Thư mục

Hỗ trợ kĩ thuật

Hotline:
- (04) 66 745 632
- 01288 01 09 09
Email: hotro@violet.vn

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Dành cho Quảng cáo

  Chào mừng quý vị đến với Thư viện Bài giảng điện tử.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

  SKKN GDCD THCS

  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Đào Thị Thu
  Ngày gửi: 21h:52' 14-12-2009
  Dung lượng: 17.8 KB
  Số lượt tải: 417
  Số lượt thích: 0 người
  PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO KRÔNG BÔNG
  TRƯỜNG THCS LÝ TỰ TRỌNG

  ****************(*******************
  SÁNG KIẾN KINH NGHIỆM

  VỀ VIỆC TUYÊN TRUYỀN
  PHÒNG CHỐNG HIV/AIDS TRONG TIẾT THỰC HÀNH NGOẠI KHOÁ MÔN GDCD Ở TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ


  NGƯỜI THỰC HIỆN: ĐÀO THỊ THU


  HOÀ THÀNH THÁNG 12 NĂM 2008


  A/ PHẦN MỞ ĐẦU
  I/ LÝ DO CHỌN ĐỀ TÀI:
  Trong mỗi một môn học đều có ý nghĩa to lớn vào việc hình thành và phát triển nhân cách cho Học sinh (HS). Môn giáo dục công dân (GDCD) là một môn học cũng góp phần trực tiếp vào sự phát triển nhân cách mỗi HS.
  So với các môn học khác, môn GDCD cung cấp trực tiếp những tư tưởng đạo đức, tư tưởng chính trị, kiến thức pháp luật.Môn GDCD đòi hỏi phải kết hợp nhuần nhuyễn giữa lý thuyết và thực hành để vận dụng những kiến thức đạo đức, pháp luật, chính trị…vào cuộc sống có tình cảm, thái độ hành vi đúng đắn.
  Hiện nay, đất nước ta đang có những thay đổi kì diệu về mọi mặt như kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng, giáo dục, y tế…giúp cho cuộc sống của nhân dân ngày càng tốt đẹp hơn. Trước những thay đổi đó chúng ta còn gặp không ít những khó khăn phức tạp mà cuộc sống hôm nay đòi hỏi sự thử thách và rèn luyện của mỗi con người. Cùng với sự thay đổi của đất nước thì hàng loạt các tệ nạn xã hội nổi lênnhư cờ bạc, ma túy, mại dâm…trong đó, ma túy, mại dâm là con đường ngắn nhất dẫn đến bị nhiễm HIV/AIDS. Nhiễm HIV/AIDS đã trở thành đại dịch trên toàn cầu, nó đang trở thành hiểm họa đối với dân tộc Việt Nam nó như những liều thuốc độc đang tàn phá, hủy hoại con người, hủy hoại những cái tốt đẹp mà chúng ta đã và đang xây dựng.
  thế hệ trẻ ngày nay phải có nghị lực, nhận thức để tránh xa căn bệnh thế kỷ này. Là một giáo viên trực tiếp giảng dạy môn GDCD đồng thời là tổng phụ trách Đội, tôi tự nhận thức cần phải tuyên truyền cho học sinh hiểu rõ tác hại của HIV/AIDS. Để các em có một cuộc sống lành mạnh, trong sáng được sống trong môi trường đầy tình yêu thương và hạnh phúc. Chính vì vậy tôi chọn đề tài này là sáng kiến kinh nghiệm để thực hiện qua tiết thực hành ngoại khóa trong môn GDCD ở trường trung học cơ sở (THCS).
  II/ Mục đích nghiên cứu:
  Tôi nghiên cứu đề tài này nhằm mục đích tìm hiểu việc vận dụng việc tuyên truyền, giáo dục học sinh trong tiết thực hành ngoại khóa môn GDCD. Để biết được học sinh nắm được những kiến thức về các vấn đề của xã hội như thế nào? Có biết cách phòng chống các tệ nạn xã hội đó không? Có nhận thức như thế nào về những vấn đề đó….
  III/ Thực trạng của vấn đề nghiên cứu:
  1/ Thực trạng:
  HIV/AIDS hiên nay đang là mối lo ngại mang tính chất toàn cầu, hủy diệt sự sống của loài người. Xuất phát từ việc sống buông thả cá nhân sa vào các tệ nạn xã hội như nghiện hút ma túy, mại dâm… đến những hành vi dùng chung bơm, kim tiêm, tiêm chích ma túy…đã dẫn tới thảm họa HIV/AIDS có mặt ở tất cả các châu lục và hầu hết các nước trên thế giới, có mặt ở mọi màu da sắc thịt, có mặt ở cả giới nam và giới nữ, có mặt ở tất cả các độ tuổi từ trẻ em mơi sinh cho tới người già. HIV/AIDS đã gây đau thương cho người mắc bệnh và người thân của họ, cũng như để lại hậu quả nặng nề cho xã hội. Chính vì vậy việc đấu tranh phòng chống HIV/AIDS đã thực sự trở thành mối quan tâm chung của toàn thế giới.
  Theo số liệu của Liên Hợp Quốc hiện nay có trên 40 triệu người trên thê giới bị nhiễm HIV/AIDS.
  Theo tổ chức Thầy thuốc thế giới, tình hình nhiễm HIV/AIDS trong thời gian gần đây tăng lên khá cao. Các ca nhiễm mới đa phần thuộc độ tuổi từ 15 đến 30 tuổi.
  Ở người nghiện ma túy tăng từ 9% lên 24.3%
  Ở người nghiện ma túy tăng từ 34.9% lên 62.9%
  Gái mại dâm tăng từ 10.8% lên 21.6%
  Ở Việt Nam 100% các tỉnh thành phố đã có các trường hợp nhiễm HIV/AIDS. Hiện nay có 70.780 người nhiễm HIV trong đó 82% thuộc độ tuổi 20 đến 39 tuổi. Trong đó có 10.844 bệnh nhân AIDS, có 6
   
  Gửi ý kiến

  ↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓

  print