Banner-baigiang-1090_logo1
Banner-baigiang-1090_logo2

MUỐN TẮT QUẢNG CÁO?

Thư mục

Quảng cáo

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm theo tiêu đề

  Tìm kiếm Google

  Quảng cáo

  Quảng cáo

 • Quảng cáo

  Hướng dẫn sử dụng thư viện

  Hỗ trợ kĩ thuật

  Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

  60 tuổi nghỉ việc hưởng trợ cấp thất nghiệp

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Nguyễn Văn Nang
  Ngày gửi: 20h:14' 24-08-2012
  Dung lượng: 3.6 KB
  Số lượt tải: 8
  Số lượt thích: 0 người
  Đến tuổi hưu, có được tiếp tục tham gia bảo hiểm thất nghiệp?
  TTO - * Tôi năm nay 60 tuổi, đến tuổi nghỉ hưu nhưng thời gian tham gia BHXH chỉ mới 15 năm, còn thiếu 5 năm nữa mới được hưởng lương hưu. Thời gian tham gia bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) của tôi là 14 tháng.
  Vậy nếu tôi tiếp tục đi làm để đủ thời gian hưởng lương hưu thì có được tiếp tục đóng BHTN và hưởng trợ cấp khi thất nghiệp hay không? Nếu tôi không muốn đi làm nữa thì có được trợ cấp thất nghiệp không?
  (Một bạn đọc)
  - Bà Nguyễn Thị Dân - trưởng phòng lao động, tiền lương, tiền công Sở LĐ-TB&XH TP.HCM:
  Theo quy định tại Điều 2 Nghị định số 127/2008/NĐ-CP ngày 12-12-2008 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Bảo hiểm xã hội về BHTN thì đối tượng tham gia BHTN là người lao động làm việc trong doanh nghiệp có sử dựng từ 10 người lao động trở lên, giao kết loại hợp đồng lao động xác định thời hạn từ đủ mười hai tháng đến ba mươi sáu tháng hoặc hợp đồng lao động không xác định thời hạn.
  Do đó trường hợp người lao động nam hết tuổi lao động nhưng chưa đủ điều kiện về thời gian đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc để hưởng chế độ hưu trí, có nguyện vọng tiếp tục làm việc để tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc thì vẫn thuộc đối tượng tham gia BHTN. Nếu người lao động này nghỉ việc để hưởng lương hưu hàng tháng sau khi đã đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc đủ 20 năm thì trường hợp này không được hưởng trợ cấp thất nghiệp do không thuộc trường hợp bị thất nghiệp.
  Trường hợp người lao động hết tuổi lao động mà chưa đủ thời gian đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc để hưởng lương hưu, nếu người lao động hội đủ 3 điều kiện hưởng BHTN theo quy định tại Điều 15 Nghị định số 127/2008/NĐ-CP thì thuộc đối tượng được hưởng trợ cấp thất nghiệp khi nghỉ việc, cụ thể:
  1. Đã đóng BHTN đủ mười hai tháng trở lên trong vòng hai mươi bốn tháng trước khi bị mất việc làm hoặc chấm dứt hợp đồng lao động theo quy định của pháp luật lao động hoặc chấm dứt hợp đồng làm việc theo quy định của pháp luật về cán bộ, công chức.
  2. Đã đăng ký với cơ quan lao động khi bị mất việc làm, chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc.
  3. Chưa tìm được việc làm sau 15 ngày kể từ ngày đăng ký với cơ quan lao động.
  Tuy nhiên, nếu người lao động được hưởng các quyền lợi của chính sách BHTN thì bên cạnh đó người lao động phải thực hiện nghĩa vụ hàng tháng phải đến cơ quan lao động để thông báo việc tìm kiếm việc làm trong thời gian đang hưởng trợ cấp thất nghiệp.

   
  Gửi ý kiến

  ↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓