Tìm kiếm theo tiêu đề

Tìm kiếm Google

Quảng cáo

Quảng cáo

Hướng dẫn sử dụng thư viện

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

CĐ Tháng 9. Truyền thống nhà trường

Tham khảo cùng nội dung: Bài giảng, Giáo án, E-learning, Bài mẫu, Sách giáo khoa, ...
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Đỗ Thị Thanh Hương
Ngày gửi: 10h:49' 07-12-2017
Dung lượng: 30.1 MB
Số lượt tải: 1
Số lượt thích: 0 người
NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM MUÔN NĂM
"TRUYỀN THỐNG NHÀ TRƯỜNG
Chủ Đề
CÁC PHẦN THI
HOẠT ĐỘNG NGOÀI GIỜ LÊN LỚP
PHẦN THI TRẢ LỜI NHANH
Thể lệ cuộc thi:
Phần thi này gồm 10 câu hỏi với đáp án A,B,C. Tất cả các đội nghe câu hỏi và ghi đáp án vào bảng đen đã chuẩn bị trước. Thời gian cho mỗi câu trả lời là 5 giây, mỗi câu trả lời đúng sẽ được 20 điểm. Điểm tối đa cho phần thi này là 200 điểm.
PHẦN THI “TRẢ LỜI NHANH”
Câu 1:
Trường THCS DTNT Sơn Tây được thành lập vào năm nào?
A. 1994 B. 1995 C. 1996
Đáp án
A. 1994
00
05
04
03
02
01
06
07
08
09
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
PHẦN THI “TRẢ LỜI NHANH”
Câu 2
Sự hợp lực, chung sức, chung lòng để làm một việc gì đó vì lợi
ích chung gọi là gì?
A. Đồng nghĩa B. Đồng đội C. Đoàn kết
Đáp án
C. Đoàn kết
00
05
04
03
02
01
06
07
08
09
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
PHẦN THI “TRẢ LỜI NHANH”
Câu 3:
Đại dương nào lớn nhất?
A. Thái Bình Dương B. Đại Tây Dương C. Bắc Băng Dương
Đáp án
A. Thái Bình Dương
00
05
04
03
02
01
06
07
08
09
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
PHẦN THI “TRẢ LỜI NHANH”
Câu 4:
1m = …... cm
A. 10cm B. 100cm C. 1000cm
Đáp án
B. 100cm
00
05
04
03
02
01
06
07
08
09
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
PHẦN THI “TRẢ LỜI NHANH”
Câu 5:
Người sống phù hợp với điều kiện bản thân, gia đình, xã hội
là người có đức tính gì?
A. Lập dị B. Đơn giản C. Giản dị
Đáp án
C. Giản dị
00
05
04
03
02
01
06
07
08
09
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
PHẦN THI “TRẢ LỜI NHANH”
Câu 6:
Từ “lao xao” thuộc loại từ gì?
A. Từ đơn B. Từ ghép C. Từ láy
Đáp án
C. Từ láy
00
05
04
03
02
01
06
07
08
09
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
PHẦN THI “TRẢ LỜI NHANH”
Câu 7:
Môn Sinh học 6 giúp chúng ta tìm hiểu về những vấn đề gì?
A. Nấm, vi khuẩn B. Nấm, vi khuẩn, thực vật C. Thực vật
Đáp án
B. Nấm, vi khuẩn, thực vật
00
05
04
03
02
01
06
07
08
09
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
PHẦN THI “TRẢ LỜI NHANH”
Câu 8:
Người biết tôn trọng sự thật, chân lí, lẽ phải sống ngay thẳng là
người có đức tính gì?
A. Trung Thực B. Tự trọng C. Liêm khiết
Đáp án
A. Trung thực
00
05
04
03
02
01
06
07
08
09
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
PHẦN THI “TRẢ LỜI NHANH”
Câu 9:
Trong những quốc gia sau, quốc gia nào có chung đường biên
giới với Việt Nam?
A. Thái Lan B. Sin ga po C. Lào
Đáp án
C. Lào
00
05
04
03
02
01
06
07
08
09
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
PHẦN THI “TRẢ LỜI NHANH”
Câu 10:
Ai là người phát minh ra bóng đèn điện?
A. Anh-xtanh B. Ê-đi-xơn C. Nô-bern
Đáp án
B. Ê-đi-xơn
00
05
04
03
02
01
06
07
08
09
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20

Thể lệ:

Ở phần thi này các đội sẽ lần lược kể những câu chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã được chuẩn bị trước. Mỗi câu chuyện ý nghĩa, xúc động, giọng diễn cảm sẽ được đánh giá cao. Tối đa cho phần thi này là 50 điểm.
PHẦN THI KỂ CHUYỆN
THỬ SỨC CÙNG KHÁN GIẢ
HOẠT ĐỘNG NGOÀI GIỜ LÊN LỚP
Câu 1: Năm học 2012-2013 Trường THCS DTNT Sơn Tây có bao nhiêu học sinh?
199 học sinh
Kí túc xá trường THCS DTNT Sơn Tây có bao nhiêu phòng??
24 phòng dành cho cả giáo viên và học sinh
Bạn hãy trình bày một câu ca dao, tục ngữ, thành ngữ nói về tình nghĩa thầy trò.
Kem đánh răng
H 5 N 1

H H H H H - N
Tình huống
Thể lệ
Ở phần thi này các đội chơi sẽ lần lượt chọn một trong 7 ô số trên màn hình, tương ứng với mỗi ô số sẽ là một tình huống và các đội thi có 3 phút để suy nghĩ và giải quyết tình huống đó. Điểm tối đa cho mỗi tình huống là 50 điểm. Nếu đội nào không có câu trả lời sẽ bị trừ 50 điểm và số điểm này sẽ chuyển cho đội khác có cách xử lý xuất sắc. Và điều đặc biệt ở phần thi này là khán giả sẽ là người có quyến đồng ý hay không đồng ý cho câu trả lời của các đội bằng cách giơ tay biểu quyết. Và BGK sẽ có nhiệm vụ là nghe ý kiến của khán giả để chấm điểm
Tình huống 1
Trong lớp có một bạn khác giới thích bạn, bạn cũng
thích người đó. Nhưng bạn ấy lại là một học
sinh cá biệt, hay bỏ giờ, bỏ tiết và quậy phá. Bạn nên
làm gì cho đúng?
20
19
18
17
16
15
14
13
12
11
10
9
8
7
6
5
4
3
2
1
0
Tình huống 2
20
19
18
17
16
15
14
13
12
11
10
9
8
7
6
5
4
3
Bạn bị điểm kém môn sinh học. Thứ 7 tuần này có bài kiểm tra một tiết. Đây là cơ hội để bạn gỡ điểm. Đến thứ 6, anh trai đến trường đón bạn về vì thứ 7 nhà bạn làm lễ cúng (theo tục lệ của người Kdong). Bạn nên làm gì?
Tình huống 3:
Tối thứ 7 có một nhóm thanh niên lạ mặt vào trường gây rối trật tự. Một bạn trong lớp đi báo với quản lí nội trú liền bị người đó chặn lại và đánh. Em sẽ làm gì khi gặp tình huống trên?
Tình huống 4:
Bố mẹ luôn tự hào về bạn. Trong một lần nói chuyện với người hàng xóm, bố mẹ đã khoe với họ về bạn: “Con tôi học trường Nội trú, nó học rất giỏi!” Nhưng thực tế bạn học rất kém lại là một học sinh cá biệt của lớp. Vậy khi nghe được cuộc nói chuyện trên bạn cảm thấy như thế nào? Bạn sẽ làm gì?
Tình huống 5
Trong giờ học lịch sử, thầy Mạnh vào lớp và thông báo: “Cô Hồng bị ốm, lớp được nghỉ tiết này!”. Bỗng cả lớp ồ lên sung sướng. Còn bạn, bạn sẽ làm gì?
20
19
18
17
16
15
14
13
12
11
10
9
8
7
6
Tình huống 6:
Bạn sẽ làm gì khi mình luôn bị các anh chị lớp lớn đánh, dọa nạt theo kiểu “ma mới ăn hiếp ma cũ”. Có thể bạn sẽ cho người đó tiền, dẫn người đó đi ăn quà hay thành lập một băng nhóm để bảo vệ mình.
Tình huống 7
20
19
18
17
16
15
14
13
12
11
10
9
8
7
6
5
4
3
2
1
0
Bạn sắp ra trường, bạn nghĩ phải có một cái gì đó thật ấn tượng để làm kỉ niệm. Mấy đứa bạn, đứa thì kí tên lên bàn, đứa thì viết lên áo. Bạn sẽ làm gì?
Tình huống 8
Nhà trường nghiêm cấm việc sử dụng điện thoại di động , trong giờ học có một bạn trong lớp sử dụng điện thoại bị thầy giáo bắt gặp. Thầy mời em lên để làm chứng sự việc trên, trong khi em cũng đang sử dụng điện thoại lén lút. Vậy em sẽ nói gì và nên làm gì?
Buổi sinh hoạt ngoài giờ lên lớp đến đay là kết thúc, xin cảm ơn các bạn và quý thầy cô giáo đã đến dự. Xin chúc sức khỏe.
HOẠT ĐỘNG NGOÀI GIỜ LÊN LỚP
 
Gửi ý kiến