Tìm kiếm theo tiêu đề

Tìm kiếm Google

Quảng cáo

Quảng cáo

Quảng cáo

Hướng dẫn sử dụng thư viện

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

Bài 17. Bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn

Tham khảo cùng nội dung: Bài giảng, Giáo án, E-learning, Bài mẫu, Sách giáo khoa, ...
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: HÀ THỊ NGUYÊN ĐẶNG
Ngày gửi: 10h:16' 12-09-2017
Dung lượng: 4.3 MB
Số lượt tải: 10
Số lượt thích: 0 người
CÔNG NGHỆ 6

CHÀO MỪNG THẦY CÔ GIÁO

VÀ CÁC EM HỌC SINH

VỀ DỰ TIẾT HỌC NÀY
GVTH: Hà Thị Nguyên Đặng
Kiểm tra bài cũ
Cho biết an toàn thực phẩm khi chế biến và bảo quản như thế nào?
Tiết 45
BÀI 17: BẢO QUẢN CHẤT DINH DƯỠNG TRONG CHẾ BIẾN MÓN ĂN (T1)
I. Bảo quản chất dinh dưỡng khi chuẩn bị chế biến.
1. Thịt, cá:
15% chÊt ®¹m
50-70% n­íc
10-15% chÊt bÐo
ChÊt s¾t vµ phèt pho
vitaminB
Giàu chất đạm
cung cấp vitaminA,B,C
Chất béo,
chất khoáng,
phốt pho
a)Thịt
b)Cá
Hình 3.17
Tiết 45
BÀI 17: BẢO QUẢN CHẤT DINH DƯỠNG TRONG CHẾ BIẾN MÓN ĂN (T1)
I. Bảo quản chất dinh dưỡng khi chuẩn bị chế biến.
1. Thịt, cá:
Thảo luận cặp đôi:
Câu hỏi: Qua hình 3.17 em tự tìm hiểu về các chất dinh dưỡng của thịt, cá. Biện pháp bảo quản như thế nào?
Những thực phẩm nào dễ bị mất chất dinh dưỡng khi chuẩn bị chế biến?
Biện pháp bảo quản chất dinh dưỡng trong thịt, cá là gì?
Vì sao thịt, cá sau khi cắt thái không nên rửa?
Tiết 45
BÀI 17: BẢO QUẢN CHẤT DINH DƯỠNG TRONG CHẾ BIẾN MÓN ĂN (T1)
I. Bảo quản chất dinh dưỡng khi chuẩn bị chế biến.
1. Thịt, cá:
Không ngâm rửa sau khi cắt, thái.
Cần bảo quản chu đáo, tránh ruồi bọ.
Giữ nhiệt độ thích hợp.
Tiết 45
BÀI 17: BẢO QUẢN CHẤT DINH DƯỠNG TRONG CHẾ BIẾN MÓN ĂN (T1)
I. Bảo quản chất dinh dưỡng khi chuẩn bị chế biến.
1. Thịt, cá:
2. Rau, củ, quả, đậu hạt tươi
Thảo luận cặp đôi:
Quan sát hình 3.18 và trả lời câu hỏi vào phiếu học tập:
Quan sát hình 3.18 và trả lời câu hỏi vào phiếu học tập:
Tiết 45
BÀI 17: BẢO QUẢN CHẤT DINH DƯỠNG TRONG CHẾ BIẾN MÓN ĂN (T1)
I. Bảo quản chất dinh dưỡng khi chuẩn bị chế biến.
1. Thịt, cá:
2. Rau, củ, quả, đậu hạt tươi:
Rửa rau thật sạch, không ngâm lâu trong nước, không để khô héo.
Rau, củ quả ăn sống nên rửa và gọt vỏ trước khi ăn.
3. Đậu hạt khô, gạo:
Tiết 45
BÀI 17: BẢO QUẢN CHẤT DINH DƯỠNG TRONG CHẾ BIẾN MÓN ĂN (T1)
I. Bảo quản chất dinh dưỡng khi chuẩn bị chế biến.
1. Thịt, cá:
2. Rau, củ, quả, đậu hạt tươi:
3. Đậu hạt khô, gạo:
Quan sát hình 3.19 Thảo luận cặp đôi và trả lời câu hỏi:
Em hãy liên hệ thực tế kiến thức đã học có liên quan và ghi vào phiếu học tập biện pháp bảo quản chất dinh dưỡng thích hợp cho các loại:
Đậu hạt khô: ……………….
Gạo: …………………………
Tiết 45
BÀI 17: BẢO QUẢN CHẤT DINH DƯỠNG TRONG CHẾ BIẾN MÓN ĂN (T1)
I. Bảo quản chất dinh dưỡng khi chuẩn bị chế biến.
1. Thịt, cá:
2. Rau, củ, quả, đậu hạt tươi:
3. Đậu hạt khô, gạo:
Đậu hạt khô: Bảo quản nơi khô ráo, mát mẻ, tránh sâu mọt, ẩm mốc.
Gạo: Không nên vo quá kỹ sẽ mất đi vitamin B
Bài tập:Em hãy cho biết cách bảo quản các chất dinh dưỡng đối với mỗi loại thực phẩm có trong bảng sau bằng cách ghép mỗi cụm từ ở cột bên trái với 1 cụm từ ở cột bên phải để được đáp án đúng.
Hướng dẫn về nhà

Về nhà học bài
- Trả lời câu hỏi
Tìm hiểu phần II
Xin chân thành cảm ơn
thầy cô giáo
Và CáC EM HọC SINH
Đã về dự tiết học này
 
Gửi ý kiến