Thư mục

Hỗ trợ kỹ thuật

 • (Hotline:
  - (04) 66 745 632
  - 0982 124 899
  Email: hotro@violet.vn
  )

Thống kê

 • lượt truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Chào mừng quý vị đến với Thư viện Bài giảng điện tử.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

  đề cương hk1 lịch sử 11

  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Nguyễn Tuấn Anh
  Ngày gửi: 17h:50' 26-12-2012
  Dung lượng: 6.8 KB
  Số lượt tải: 78
  Số lượt thích: 0 người
  ĐỀ CƯƠNG ÔN TẬP THI HỌC KÌ I - KHỐI 11
  MÔN: LỊCH SỬ
  Năm học: 2011-2012
  Học sinh ôn tập theo những nội dung chính sau:
  Câu 1: Trình bày hoàn cảnh và nội dung cơ bản của cuộc Duy tân Minh trị (1868) và giải thích tính chất của cuộc cách mạng tư sản đó ?
  Câu 2: Trình bày sự thành lập và vai trò của Đảng Quốc đại đối với phong trào đấu tranh của nhân dân Ấn Độ (1885-1908)?
  Câu 3: Trình bày diễn biến chính và kết quả của cuộc Cách mạng Tân Hợi (1911)? Vì sao gọi cuộc cách mạng này là cuộc cách mạng tư sản không triệt để?
  Câu 4: Trình bày các biện pháp cải cách của của Rama V? Những cải cách đó có ý nghĩa như thế nào đối với sự phát triển của Xiêm ?
  Câu 5: Nguyên nhân sâu xa và duyên cớ trực tiếp của chiến tranh thế giới thứ nhất (1914-1918) là gì? Phân tích tính chất của cuộc chiến tranh này ?
  Câu 6: Em có nhận xét gì về tình hình nước Nga trước cách mạng? Vì sao gọi cuộc cách mạng tháng Hai năm 1917 là cuộc cách mạng dân chủ tư sản kiểu mới? Liên hệ với cuộc cách mạng nào ở Việt Nam và giải thích ?
  Câu 7: Cách mạng tháng Mười Nga năm 1917 diễn ra như thế nào? Giải thích tính chất và nêu ý nghĩa lịch sử của cuộc cách mạng đó?
  Câu 8: Trình bày hoàn cảnh, nội dung và những tác động của “chính sách kinh tế mới” (NEP) đối với nền kinh tế của nước Nga ?
  Câu 9: Cuộc khủng hoảng kinh tế 1929-1933 đã gây ra những hậu quả như thế nào ? Tại sao cuộc khủng hoảng lại dẫn tới nguy cơ một cuộc chiến tranh thế giới mới ?
  Câu 10: Trong những năm 1933-1939, chính phủ Hítle đã thực hiện chính sách kinh tế, chính trị và đối ngoại như thế nào ?
  Câu 11: Cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới 1929-1933 để lại hậu quả như thế nào đối với nước Mĩ ?

  Câu 12: Nêu những điểm cơ bản trong “Chính sách mới” của Tổng thống Rudơven?
  Câu 13: Cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới 1929-1933 đã tác động đến nước Nhật như thế nào?
  Câu 14: Quá trình quân phiệt hóa ở Nhật diễn ra như thế nào?
  Câu 15: Hình thành các khái niệm sau: Cách mạng tư sản, Cách mạng  tư sản kiểu mới, Cách mạng vô sản?


  Lịch Sử 11- bài 1: NHẬT BẢN TỪ GIỮA THẾ KỶ XIX ĐẾN ĐẦU THẾ KỶ XX -Chú trọng nội dung khoa học- kỹ thuật trong chương trình giảng dạy. Sử 11- bài 1:NHẬT BẢN TỪ GIỮA THẾ KỶ XIX ĐẾN ĐẦU THẾ KỶ XX Lược đồ về sự bành trướng của đế quốc Nhật Bản cuối thế kỉ XIX đầu thế kỉ XX. 1. Nhật Bản từ nửa đầu thế kỉ XIX đến trước năm 1868. - Đầu thế kỉ XIX chế độ Mạc phủ ở Nhật Bản đứng đầu là Tướng quân (Sô- gun) làm vào khủng hoảng suy yếu. * Về kinh tế: -Nông nghiệp vẫn dựa trên quan hệ sản xuất phong kiến lạc hậu. Địa chủ bóc lột nhân dân lao động rất nặng nề. Tình trạng mất mùa đói kém liên tiếp xảy ra. - Công nghiệp :ở các thành thị, hải cảng, kinh tế hàng hoá phát triển, công trường thủ công xuất hiện ngày càng nhiều. -Những mầm mống kinh tế tư sản chủ nghĩa phát triển nhanh chóng. *Về xã hội: -Tầng lớp tư sản thương nghiệp ra đời từ lâu, tầng lớp tư sản công nghiệp hình thành và ngày càng giầu có. -Các nhà công thương lại không có quyền lực về chính trị. -Giai cấp tư sản vẫn còn yếu, không đủ sức xoá bỏ chế độ phong kiến, nông dân là đối tượng bóc lột chủ yếu của giai cấp phong kiến, còn thị dân thì không chỉ bị phong kiến khống chế mà còn bị các nhà buôn và bọn cho vay lãi bóc lột. *Về chính trị: -Đến giữa thế kỉ XIX, Nhật Bản vẫn là quốc gia phong kiến. Nhà vua được tôn là Thiên hoàng, có vị tối cao nhưng quyền hành chủ yếu thuộc về Tướng quân. -Giữa lúc mâu thuẫn giai cấp trong nước ngày càng gay gắt, chế độ Mạc Phủ khủng hoảng nghiêm trọng thì các nước tư bản phương Tây, trước tiên là Mĩ, dùng áp lực quân sự đòi Nhật Bản phải “mở cửa”. -Như vậy, đến giữa thế kỉ XIX, Nhật Bản đã lâm vào một cuộc khủng hoảng trầm trọng, đứng trước sự lựa chọn: hoặc tiếp tục con đường trì trệ, bảo thủ để các nước đế quốc
   
  Gửi ý kiến

  ↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓

  print

  Nhấn Esc để đóng