Banner-baigiang-1090_logo1
Banner-baigiang-1090_logo2

MUỐN TẮT QUẢNG CÁO?

Thư mục

Quảng cáo

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Tìm kiếm theo tiêu đề

    Tìm kiếm Google

    Quảng cáo

    Quảng cáo

  • Quảng cáo

    Hướng dẫn sử dụng thư viện

    Hỗ trợ kĩ thuật

    Liên hệ quảng cáo

    • (04) 66 745 632
    • 0166 286 0000
    • contact@bachkim.vn

    ViOLET Chào mừng năm học mới

    Bài 17. Bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn

    Tham khảo cùng nội dung: Bài giảng, Giáo án, E-learning, Bài mẫu, Sách giáo khoa, ...
    Nhấn vào đây để tải về
    Báo tài liệu có sai sót
    Nhắn tin cho tác giả
    (Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn:
    Người gửi: HÀ THỊ NGUYÊN ĐẶNG
    Ngày gửi: 10h:16' 12-09-2017
    Dung lượng: 4.3 MB
    Số lượt tải: 1
    Số lượt thích: 0 người
    CÔNG NGHỆ 6

    CHÀO MỪNG THẦY CÔ GIÁO

    VÀ CÁC EM HỌC SINH

    VỀ DỰ TIẾT HỌC NÀY
    GVTH: Hà Thị Nguyên Đặng
    Kiểm tra bài cũ
    Cho biết an toàn thực phẩm khi chế biến và bảo quản như thế nào?
    Tiết 45
    BÀI 17: BẢO QUẢN CHẤT DINH DƯỠNG TRONG CHẾ BIẾN MÓN ĂN (T1)
    I. Bảo quản chất dinh dưỡng khi chuẩn bị chế biến.
    1. Thịt, cá:
    15% chÊt ®¹m
    50-70% n­íc
    10-15% chÊt bÐo
    ChÊt s¾t vµ phèt pho
    vitaminB
    Giàu chất đạm
    cung cấp vitaminA,B,C
    Chất béo,
    chất khoáng,
    phốt pho
    a)Thịt
    b)Cá
    Hình 3.17
    Tiết 45
    BÀI 17: BẢO QUẢN CHẤT DINH DƯỠNG TRONG CHẾ BIẾN MÓN ĂN (T1)
    I. Bảo quản chất dinh dưỡng khi chuẩn bị chế biến.
    1. Thịt, cá:
    Thảo luận cặp đôi:
    Câu hỏi: Qua hình 3.17 em tự tìm hiểu về các chất dinh dưỡng của thịt, cá. Biện pháp bảo quản như thế nào?
    Những thực phẩm nào dễ bị mất chất dinh dưỡng khi chuẩn bị chế biến?
    Biện pháp bảo quản chất dinh dưỡng trong thịt, cá là gì?
    Vì sao thịt, cá sau khi cắt thái không nên rửa?
    Tiết 45
    BÀI 17: BẢO QUẢN CHẤT DINH DƯỠNG TRONG CHẾ BIẾN MÓN ĂN (T1)
    I. Bảo quản chất dinh dưỡng khi chuẩn bị chế biến.
    1. Thịt, cá:
    Không ngâm rửa sau khi cắt, thái.
    Cần bảo quản chu đáo, tránh ruồi bọ.
    Giữ nhiệt độ thích hợp.
    Tiết 45
    BÀI 17: BẢO QUẢN CHẤT DINH DƯỠNG TRONG CHẾ BIẾN MÓN ĂN (T1)
    I. Bảo quản chất dinh dưỡng khi chuẩn bị chế biến.
    1. Thịt, cá:
    2. Rau, củ, quả, đậu hạt tươi
    Thảo luận cặp đôi:
    Quan sát hình 3.18 và trả lời câu hỏi vào phiếu học tập:
    Quan sát hình 3.18 và trả lời câu hỏi vào phiếu học tập:
    Tiết 45
    BÀI 17: BẢO QUẢN CHẤT DINH DƯỠNG TRONG CHẾ BIẾN MÓN ĂN (T1)
    I. Bảo quản chất dinh dưỡng khi chuẩn bị chế biến.
    1. Thịt, cá:
    2. Rau, củ, quả, đậu hạt tươi:
    Rửa rau thật sạch, không ngâm lâu trong nước, không để khô héo.
    Rau, củ quả ăn sống nên rửa và gọt vỏ trước khi ăn.
    3. Đậu hạt khô, gạo:
    Tiết 45
    BÀI 17: BẢO QUẢN CHẤT DINH DƯỠNG TRONG CHẾ BIẾN MÓN ĂN (T1)
    I. Bảo quản chất dinh dưỡng khi chuẩn bị chế biến.
    1. Thịt, cá:
    2. Rau, củ, quả, đậu hạt tươi:
    3. Đậu hạt khô, gạo:
    Quan sát hình 3.19 Thảo luận cặp đôi và trả lời câu hỏi:
    Em hãy liên hệ thực tế kiến thức đã học có liên quan và ghi vào phiếu học tập biện pháp bảo quản chất dinh dưỡng thích hợp cho các loại:
    Đậu hạt khô: ……………….
    Gạo: …………………………
    Tiết 45
    BÀI 17: BẢO QUẢN CHẤT DINH DƯỠNG TRONG CHẾ BIẾN MÓN ĂN (T1)
    I. Bảo quản chất dinh dưỡng khi chuẩn bị chế biến.
    1. Thịt, cá:
    2. Rau, củ, quả, đậu hạt tươi:
    3. Đậu hạt khô, gạo:
    Đậu hạt khô: Bảo quản nơi khô ráo, mát mẻ, tránh sâu mọt, ẩm mốc.
    Gạo: Không nên vo quá kỹ sẽ mất đi vitamin B
    Bài tập:Em hãy cho biết cách bảo quản các chất dinh dưỡng đối với mỗi loại thực phẩm có trong bảng sau bằng cách ghép mỗi cụm từ ở cột bên trái với 1 cụm từ ở cột bên phải để được đáp án đúng.
    Hướng dẫn về nhà

    Về nhà học bài
    - Trả lời câu hỏi
    Tìm hiểu phần II
    Xin chân thành cảm ơn
    thầy cô giáo
    Và CáC EM HọC SINH
    Đã về dự tiết học này
     
    Gửi ý kiến