Thư mục

Hỗ trợ kỹ thuật

  • (Hotline:
    - (04) 66 745 632
    - 0982 124 899
    Email: hotro@violet.vn
    )

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Chào mừng quý vị đến với Thư viện Bài giảng điện tử.

    Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

    rung chuông vàng

    (Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn:
    Người gửi: Nguyễn Trường Vinh (trang riêng)
    Ngày gửi: 19h:26' 07-02-2010
    Dung lượng: 8.8 MB
    Số lượt tải: 977
    Số lượt thích: 0 người
    NĂM HOC: 2008-2009
    hội THI RUNG CHUÔNG VàNG LớP 3
    Truờng Tiểu học số1 Duy Nghĩa

    RUNG CHUÔNG VÀNG
    TRƯỜNG TH SÓ1Duy Nghĩa
    NĂM HỌC :2008- 2009
    Phòng gd&đt huyện duy xuyên

    Trường Tiểu học số 1 Duy Nghĩa
    Nhiệt liệt chào mừng
    Các quý vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo
    Các bậc phụ huynh và các em học sinh về dự
    Hội thi :Rung chuông vàng- Lớp 3
    Năm học 2008 - 2009
    Chào mừng các em học sinh lớp 3 về dự giao lưu học sinh giỏi & Hội thi Rung chuông vàng
    Thể lệ chơi:
    - Có 30 câu hỏi trong trò chơi, mỗi đội chơi chuẩn bị một cây bút và một bảng (hoặc tờ giấy).
    - Sau khi nêu câu hỏi, các đội có 20 giây để suy nghĩ và trả lời vào bảng,đội nào trả lời đúng thì được 10 đ/ câu; sai không trừ điểm.
    Các đội lần lượt chon bất kỳ câu hỏi hoặc do ban tổ chức chọn theo thứ tự.
    Ban tổ chức sẽ chọn hai đội dẫn đầu số điểm để khen thưởng
    Giao lưu đồng đội
    Giao lưu cá nhân
    Phần thi

    1
    2
    3
    4
    11
    10
    9
    8
    7
    13
    14
    15
    16
    17
    18
    Lùa chän c¸c c©u hái
    5
    12
    19
    20
    26
    25
    24
    23
    22
    6
    21
    27
    28
    29
    30
    Câu1: Khi viết tổng 5 + 5 + 5 + 5 thành phép nhân thì hai thừa số lần lượt là:
    5 và 4 b. 5 và 5
    4 và 5 d. 5 và 3
    2s
    4s
    6s
    8s
    16s
    18s
    14s
    12s
    10s
    20s
    B¾t ®Çu
    Câu 2: Trong chương trình lớp 3, các em được học mấy môn học ở trường.
    a. 6 b. 7 c. 8 d. 9
    2s
    4s
    6s
    8s
    16s
    18s
    14s
    12s
    10s
    20s
    B¾t ®Çu
    Câu 3: Điền từ thích hợp vào chỗ chấm.
    Cơ quan vận chuyển máu đi khắp cơ thể được gọi là cơ quan....
    2s
    4s
    6s
    8s
    16s
    18s
    14s
    12s
    10s
    20s
    B¾t ®Çu
    Câu 4: Hình ảnh chính trong bài vẽ theo đề tài "Trường em " là hình ảnh nào dưới đây?
    Ngôi nhà b. Cánh đồng
    c. Ngôi trường
    2s
    4s
    6s
    8s
    16s
    18s
    14s
    12s
    10s
    20s
    B¾t ®Çu
    Câu 5:Bài hát" Nhanh bước nhanh nhi đồng" do ai sáng tác?
    2s
    4s
    6s
    8s
    16s
    18s
    14s
    12s
    10s
    20s
    B¾t ®Çu
    Câu 6: Trong các loài vật sau, loài vật nào không sống trên cạn:
    Bò b. Cá ngựa
    c. Hươu sao d. Thỏ
    2s
    4s
    6s
    8s
    16s
    18s
    14s
    12s
    10s
    20s
    B¾t ®Çu
    Học
    hành
    2s
    4s
    6s
    8s
    16s
    18s
    14s
    12s
    10s
    20s
    B¾t ®Çu
    Câu 7:Em hãy nêu chủ đề tháng 9 ?
    Câu 8: Bài hát "Lớp chúng ta đoàn kết" của tác giả nào?

    Hoàng Long b. Hoàng Lân
    c. Hoàng Vân d. Mộng Lân
    2s
    4s
    6s
    8s
    16s
    18s
    14s
    12s
    10s
    20s
    B¾t ®Çu
    Câu 9: Hãy viết một phép cộng
    có các số hạng bằng nhau và có tổng bằng các số hạng.
    2s
    4s
    6s
    8s
    16s
    18s
    14s
    12s
    10s
    20s
    B¾t ®Çu
    Câu 10: Điền từ còn thiếu vào chỗ chấm:
    Trong phép chia hết, muốn tìm ra số chia ta lấy số bị chia, chia cho.....
    2s
    4s
    6s
    8s
    16s
    18s
    14s
    12s
    10s
    20s
    B¾t ®Çu
    Câu 11:Em hãy nêu khẩu hiệu của Đội nhi đồng ?
    2s
    4s
    6s
    8s
    16s
    18s
    14s
    12s
    10s
    20s
    B¾t ®Çu
    Câu 12: Đường sắt dành cho loại phương tiện giao thông nào?
    a. Tàu thuỷ
    b. Tàu hoả
    c. Máy bay
    2s
    4s
    6s
    8s
    16s
    18s
    14s
    12s
    10s
    20s
    B¾t ®Çu
    Câu 13: Trong phép chia có số chia là 7 thì số dư lớn nhất là bao nhiêu?
    2s
    4s
    6s
    8s
    16s
    18s
    14s
    12s
    10s
    20s
    B¾t ®Çu
    Câu 14: Bài hát "Con chim non" thuộc dân ca nước nào?

    a. Nga b. Pháp c. Anh
    2s
    4s
    6s
    8s
    16s
    18s
    14s
    12s
    10s
    20s
    B¾t ®Çu
    Câu 15: Câu sau đây thuộc mẫu câu gì: Em trai tôi đang học bài.
    Ai là gì
    b. Ai làm gì
    c. Ai thế nào
    2s
    4s
    6s
    8s
    16s
    18s
    14s
    12s
    10s
    20s
    B¾t ®Çu
    Câu 16: Những từ nào sau đây không phải là từ chỉ sự vật:
    Giáo viên b. Quyển sách
    c. Học tập d. Em bé
    2s
    4s
    6s
    8s
    16s
    18s
    14s
    12s
    10s
    20s
    B¾t ®Çu
    Câu 17: Trong một tháng có ngày đầu tháng và cuối tháng là chủ nhật. Hỏi tháng đó có bao nhiêu ngày?
    30 b. 31
    c. 29 d. 28
    2s
    4s
    6s
    8s
    16s
    18s
    14s
    12s
    10s
    20s
    B¾t ®Çu
    Câu 18: Màu lục còn được gọi là màu gì?
    Xanh lá cây
    b. Da cam
    c. Tím
    2s
    4s
    6s
    8s
    16s
    18s
    14s
    12s
    10s
    20s
    B¾t ®Çu
    Câu 19: Câu đố:
    Em là vật học trò dùng,
    Bỏ đầu sẽ bé nhất trong một nhà. Là chữ gì?
    B¾t ®Çu
    2s
    4s
    6s
    8s
    16s
    18s
    14s
    12s
    10s
    Câu 20: Một đội thi rung chuông vàng gồm 5 học sinh. Trong một giải gồm 6 đội tham gia thì sẽ có bao nhiêu học sinh thi đấu?
    a. 11 học sinh b. 30 học sinh
    c. 25 học sinh d. 36 học sinh
    2s
    4s
    6s
    8s
    16s
    18s
    14s
    12s
    10s
    20s
    B¾t ®Çu
    Câu 21: Trong những từ sau đây: Chạy, lăn, kêu, nhà.
    Từ nào là từ không chỉ hoạt động?
    2s
    4s
    6s
    8s
    16s
    18s
    14s
    12s
    10s
    20s
    B¾t ®Çu
    Câu 22: Có 48 con bò. Số trâu bằng số bò. Hỏi số trâu kém số bò bao nhiêu con?
    16 con b. 12 con
    c. 36 con d. 32 con
    2s
    4s
    6s
    8s
    16s
    18s
    14s
    12s
    10s
    20s
    B¾t ®Çu
    Câu 23: Trong các môn học các em được học ở trường, môn học nào là môn học tự chọn?
    Toán b. Tiếng Việt
    c. Mĩ thuật d. Tiếng Anh
    2s
    4s
    6s
    8s
    16s
    18s
    14s
    12s
    10s
    20s
    B¾t ®Çu
    Câu 24: Viết tiếp 2 số vào dãy số sau sao cho hợp quy luật:
    1, 2, 3, 5, 8,.......,......
    2s
    4s
    6s
    8s
    16s
    18s
    14s
    12s
    10s
    20s
    B¾t ®Çu
    Câu 25: Trong các từ sau:
    cộng tác, cộng sự, cộng đồng
    từ nào là từ chỉ hoạt động?
    2s
    4s
    6s
    8s
    16s
    18s
    14s
    12s
    10s
    20s
    B¾t ®Çu
    Câu 26: Hãy viết một số tròn chục, sao cho hiệu hai chữ số của số đó bằng 8.
    2s
    4s
    6s
    8s
    16s
    18s
    14s
    12s
    10s
    20s
    B¾t ®Çu
    Câu 27: Điền dấu (>, <, =) thích hợp vào ô trống biết:
    x > 302 và y < 303
    x y
    2s
    4s
    6s
    8s
    16s
    18s
    14s
    12s
    10s
    20s
    B¾t ®Çu
    Câu 28: An có 12 viên bi. Bình có số viên bi nhiều gấp đôi An. Chi có số bi nhiều gấp ba lần số bi của Bình. Hỏi Chi có bao nhiêu viên bi.
    a. 72 viên bi c. 36 viên bi
    b. 24 viên bi d. 48 viên bi
    2s
    4s
    6s
    8s
    16s
    18s
    14s
    12s
    10s
    20s
    B¾t ®Çu
    Câu 29: Trong câu chuyện "Bác sĩ Sói" có những nhân vật nào?
    Sói, Thỏ b. Sói, Ngựa
    c. Thỏ, Ngựa d. Sói, Thỏ, Ngựa
    2s
    4s
    6s
    8s
    16s
    18s
    14s
    12s
    10s
    20s
    B¾t ®Çu
    Câu 30: Cho số 51728
    Hãy xoá đi 2 chữ số của số trên mà không thay đổi vị trí các chữ số để được số bé nhất.
    2s
    4s
    6s
    8s
    16s
    18s
    14s
    12s
    10s
    20s
    B¾t ®Çu
    Câu 1: Đếm xem hình dưới đây có bao nhiêu hình tam giác?
    2s
    4s
    6s
    8s
    16s
    18s
    14s
    12s
    10s
    20s
    B¾t ®Çu
    Đáp án: a. 5 và 4
    Đáp án: b. 7
    Đáp án: Tuần hoàn
    Đáp án: c. Ngôi trường
    Đáp án: Phong Nhã
    Đáp án: b. Cá ngựa
    Đáp án:
    Vui hội khai trường
    Đáp án: d. Mộng Lân
    Đáp án: 0 + 0 = 0
    Đáp án: thương
    Đáp án: " Vâng lời Bác Hồ dạy, Sẵn sàng"
    Đáp án: b. Tàu hoả
    Đáp án: 6
    Đáp án: b. Pháp
    Đáp án: b. Ai làm gì
    Đáp án: c. Học tập
    Đáp án: d. 28
    Đáp án: a. Xanh lá cây
    Đáp án: Bút
    Đáp án: b. 30 học sinh
    Đáp án: nhà
    Đáp án: c. 36 con
    Đáp án: d. Tiếng Anh
    Đáp án: 13, 21
    Đáp án: cộng tác
    Đáp án: 80
    Đáp án: x > y
    Đáp án: a. 72 viên bi
    Đáp án: b. Sói, Ngựa
    Đáp án: 5 và 7
    Đáp án:
    6 hình tam giác
    Xin chào tạm biệt
    Hẹn gặp lại
    Ban tổ chức xin chân thành cảm ơn và kính chúc sức khoẻ các vị đại biểu khách quý, các thầy giáo cô giáo, các bậc phụ huynh cùng toàn thể các em học sinh !
     
    Gửi ý kiến
    print