Banner-baigiang-1090_logo1
Banner-baigiang-1090_logo2

Tìm kiếm theo tiêu đề

Quảng cáo

Quảng cáo

Quảng cáo

Quảng cáo

Hướng dẫn sử dụng thư viện

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Google

Thư mục

Quảng cáo

Quảng cáo

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Bài 4. Chuẩn bị nấu ăn

    Tham khảo cùng nội dung: Bài giảng, Giáo án, E-learning, Bài mẫu, Sách giáo khoa, ...
    Nhấn vào đây để tải về
    Báo tài liệu có sai sót
    Nhắn tin cho tác giả
    (Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn:
    Người gửi: Huỳnh Văn Hiền
    Ngày gửi: 13h:24' 08-06-2016
    Dung lượng: 1.4 MB
    Số lượt tải: 80
    Số lượt thích: 0 người
    1

    Hãy kể tên một số dụng cụ nấu ăn và ăn uống trong gia đình em .
    Khi sử dụng dụng cụ nấu ăn và ăn uống cần chú ý điều gì ?
    2
    Môn: Kĩ thuật
    Bài 4: CHUẨN BỊ NẤU ĂN
    3
    Các em hãy cho biết để chuẩn bị nấu ăn thì chúng ta cần làm những việc gì?
    Chọn thực phẩm cho bữa ăn.
    Sơ chế thực phẩm.
    Bài 4: CHUẨN BỊ NẤU ĂN
    Môn: Kĩ thuật
    4
    a) Yêu cầu của việc chọn thực phẩm cho bữa ăn:
    Đảm bảo có đủ lượng, đủ chất dinh dưỡng.
    Bài 4: CHUẨN BỊ NẤU ĂN
    Chọn thực phẩm cho bữa ăn
    - Thực phẩm phải sạch và an toàn
    a) Yêu cầu của việc chọn thực phẩm cho bữa ăn:
    Bài 4: CHUẨN BỊ NẤU ĂN
    Chọn thực phẩm cho bữa ăn
    6
    Bài 4:CHUẨN BỊ NẤU ĂN
    a) Yêu cầu của việc chọn thực phẩm cho bữa ăn:
    Phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình
    Ăn ngon miệng
    Em hãy nêu tên các chất dinh dưỡng cần cho con người?
    Dựa vào lượng các chất dinh dưỡng chứa trong mỗi loại thức ăn, người ta chia thức ăn thành 4 nhóm. Đây cũng chính là các nhóm thức ăn chứa các chất dinh dưỡng cần cho con người:
    Nhóm thức ăn chứa nhiều chất bột đường.
    Nhóm thức ăn chứa nhiều chất đạm.
    Nhóm thức ăn chứa nhiều chất béo.
    Nhóm thức ăn chứa nhiều vitamin, khoáng chất.
    Ngoài ra, trong nhiều loại thức ăn còn chứa chất xơ và nước.
    7
    b) Cách thực hiện:
    8
    Bài 4: CHUẨN BỊ NẤU ĂN
    Chọn thực phẩm cho bữa ăn
    Dựa vào hình 1, em hãy kể tên những loại thực phẩm thường được gia đình em chọn cho bữa ăn chính.
    9
    Một số loại thực phẩm:
    10
    ĐẬU
    RAU MUỐNG
    BẮP CẢI
    TÔM
    THỊT

    Các loại thịt (động vật):
    11
    Các loại rau, quả (thực vật):
    12
    13
    b) Cách thực hiện:
    Bài 4: CHUẨN BỊ NẤU ĂN
    Chọn thực phẩm cho bữa ăn
    Em hãy nêu cách lựa chọn những thực phẩm mà em biết?
    ( Qua các thực phẩm mà em đã chuẩn bị)
    2. Sơ chế thực phẩm:
    a) Mục đích:
    Làm sạch thực phẩm trước khi chế biến thành các món ăn.
    Khi sơ chế có thể cắt, thái và tẩm ướp nhằm làm cho thực phẩm nhanh chín, có mùi vị thơm ngon.
    14
    Bài 4:CHUẨN BỊ NẤU ĂN
    b) Cách tiến hành:
    Cách sơ chế thực phẩm tùy thuộc vào loại thực phẩm và yêu cầu chế biến món ăn.

    15
    2. Sơ chế thực phẩm:
    Bài 4: CHUẨN BỊ NẤU ĂN
    Đọc mục b) trong SGK, em hãy nêu ví dụ về cách sơ chế một loại rau, cá, thịt mà em biết?
    Thảo luận nhóm:
    16
    Bài 4: CHUẨN BỊ NẤU ĂN
    2. Sơ chế thực phẩm:
    Bằng những thực phẩm mà đã chuẩn bị, em hãy giới thiệu và nêu cách sơ chế các loại thực phẩm đó?
    Muốn có được bữa ăn ngon, đủ lượng, đủ chất, đảm bảo vệ sinh, cần biết cách chọn thực phẩm tươi, ngon và sơ chế thực phẩm. Cách lựa chọn, sơ chế thực phẩm tuỳ thuộc vào loại thực phẩm và yêu cầu của việc chế biến món ăn.
    17
    18
    Em hãy nêu những công việc cần thực hiện khi nấu ăn?
    Chuẩn bị nấu ăn giúp người nội trợ thực hiện điều gì?
    Qua tìm hiểu sự chuẩn bị nấu ăn, chúng ta cần ghi nhớ điều gì?
    Ghi nhớ:
    Khi chuẩn bị nấu ăn cần chọn thực phẩm và sơ chế thực phẩm nhằm đảm bảo cho bữa ăn đủ lượng, đủ chất, hợp vệ sinh và phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình.
    Chuẩn bị nấu ăn giúp người nội trợ thực hiện công việc nấu ăn thuận tiện, chủ động.
    19

     
    Gửi ý kiến

    Nhấn ESC để đóng