Thư mục

Hỗ trợ kĩ thuật

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Dành cho Quảng cáo

  Chào mừng quý vị đến với Thư viện Bài giảng điện tử.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

  bài văn hay lớp 4

  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Bùi Thị Thuỵ
  Ngày gửi: 19h:57' 27-02-2012
  Dung lượng: 10.5 KB
  Số lượt tải: 1702
  Số lượt thích: 0 người
  Luyện tập giới thiệu về địa phương ( Tập làm văn lớp 4)
  Đề bài:Hãy giới thiệu một trò chơi hoặc một lễ hội ở quê em.
  ( Bài của Đặng Thảo Hương-Lớp 4A2-Trường tiểu học Kim Đồng -Huyện Quỳnh Nhai-Tỉnh Sơn La)
  Bài làm
  Quê hương em ở huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La. Nơi có dòng sông Đà thơ mộng .Hàng năm, cứ vào dịp tết đến xuân về, mọi người quê em lại náo nức chờ đón hội đua thuyền.
  Lễ hội được tổ chức tại chân cầu Pá Uôn. Cây cầu mới xây dựng nối liền hai bờ sông Đà .Từ rất sớm, dòng người từ khắp nơi đổ về xem hội đông như nước chảy.Mẹ em bảo lễ hội năm nay được tổ chức quy mô nhất, có rất nhiều người từ các huyện bạn, tỉnh bạn cũng đến xem, vì vậy mà đường xuống bến luôn bị tắc. Trên cầu dòng người xem hội đứng như nêm cối . Nhìn từ xa cây cầu như một con tôm khổng lồ cõng trên lưng cả ngàn người . Hai bên bờ sông hàng ngàn người đứng chật cả mấy quả đồi. Cờ lễ hội tung bay gió xuân. Nhìn những người đi xem lễ hội em thấy ai cũng háo hức vui mừng . Trẻ em chạy nô đùa tung tăng , những em bé trên tay mẹ cũng giơ tay chỉ chỏ, miệng bi bô thật là vui. Cuộc đua có rất nhiều đội tham gia như: đội Chiềng Bằng, Chiềng Khoang, Mường Sại, Mường Chiên...Có cả đội nam và đội nữ. Mỗi thuyền có 20 người mặc áo đồng phục đỏ, xanh hoặc vàng.Mỗi lượt đua có có ba thuyền . Trước giờ thi các đội vào vị trí và chuẩn bị khởi động , đưa thuyền vào vạch xuất phát. Khi tiếng súng của trọng tài vang lên : Các đội đều ra sức chèo thuyền.Hai bên bờ sông , tiếng trống giục, tiếng hò reo cổ vũ vang dội cả một khúc sông. Gần đến đích các đội tăng tốc chen nhau vượt qua phao cắm cờ đỏ , chiếc thuyền của đội màu đỏ nhanh chóng về đích trong tiếng hò reo vang dội. Cuộc đua diễn ra trong một ngày.
  Mặc dù em không được xem hết các đội thi đấu . Nhưng em rất thích lễ hội đua thuyền. Em luôn tự hào về lễ hội đó vì nó mang đậm bản sắc dân tộc của quê hương em.


  Tập làm văn : Viết thư
  Đề bài: Viết thư gửi một bạn ở trường khác để thăm hỏi và kể cho bạn nghe về tình hình học tập của lớp và của trường hiện nay.
  ( Bài của Hoàng Kim My- Lớp 4A2-Trường tiểu học Kim Đồng -Huyện Quỳnh Nhai-Tỉnh Sơn La)
  Bài làm
  Quỳnh Nhai ngày 12 tháng 9 năm 2011
  Ngọc Lan thân mến!
  Có thể bạn không biết mình, nhưng nhờ một dịp diễn văn nghệ : Mừng Đảng -Mừng Xuân mà mình biết bạn.Mình viết lá thư này để làm quen với bạn đó.
  Bạn có khỏe không?Gia đình bạn sống tốt chứ? Trường của bạn khai giảng có vui không?Trường mình khai giảng rất vui bạn ạ. Có chương trình văn nghệ rất vui lại có cả múa xòe tập thể nữa chứ!( Nói nhỏ bạn biết nhé : Mình cũng là một thành viên đội văn nghệ của trường mình đấy) . Trường mình mới được xây dựng trên một khu đất rộng giáp đường quốc lộ với ba dãy nhà cao tầng khang trang đẹp đẽ . Trường được mang tên người anh hùng nhỏ tuổi Kim Đồng.Trường mình đang phấn đấu đạt chuẩn quốc gia nên các mặt hoạt động đều rất nổi. Năm vừa qua có 2 anh chị thi giao lưu học giỏi lớp 5 cấp tỉnh đạt giải đấy. Lớp mình là lớp 4A2 do cô Thụy chủ nhiệm. Lớp có 29 bạn thì có đến 21 bạn là nữ và rất ít bạn nam . Hầu hết các bạn lớp mình đều là thành viên của đội văn nghệ xung kích . Tham gia các hoạt động ngoại khóa thì lớp mình là nổi nhất đấy. Bạn Thảo Hương học giỏi, viết chữ rất đẹp, bạn Thúy Hiền hát hay múa dẻo lại học giỏi nữa. Bạn Mai Chi kể chuyện hay ơi là hay... Các bạn học tập rất tích cực ,các bạn giỏi đều được giao nhiệm vụ kèm bạn yếu học Mình được giao kèm bạn Quỳnh Anh đấy .Tuy nhiên lớp mình vẫn còn nhiều bạn yếu, còn mải chơi chưa học bài làm cô giáo buồn. Nhưng mình tin chắc các bạn ấy sẽ thay đổi và học tập tôt hơn .Lớp mình đang phấn đấu là lớp tiên tiến của trường và là tấm gương sáng cho các em bé hơn noi theo.
  Mời bạn đến thăm trường mình nhé! Mình đợi thư của bạn đấy .
  Bạn mới
  My
  Hoàng Kim My
  Tập làm văn miêu tả đồ vật

  Đề bài:Tả chiếc em mặc hôm nay
  ( Bài của Phí Thị Hương Quỳnh-Lớp 4A2-Trường tiểu
   
  Gửi ý kiến

  ↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓

  print