Thư mục

Hỗ trợ kĩ thuật

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Dành cho Quảng cáo

  Chào mừng quý vị đến với Thư viện Bài giảng điện tử.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

  chuyên đề ở Thọ Xuân - chuyện lạ

  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Lê Thị Hồng Quyên
  Ngày gửi: 17h:53' 02-10-2012
  Dung lượng: 5.0 KB
  Số lượt tải: 16
  Số lượt thích: 0 người
  Thấy gì qua công tác triển khai chuyên đề
  cho giáo viên ở huyện Thọ Xuân
  Năm học nào ngành giáo dục cũng có các chuyên đề cho cán bộ giáo viên các cấp học. Đó là yêu cầu của ngành trong công tác cái cách giáo dục, đổi mới phương pháp dạy học để nâng cao chất lượng dạy và học.
  Theo quy trình thì vào trung tuần tháng 8 Phòng giáo dục cử cốt cán các môn của huyện xuống tỉnh tiếp thu chuyên đề, thời gian đi tiếp thu chuyên đề mỗi bộ môn là từ 3 đến 7 ngày. Các cốt cán ghi chép bài, mua tài liệu, cóp tài liệu của giảng viên vào USB của mình để phục vụ cho việc triển khai ở cơ sở.
  Về đến huyện ( Huyện Thọ Xuân ) công tác triển khai chuyên đề bị xem thường, hay bị lu mờ, hay trình độ cán bộ giáo viên ở cơ sở quá cao nên cách tổ chức triển khai chuyên đề ở Thọ Xuân như sau:
  Công văn trên mạng ghi rõ cử 01 giáo viên tổng phụ trách đội ( hoặc 01 giáo viên chủ nhiệm lớp ) đi tiếp thu môn hoạt động ngoài giờ lên lớp.Thời gian là 01 ngày, chú ý đem theo tiền là 60.000 đồng để mua tài liệu.
  Tương tự như thế công văn trên cũng áp dụng cho môn Giáo dục công dân.
  Mới có 2 môn triển khai chuyên đề tính đến thời điểm này ( 3.10.2012 )
  Kỳ lạ là 8 giờ sáng mới bắt đầu vào lớp thì Giảng viên ( cốt cán ) cho học viên " Văn nghệ, cắt cử cán bộ lớp, nộp tiền lấy tài liệu " vừa vui vừa ghi danh sách học viên, tên trường. Ngạc nhiên thay cả 2 lớp mỗi lớp 2 đợt đều phải thừa nhận vào danh sách là học 03 ngày và có cả Hiệu phó đi học, sau đó ký tên. Như vậy là mỗi trường 02 người đi học nhân với 03 ngày học. Nhưng thực tế có đợt chỉ họ có 01 buổi ( 01 Buổi sáng ) là về.
  Tính sơ bộ về khoản tiền các học viên bỏ ra mua tài liệu:
  42 trường THCS . 60.000 đ/ cuốn = 2.520.000 đ. ( ai hưởng )
  42 trường THCS . 02 người . 03 ngày = ? ? ! đ ( ai hưởng )
  ( Đấy không phải chỉ có ở THCS mà có cả ở tiểu học, Mầm non cũng có hình thức tổ chức tương tự ).
  Câu hỏi đặt ra:
  Ủy ban nhân huyện ( Ông Ninh PCT nguyên trưởng phòng GD) và lãnh đạo phòng giáo dục tổ chức triển khai chuyên đề có biết tình trạng trên hay không. Hay đây là sự chỉ đạo phải làm như vậy ....
  Các môn khác có tiếp tục triển khai nữa hay không, hay là chỉ có các môn ngoài giờ lên lớp, GDCD mới cần thiết, còn lại giáo viên biết cả rồi ?!
  Nếu được kiểm tra chuyên đề ở cán bộ giáo viên thì chắc chắn chỉ có từ 05 đến 10 % cán bộ giáo viên trả lời được năm học này ngành đã có những chuyên đề gì, Bộ môn đ/ dạy có những chuyên đề gì ( Kể cả hiệu trưởng, phó hiệu trưởng cũng nhiều người không nắm được ).
  Tình trạng này đến bao giờ sẽ được chấm dứt ?! Trách nhiệm thuộc về ai?

  Trên đây là một vài suy nghĩ về công tác đào tạo bồi dưỡng của ngành Giáo dục Thọ xuân - Lá cờ đầu của ngành giáo dục Thanh hóa - Thế thì các huyện khác thì thế nào ?.
  T/m giáo viên công tác ở huyện Thọ Xuân
  Hồng thu Hà
  TT Lam sơn - h. Thọ Xuân

   
  Gửi ý kiến

  ↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓

  print