Banner-baigiang-1090_logo1
Banner-baigiang-1090_logo2

MUỐN TẮT QUẢNG CÁO?

Thư mục

Quảng cáo

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Tìm kiếm theo tiêu đề

    Tìm kiếm Google

    Quảng cáo

    Quảng cáo

  • Quảng cáo

    Hướng dẫn sử dụng thư viện

    Hỗ trợ kĩ thuật

    Liên hệ quảng cáo

    • (04) 66 745 632
    • 0166 286 0000
    • contact@bachkim.vn

    ViOLET Chào mừng năm học mới

    Các Bài giảng khác thuộc Chương trình Toán 5

    Tham khảo cùng nội dung: Bài giảng, Giáo án, E-learning, Bài mẫu, Sách giáo khoa, ...
    Nhấn vào đây để tải về
    Báo tài liệu có sai sót
    Nhắn tin cho tác giả
    (Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn:
    Người gửi: Nguyễn Thơ Văn (trang riêng)
    Ngày gửi: 18h:41' 13-12-2013
    Dung lượng: 408.5 KB
    Số lượt tải: 60
    Số lượt thích: 0 người
    Toán 5 -LUYỆN TẬP CHUNG
    PHÒNG GD-ĐT TAM NÔNG TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚ THỌ B
    Giáo viên: Nguyễn Thơ Văn
    Thứ ba, ngày 16 tháng 3 năm 2010
    TOÁN
    ?
    * Viết số thích hợp vào ô trống
    2,4
    6
    2
    4,35
    Thứ ba, ngày 16 tháng 3 năm 2010
    TOÁN
    LUYỆN TẬP CHUNG
    BÀI 1
    a) Quãng đường AB dài 180km. Một ô tô đi từ A đến B với vận tốc 54 km/giờ, cùng lúc đó một xe máy đi từ B đến A với vận tốc 36km/giờ. Hỏi kể từ lúc bắt đầu đi, sau mấy giờ ô tô gặp xe máy?
    1. Hoạt động 1 : ( cả lớp )
    A
    B
    180km
    Ô TÔ
    56km/giờ
    XE MÁY
    34km/giờ
    1 giờ
    56km
    1 giờ
    34km
    1 giờ
    1 giờ
    56km
    34km
    Hai xe gặp nhau
    Thứ ba, ngày 16 tháng 3 năm 2010
    TOÁN
    Thứ ba, ngày 16 tháng 3 năm 2010
    TOÁN
    LUYỆN TẬP CHUNG
    Bài giải:
    Sau mỗi giờ, cả ô tô và xe máy đi được quãng đường là:
    54 + 36 = 90 (km)
    Thời gian để ô tô gặp xe máy
    180 : 90 = 2 (giờ)
    Đáp số : 2 giờ
    ?
    * Vậy muốn biết thời gian 2 xe gặp nhau (đi ngược chiều) ta làm thế nào?
    * Ta lấy quãng đường chia cho tổng hai vận tốc
    * Vậy muốn biết thời gian 2 xe gặp nhau (đi ngược chiều) ta làm thế nào?
    * Ta lấy quãng đường chia cho tổng hai vận tốc
    ( t : thời gian để 2 xe gặp nhau, s : quãng đường, v1 : vận tốc xe thứ I, v2 : vận tốc xe thứ II )
    Thứ ba, ngày 16 tháng 3 năm 2010
    TOÁN
    LUYỆN TẬP CHUNG
    2. Hoạt động 2 : ( cá nhân )
    BÀI 1
    b) Quãng đường AB dài 276km. Hai ô tô khởi hành cùng một lúc, một xe đi từ A đến B với vận tốc 42km/giờ, một xe đi từ B đến A với vận tốc 50km/giờ. Hỏi kể từ lúc bắt đầu đi, sau mấy giờ hai ô tô gặp nhau?
    Bài giải:
    Sau mỗi giờ, hai ô tô đi được quãng đường là:
    42 + 50 = 92 (km)
    Thời gian để hai ô tô gặp nhau:
    276 : 92 = 3 (giờ)
    Đáp số : 3giờ
    Thứ ba, ngày 16 tháng 3 năm 2010
    TOÁN
    LUYỆN TẬP CHUNG
    2. Hoạt động 2 : ( cá nhân )
    Thứ ba, ngày 16 tháng 3 năm 2010
    TOÁN
    LUYỆN TẬP CHUNG
    3. Hoạt động 3 : ( nhóm )
    Hai thành phố A và B cách nhau 135km. Một xe máy đi từ A đến B với vận tốc 42km/giờ. Hỏi sau khi khởi hành 2giờ 30 phút xe máy còn cách B bao nhiêu ki-lô-mét?
    BÀI 4
    A
    B
    135km
    42km/giờ
    ? km
    Bài giải:
    Sau 2giờ30 phút xe máy đi được quãng đường là:
    42 x 2,5 = 105 (km)
    Xe máy còn cách B là:
    135 - 105 = 30 (km)
    Đáp số : 30 km
    Thứ ba, ngày 16 tháng 3 năm 2010
    TOÁN
    LUYỆN TẬP CHUNG
    3. Hoạt động 3 : ( nhóm )
    Đổi 2giờ30 phút = 2,5 giờ
    Thứ ba, ngày 16 tháng 3 năm 2010
    TOÁN
    LUYỆN TẬP CHUNG
    Nhận xét, dặn dò :
    Về nhà xem lại bài tập đã làm và làm thêm BT2, BT3 trang 145 SGK
    KÍNH CHÀO THẦY CÔ
     
    Gửi ý kiến