Banner-baigiang-1090_logo1
Banner-baigiang-1090_logo2

Tìm kiếm Bài giảng

Quảng cáo

Quảng cáo

Quảng cáo

Quảng cáo

Hướng dẫn sử dụng thư viện

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

Thư mục

Quảng cáo

Quảng cáo

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • khám phá món ăn nhật bản (1)

    Nhấn vào đây để tải về
    Báo tài liệu có sai sót
    Nhắn tin cho tác giả
    (Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn:
    Người gửi: Đường Yên
    Ngày gửi: 21h:33' 17-03-2017
    Dung lượng: 23.3 MB
    Số lượt tải: 9
    Số lượt thích: 0 người
    こんにちは!
    BÀI THUYẾT TRÌNH VỀ VĂN
    HÓA CỦA NHẬT BẢN
    Lịch sử - nguồn gốc
    THỜI KÌ MEIJI
    Khoảng những năm 1900 thì các nhà hàng Trung Quốc ở Nhật mọc lên nhiều hơn. Vì nước Nhật vẫn chưa quen với thịt heo, nên họ chỉ hầm tí nước xương (có tiệm thay xương heo bằng xương gà) và cho nhiều muối. Mãi đến sau thế chiến thứ hai, nước Nhật nghèo, phải nhập bột mì rẻ từ Mỹ làm thức ăn, ramen mới trở thành món vừa túi tiền của số đông dân chúng, thành thử ramen càng ngày càng phổ biến.
    Và tại một đất nước không có món ăn dở như Nhật, dần dần người ta phát triển ra đủ kiểu ramen, thậm chí mỗi vùng còn có “đặc sản ramen” riêng.
    Đến nỗi, ngoài bản đồ danh lam thắng cảnh để khách nước ngoài lẫn trong nước đi du lịch, Nhật còn có một… bản đồ ramen.
    Lịch sử
    Một số nguyên liệu chính của ramen
    Các loại ramen phổ biến
    Có rất nhiều loại Ramen ở Nhật Bản, song, có thể chia thành 6 loại chính, mỗi loại hầm nước dùng theo mỗi cách khác nhau.
    Shio Ramen: ( 塩ラーメン )

    Shoyu ramen: (醤油 ラーメン)
    Tonkotsu ramen: ( とんこつ ラーメン)
    Miso ramen: ( 味噌 ラーメン)
    Tsukemen Ramen: ( つけ麺 ラーメン)
    Ramen ăn liền
    “Xì xụp khi ăn mì” - văn hóa đặc trưng của người Nhật
    Quán mì Ramen ở Nhật Bản
    Quán mì Ramen ở Việt Nam
    LUCKY NUMBER
    Câu 1
    Có bao nhiêu loại mì Ramen phổ biến ở Nhật ???
    6 loại




    Câu 2
    Ramen xuất hiện vào thời kì nào???
    Thời kì MEIJI
    Câu 3
    Vì sao mì Ramen có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng vẫn được coi là một nét văn hóa của Nhật Bản???
    Câu 4
    Cho đến năm bao nhiêu người Nhật bắt đầu ăn mì Ramen?
    Năm 1910
    GOODBYE
    SEE YOU AGAIN

     
    Gửi ý kiến

    Nhấn ESC để đóng