Tìm kiếm theo tiêu đề

Tìm kiếm Google

Quảng cáo

Quảng cáo

Hướng dẫn sử dụng thư viện

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

Bài 37. Thực hành: Phân tích một khẩu phần cho trước

Tham khảo cùng nội dung: Bài giảng, Giáo án, E-learning, Bài mẫu, Sách giáo khoa, ...
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Nguen Thi Hong Xiem
Ngày gửi: 23h:22' 10-01-2010
Dung lượng: 140.0 KB
Số lượt tải: 453
Số lượt thích: 1 người (Nguyễn Ngọc Thùy Dương)
Bài 37: THỰC HÀNH :
PHÂN TÍCH MỘT KHẨU PHẦN CHO TRƯỚC
GIÁO VIÊN: NGUYỄN THỊ HỒNG XIÊM
Giáo viên trường THCS Đông Thọ _Yên Phong -Bắc Ninh
Bài 37 Thực hành phân tích một khẩu phần cho trước
I. Mục tiêu
II. Nội dung và cách tiến hành
III. Thu hoạch
I. Mục tiêu
Nắm vững các bước tiến hành lập khẩu phần
Dựa vào vào một khẩu phần mẫu trong bài tính lượng ca lo cung cấp cho cơ thể, điền số liệu vào bảng 37-3 để xác định mức đáp ứng nhu cầu của cơ thể
Biết tự xây dựng một khẩu phần ăn hợp lý
Kiểm tra bài cũ:
Lập khẩu phần là gì?
Lập khẩu phần dựa trên những nguyên tắc nào?
Đáp án:
Lập khẩu phần dựa trên những nguyên tắc : Đảm bảo đủ lượng thức ăn, phù hợp nhu cầu của từng đối tượng
Đảm bảo cân đối thành phần dinh dưỡng các chất hữu cơ, cung cấp đủ muối khoáng,vitamin, năng lượng cho cơ thể
Các bước lập một khẩu phần ăn:
Bước 1: Kẻ bảng tính toán theo mẫu bảng 37-1
Bước 2:
+Điền tên thực phẩm, số lượng cung cấp vào cột A
+ Xác định lượng thải loại A1 bằng cách tra bảng “thành phần dinh dưỡngcủa một số thực phẩm” A1 = A x tỷ lệ % thải loại
+ Xác định lượng thực phẩm ăn được A2, A2=A- A1
Bước 3:Tính giá trị từng loại thực phẩm đã kê vào cột thành phần dinh dưỡng, năng lượng,vitamin
Bước 4: Cộng các số liệu đã thống kê, đối chiếu với bảng nhu cầu dinh dưỡng cho người Việt Nam
Hướng dẫn thực hiện các bước
Bước 1 Kẻ bảng mẫu:
Bước 2 Hướng dẫn nôi dung của bảng Điền tên thực phẩm và xác định lượng thực phẩm ăn được A2
Bước 3 Tính giá trị của từng loại sản phẩm dinh dưỡng Hướng dẫn nôi dung của bảng
Bước 4 Đánh giá chất lượng của khẩu phần
Kết quả bảng một số thực phẩm
Hoạt động 2: Học sinh tập đánh giá một khẩu phần trong ví dụ
Các em tự tính toán dưới sự hướng dẫn của giáo viên
Bài tập
Hãy s?p xếp các hoạt động tương ứng với các bước lập khẩu phần
Đáp án 1b, 2d, 3a, 4c
No_avatar
được
No_avatar

Bài này hay

No_avatar

tạm

 

No_avatar

Nháy mắtgood!!!Nháy mắt

No_avatarf
CườiCườiCườiCườibài hay quá
No_avatar

do? ec

 

No_avatar
khong dung cái mình cần tìm
No_avatar

tổng cộng chưa ghi ra nưa

Cau mày           TỆ QUÁ 

Chưa quyết địnhChưa quyết địnhChưa quyết địnhChưa quyết định

No_avatar
Ừ chưa đúng cái mình cần Khóc Nhưng xét thì vẫn hay
No_avatar

ko ai lam thuc hang ve lap khau phan an cho truoc caBối rối

 

 
Gửi ý kiến