂU 1: Đội Việt nam tuyên truyền giải phóng quân tiền thân của QĐNDVN thành lập ngày tháng năm nào? ở đâu? Có bao nhiêu đội viên? Ai làm đội trưởng và chính trị viên đầu tiên? Tư tưởng chỉ đạo của Bác Hồ khi thành lập đội Việt nam tuyên truyền giải phóng quân là gì? Chiến công được coi là chiến thắng đầu tiên của QĐNDVN là trận nào, ở đâu? Ngày tháng năm nào?
  CÂU 2: Hãy nêu những chiến dịch tiêu biểu trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và Đế quốc Mỹ của quân và dân ta? Tên chiến dịch, thời gian diễ ra từng chiến dịch?
  CÂU 3: “ Thần tốc, thần tốc hơn nữa, táo bạo, táo bạo hơn nữa …” là mệnh lệnh của quân ủy trung ương và bộ tư lệnh QĐNDVN chỉ đaoh chiến dịch nào? Hãy cho biết ý nghĩa thắng lợi của chiến dịch lịch sử đó?
  CÂU 4: Bản chất truyền thống cách mạng vẻ vang của quân đội ta được Bác Hồ khái quát như thế nào? Yếu tố quyết định bản chất cách mạng của quân đội ta?
  CÂU 5: Chiến dịch giải phóng Tây Nguyên bắt đầu từ ngày tháng năm nào? ở đâu? Bộ tư lệnh chiến dịch gồm những ai?
  Huyện cưmgar ngày nay ( Huyên H5 cũ ) được hoàn toàn giải phóng ngày tháng năm nào?trận đánh cuối cùng diễn ra ở đâu? Đơn vị nào thực hiện?
  CÂU 6: Ngày nào được lấy làm ngày hội quốc phòng toàn dân, do cơ quan nào quyết định, quyết định vào ngày tháng năm nào?
  CÂU 7: Hãy viết một kỷ niệm sâu sắc của bản thân, gia đình, quê hương mình về bộ đội Cụ Hồ, về mối quan hệ đoàn kết quân dân hoặc cảm nghĩ của mình về phát huy bản chất, truyền thống bộ đội Cụ Hồ trong thời kỳ mới (bài viết không quá 1.500 chữ )
  TRẢ LỜI
  BÀI THI TÌM HIỂU TRUYỀN THỐNG 65 NĂM
  XÂY DỰNG, CHIẾN ĐẤU VÀ TRƯỞNG THÀNH CỦA QĐNDVN

  CÂU 1: Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân tiền thân của QĐNDVN thanh lập ngày 22 tháng 12 năm 1944. Ở tại khu rừng nằm giữa hai tổng Trần Hưng Đạo và Hoàng Hoa Thám ( nay thuộc tỉnh Cao Bằng). có 34 đội viên. Võ Nguyên Giáp chỉ huy chung. Hoàng Sâm làm đội trưởng. Xích Thắng, tức Dương Mạc Thạch làm chính trị viên. Tư tưởng chỉ đạo của Bác Hồ khi thành lập đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân là:
  Người chấp bút chỉ thị này là Hồ Chí Minh[1]. Toàn bộ văn kiện này như sau:
  1. Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân nghĩa là chính trị trọng hơn quân sự. Nó là đội tuyên truyền. Vì muốn có kết quả thì về quân sự, nguyên tắc chính là tập trung lực lượng,cho nên,theo chỉ thị mới của Đoàn thể, sẽ chọn lọc trong hàng ngũ những du kích Cao - Bắc - Lạng số cán bộ và đội viên kiên quyết, hăng hái nhất và sẽ tập trung một phần lớn vũ khí để lập ra đội chủ lực.
  Vì cuộc kháng chiến của ta là cuộc kháng chiến của toàn dân cần phải động viên toàn dân, vũ trang toàn dân,cho nên trong khi tập trung lực lượng để lập một đội quân đầu tiên, cần phải duy trì lực lượng vũ trang trong các địa phương cùng phối hợp hành động và giúp đỡ về mọi phương diện. Đội quân chủ lực trái lại có nhiệm vụ dìu dắt các đội vũ trang của địa phương, giúp đỡ huấn luyện, giúp đỡ vũ khí nếu có thể được,làm cho các đội này trưởng thành mãi lên.
  2. Đối với các đội vũ trang địa phương: Đưa cán bộ địa phương về huấn luyện, tung các các bộ đã huấn luyện đi các địa phương, trao đổi kinh nghiệm, liên lạc thông suốt, phối hợp tác chiến.
  3. Về chiến thuật: Vận dụng lối đánh du kích, bí mật, nhanh chóng, tích cực, nay đông, mai tây, lai vô ảnh, khứ vô tung.
  Đội Việt Nam Tuyên truyền giải phóng quân là đội quân đàn anh, mong cho chóng có những đội đàn em khác.
  Tuy lúc đầu quy mô của nó còn nhỏ, nhưng tiền đồ của nó rất vẻ vang. Nó là khởi điểm của Giải phóng quân, nó có thể đi suốt từ Bắc chí Nam, khắp đất nước Việt Nam.
  Tháng 12 năm 1944            Hồ Chí Minh
  
  


  Chiến công được coi là chiến thắng đầu tiên của QĐNDVN là hai trận ở Phai Khắt và Nà Ngần( Cao Bằng) ngày 24 dến ngày 25 tháng 12 năm 1944.
  CÂU 2:chiến dịch tiêu biểu trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mĩ là:
  * Trong kháng chiến chống Pháp, chiến dịch Điện Biên Phủ năm 1954 diễn ra
   
  Gửi ý kiến

  ↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓

  print