Thư mục

Hỗ trợ kỹ thuật

  • (Hotline:
    - (04) 66 745 632
    - 0982 124 899
    Email: hotro@violet.vn
    )

Thống kê

  • lượt truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Chào mừng quý vị đến với Thư viện Bài giảng điện tử.

    Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

    Bài 25: Tiêu hóa ở khoang miệng


    Nguồn:
    Người gửi: Thái Thị Kim Hồng
    Ngày gửi: 14h:43' 05-12-2007
    Dung lượng: 497.0 KB
    Số lượt tải: 1247
    Số lượt thích: 0 người
    TR??NG THCS : PH?M ?ÌNH H?
    QU?N 6
    MÔN : SINH 8
    GV thực hiện : Thái Thị Kim H?ng
    BÀI : 25
    TIÊU HÓA Ở KHOANG MIỆNG
    I. TIÊU HÓA Ở KHOANG MIỆNG
    1
    2
    3
    4
    5
    6
    Răng cửa
    Răng nanh
    Răng hàm
    Tuyến nước bọt
    Nơi tiết nước bọt
    Lưỡi
    BÀI : 25
    TIÊU HÓA Ở KHOANG MIỆNG
    I. TIÊU HÓA Ở KHOANG MIỆNG
    Biến đổi lí học: nhờ hoạt động phối hợp của răng, lưỡi, các cơ môi và má cùng các tuyến nước bọt thực hiện các hoạt động tiết nước bọt, nhai, đảo trộn thức ăn trở thành viên mềm, nhuyễn, thấm đẫm nước bọt và dễ nuốt.
    Tinh bột
    Đường mantôzơ
    Amilaza
    BÀI : 25
    TIÊU HÓA Ở KHOANG MIỆNG
    I. TIÊU HÓA Ở KHOANG MIỆNG
    Biến đổi lí học: nhờ hoạt động phối hợp của răng, lưỡi, các cơ môi và má cùng các tuyến nước bọt thực hiện các hoạt động tiết nước bọt, nhai, đảo trộn thức ăn trở thành viên mềm, nhuyễn, thấm đẫm nước bọt và dễ nuốt.
    Biến đổi hóa học: enzim amilaza làm cho một phần tinh bột chín biến đổi thành đường mantôzơ
    Hoạt động biến đổi thức ăn ở khoang miệng
    Nước bọt
    Nhai
    Đảo trộn thức ăn
    Có men amilaza
    Tuyến nước bọt, răng, lưỡi
    Làm thức ăn nhuyễn, mềm, dễ nuốt
    Men emzim là chất xúc tác để hoạt động xảy ra
    Biến đổi tinh bột chín thành đường mantô
    BÀI : 25
    TIÊU HÓA Ở KHOANG MIỆNG
    I. TIÊU HÓA Ở KHOANG MIỆNG
    Biến đổi lí học: nhờ hoạt động phối hợp của răng, lưỡi, các cơ môi và má cùng các tuyến nước bọt thực hiện các hoạt động tiết nước bọt, nhai, đảo trộn thức ăn trở thành viên mềm, nhuyễn, thấm đẫm nước bọt và dễ nuốt.
    Biến đổi hóa học: enzim amilaza làm cho một phần tinh bột chín biến đổi thành đường mantôzơ
    II. NUỐT VÀ ĐẨY THỨC ĂN QUA THỰC QUẢN
    Thức ăn
    Lưỡi
    Nắp thanh quản
    Thức ăn
    Khẩu cái mềm
    Nắp thanh quản đậy
    Thanh quản
    Khí quản
    NUỐT VÀ ĐẨY THỨC ĂN QUA THỰC QUẢN
    Nuốt diễn ra nhờ hoạt động của cơ quan nào là chủ yếu và có tác dụng gì ?
    Lực đẩy viên thức ăn qua thực quản xuống dạ dày đã được tạo ra như thế nào ?
    Thức ăn qua thực quản có được biến đổi gì về mặt lí học và hóa học không ?
    Lưỡi đẩy thức ăn từ miệng xuống thực quản
    Nhờ sự co dãn của các cơ thực quản
    Không vì thời gian thức ăn qua thực quản rất nhanh
    BÀI : 25
    TIÊU HÓA Ở KHOANG MIỆNG
    I. TIÊU HÓA Ở KHOANG MIỆNG
    Biến đổi lí học: nhờ hoạt động phối hợp của răng, lưỡi, các cơ môi và má cùng các tuyến nước bọt thực hiện các hoạt động tiết nước bọt, nhai, đảo trộn thức ăn trở thành viên mềm, nhuyễn, thấm đẫm nước bọt và dễ nuốt.
    Biến đổi hóa học: enzim amilaza làm cho một phần tinh bột chín biến đổi thành đường mantôzơ
    II. NUỐT VÀ ĐẨY THỨC ĂN QUA THỰC QUẢN
    Khi nuốt, lúc lưỡi nâng lên thì đồng thời kéo nắp thanh quản đóng kín lỗ khí quản lại để thức ăn không lọt được vào đường hô hấp, khẩu cái mềm nâng lên đóng kín 2 lỗ thông lên mũi .
    Thức ăn được nuốt xuống thực quản nhờ hoạt động chủ yếu của lưỡi và được đẩy qua thực quản xuống dạ dày nhờ hoạt động của các cơ thực quản .
    DẶN DÒ
    HỌC BÀI
    XEM TRƯỚC BÀI 26
    ĐỌC EM CÓ BIẾT
    No_avatar

    hay qua

     

    No_avatar

    nhung co co the giang cho em bai 26 duoc ko

     

    No_avatar
    cũng được, nhưng nên xen vào vài clip thì sẽ hay thêm
    4580133
    bài cũng tạm dc nhưng cũng chưa đi sát ý lắm
    No_avatar

    uk nhj

     

     

     

     

     

    No_avatar

    dung zayNháy mắt

     

    No_avatar

    haj lam, mih saj ngaj daj

     

    No_avatarf

    k hay ti nao

    No_avatarf

    co 1 hon hop gom 60%fe2o3 va 40%cuo nguoi ta dung h2du de khu 20g hon hop tren thi thu duoc 2kim loai la sat va dong,nc.Tinh kl 2kim loai thu duoc va tinh the tich h2 can dung.Ban nao giup minh thi trinh bay thanh 1bai nhe 

    No_avatar

    cung đc thuj ko hay cho lắm!

     
    Gửi ý kiến
    print