Banner-baigiang-1090_logo1
Banner-baigiang-1090_logo2

MUỐN TẮT QUẢNG CÁO?

Thư mục

Quảng cáo

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Tìm kiếm theo tiêu đề

    Tìm kiếm Google

    Quảng cáo

    Quảng cáo

  • Quảng cáo

    Hướng dẫn sử dụng thư viện

    Hỗ trợ kĩ thuật

    Liên hệ quảng cáo

    • (04) 66 745 632
    • 0166 286 0000
    • contact@bachkim.vn

    ViOLET Chào mừng năm học mới

    Bài 2. Sử dụng và bảo quản dụng cụ, thiết bị nhà bếp

    Tham khảo cùng nội dung: Bài giảng, Giáo án, E-learning, Bài mẫu, Sách giáo khoa, ...
    Nhấn vào đây để tải về
    Báo tài liệu có sai sót
    Nhắn tin cho tác giả
    (Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn:
    Người gửi: Đồng Thị Phương Thảo
    Ngày gửi: 13h:01' 01-09-2017
    Dung lượng: 4.9 MB
    Số lượt tải: 34
    Số lượt thích: 0 người
    1
    CÔNG NGHỆ 9 NẤU ĂN
    2017 - 2018
    ấd
    Khi nấu nướng không thể thiếu những đồ dùng dùng trong nhà bếp.
    Đồ dùng trong nhà bếp giúp cho công việc nấu ăn trở nên dễ dàng, nhanh chóng và đạt hiệu quả cao, nhưng vì đồ dùng có nhiều loại và kiểu dáng khác nhau nên chúng ta cần phải biết xác định nhu cầu và tính chất cần thiết của mỗi loại
    3

    Sử dụng và bảo quản dụng cụ, thiết bị nhà bếp
    Tiết 2 Bài 2
    Dụng cụ cắt thái
    I. Dụng cụ và thiết bị nhà bếp
    1. Dụng cụ nhà bếp
    Một số đồ dùng để cắt thái được sử dụng trong nhà bếp :
    Dao
    Kéo
    Dụng cụ cắt tỉa rau củ quả
    Máy xay thịt

    Dao bào củ quả
    Máy xay gia vị
    Máy cắt hoa quả
    Dao xắn củ quả
    => Tất cả những dụng cụ cắt thái trên có tác dụng làm nhỏ thực phẩm trước khi chế biến để món ăn nhìn đẹp và vừa miệng hơn.
    Dụng cụ để trộn
    I. Dụng cụ và thiết bị nhà bếp
    1. Dụng cụ nhà bếp
    Một số dụng cụ để trộn được sử dụng trong nhà bếp :
    Đánh trứng, trộn bột
    Máy trộn bột làm bánh
    Máy trộn salat
    Dụng cụ xay và đánh nhuyễn thức ăn
    => Tất cả các dụng cụ trên đều có tác dụng làm thức ăn được trộn và đảo đều trước khi nấu cho món ăn ngon hơn.
    Dụng cụ đo lường
    I. Dụng cụ và thiết bị nhà bếp
    1. Dụng cụ nhà bếp
    Một số dụng cụ đo lường được sử dụng trong nhà bếp :
    Ca đong
    Thìa
    Máy cân thức ăn
    Muỗng đo khối lượng chất lỏng
    => Những dụng cụ đo lường thức ăn trên giúp việc cân đo, tính toán khối lượng của thực phẩm dễ dàng. Đảo bảo vừa đủ lượng thức ăn trong 1 bữa ăn, không thiếu mà cũng không thừa.

    Dụng cụ nấu nướng
    I. Dụng cụ và thiết bị nhà bếp
    1. Dụng cụ nhà bếp
    Một số dụng cụ nấu nướng được sử dụng trong nhà bếp :
    Xoong, nồi Inox
    Nồi cơm điện
    Chảo chống dính
    Nồi áp suất
    Máy làm bánh
    Chảo nướng điện
    Chảo sâu lòng
    Niêu đất.
    => Những dụng cụ dùng để nấu nướng như nồi, niêu, xoong, chảo giúp chúng ta nấu chín thực phẩm một cách nhanh chóng và thuận tiện .
    Dụng cụ dọn ăn
    I. Dụng cụ và thiết bị nhà bếp
    1. Dụng cụ nhà bếp
    Một số dụng cụ dọn ăn:
    Mâm cơm
    Bát ăn cơm
    Đũa
    Thìa
    Dao, nĩa
    Cốc nước
    Tô to
    Thìa
    => Những dụng cụ để bày và dọn thức ăn ra giúp chúng ta ăn uống thuận lợi, hợp vệ sinh.
    Dụng cụ dọn rửa
    I. Dụng cụ và thiết bị nhà bếp
    1. Dụng cụ nhà bếp
    Một số dụng cụ dọn rửa
    Máy sấy bát
    Bồn rủa bát
    Rổ đựng bát
    Mút xốp rửa bát, đũa
    => Tất cả các thiết bị trên có tác dụng giúp chúng ta dọn rửa bát, đĩa, xoong nồi ... thuận tiện và sạch.
    Dụng cụ bảo quản
    thức ăn
    I. Dụng cụ và thiết bị nhà bếp
    1. Dụng cụ nhà bếp
    Một số dụng cụ bảo quản thức ăn trong nhà bếp:
    Hộp nhựa đựng thức ăn.
    Giấy bọc thức ăn.
    Lò vi sóng
    Tủ lạnh.
    => Tất cả những thiết bị này giúp chúng ta bảo quản thức ăn hoặc thực phẩm không bốc mùi, không ôi thiu,…
    I. Dụng cụ và thiết bị nhà bếp
    1. Dụng cụ nhà bếp
    2. Thiết bị nhà bếp
    Thiết bị dùng điện: nồi cơm điện, bếp điện, lò vi sóng,……
    Thiết bị dùng gas như: bếp gas, lò gas,….
    Lò vi sóng
    Nồi cơm điện
    Bếp điện từ
    Bếp điện
    Bếp gas đôi
    Lò gas
    Bếp gas đơn
    Lò nướng gas
    1. Đồ gỗ
    II. Cách sử dụng và bảo quản dụng cụ, thiết bị nhà bếp
    - Không ngâm nước
    - Nên rửa bằng nước rửa chén và phơi gió
    - Tránh hơ nắng hoặc lửa.
    2. Đồ nhựa
    II. Cách sử dụng và bảo quản dụng cụ, thiết bị nhà bếp
    - Không để gần lửa
    - Không chứa thức ăn nóng, nhiều dầu mỡ
    - Rửa nước rửa chén, phơi khô ráo.
    3. Đồ thủy tinh, tráng men
    II. Cách sử dụng và bảo quản dụng cụ, thiết bị nhà bếp
    - Dễ vỡ, dễ tróc men
    - Nên đun lửa nhỏ, dùng đũa, thìa gỗ.
    - Nên rửa nước rửa chén và để khô, ráo
    - Không nên sử dụng đồ dùng đã tróc men
    4. Đồ nhôm, gang
    II. Cách sử dụng và bảo quản dụng cụ, thiết bị nhà bếp
    - Dễ rạn nứt, móp méo
    - Nên dùng bùi nhùi nhôm và rửa bằng nước rửa chén
    - Không để ẩm ướt
    - Không chứa thức ăn nhiều mỡ, muối, axit ... lâu ngày
    5. Đồ inox
    II. Cách sử dụng và bảo quản dụng cụ, thiết bị nhà bếp
    - Không chứa thức ăn nhiều mỡ, muối, axit ... lâu ngày
    - Không đun lửa to vì dễ bi ố
    - Không dùng bùi nhùi nhôm để rửa
    - Nên dùng đũa, thìa gỗ xào nấu.
    6. Đồ điện
    II. Cách sử dụng và bảo quản dụng cụ, thiết bị nhà bếp
    - Trước khi sử dụng: kiểm tra dây điện, ổ cắm
    - Khi sử dụng: thao tác đúng quy cách
    - Sau khi sử dụng: ngắt điện, lau chùi sạch, tránh dính nước.
    DẶN DÒ
    Chuẩn bị hình ảnh, tư liệu theo phân công:
    _ Nhóm 1: phần I SGK trang 15, 17.
    _ Nhóm 2: phần II SGK trang 17, 18.
    _ Nhóm 3: phần III SGK trang 18, 19.



     
    Gửi ý kiến