Thư mục

Hỗ trợ kỹ thuật

  • (Hotline:
    - (04) 66 745 632
    - 0982 124 899
    Email: hotro@violet.vn
    )

Thống kê

  • lượt truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Chào mừng quý vị đến với Thư viện Bài giảng điện tử.

    Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

    BÀI 22: QUY TRÌNH TỔ CHỨC BỮA ĂN - TIẾT 58

    (Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn: PT
    Người gửi: Phùng Ngọc Thái (trang riêng)
    Ngày gửi: 16h:50' 16-03-2014
    Dung lượng: 7.0 MB
    Số lượt tải: 197
    Số lượt thích: 0 người
    TRƯỜNG THCS NGHI HƯƠNG




    CÔNG NGHỆ 6




    GIÁO VIÊN : PHÙNG THÁI
    KIỂM TRA BÀI CŨ
    2. Em hãy nêu cách lựa chọn thực phẩm cho thực đơn hàng ngày và thực đơn đám tiệc.
    1. Thực đơn là gì ?
    - Nêu các nguyên tắc xây dựng thực đơn.
    Bài 22
    QUY TRÌNH
    TỔ CHỨC BỮA ĂN
    ( t t )
    Tiết 57 :
    I/ Xây dựng thực đơn
    II/ Lựa chọn thực phẩm cho thực đơn
    Tiết 58 :
    III/ Chế biến món ăn
    IV/Bày bàn và thu dọn sau ăn

    NỘI DUNG BÀI HỌC
    III/ Chế biến món ăn :

    Chế biến món ăn được tiến hành qua các
    bước nào ?
    GV: Lê Thị Xuân Huyền
    Chế biến món ăn được tiến hành qua các bước :
    Sơ chế thực phẩm
    Chế biến món ăn
    - Trình bày món ăn
    1/ Sơ chế thực phẩm :
    Là khâu chuẩn bị thực phẩm trước khi chế biến.

    2/ Chế biến món ăn :
    Tùy theo thực đơn mà có phương pháp chế biến món ăn thích hợp.


    3/ Trình bày món ăn :
    Món ăn phải được trình bày thẩm mĩ, sáng tạo, kết hợp với các mẫu rau, củ, quả, tỉa hoa để trang trí.

    IV/ Bày bàn và thu dọn sau ăn :
    1/ Chuẩn bị dụng cụ :
    - Căn cứ vào thực đơn và số người dự bữa để tính số bàn ăn và các loại dụng cụ ( chén, dĩa, đũa, muỗng, ly ... ) cho đầy đủ.
    - Cần chọn dụng cụ đẹp, phù hợp với tính chất của bữa ăn.


    2/ Bày bàn ăn :
    Bàn ăn phải trang trí lịch sự, đẹp mắt. Món ăn đưa ra theo thực đơn được trình bày đẹp, hài hòa về màu sắc và hương vị.
    Cách trình bày bàn và bố trí chỗ ngồi cho khách phụ thuộc vào tính chất của bữa ăn.


    3/ Cách phục vụ và thu dọn sau khi ăn :
    Người phục vụ cần có thái độ niềm nở, vui vẻ.


    3/ Cách phục vụ và thu dọn sau khi ăn :
    Người phục vụ cần có thái độ niềm nở, vui vẻ.
    Sau khi ăn xong, thu dọn dụng cụ theo từng loại.
    Không thu dọn khi còn người đang ăn.


    GHI NHớ
    CỦNG CỐ


    Chế biến món ăn được tiến hành qua các bước nào ?
    - Khi bày bàn và thu dọn sau ăn, cần chú ý đến vấn đề gì ?
    DẶN DÒ
    - Về học bài.
    Về xem trước tiết sau :
    Thực hành : Xây dựng thực đơn
    SGK/ 113, 114


     
    Gửi ý kiến
    print

    Nhấn Esc để đóng