Tìm kiếm theo tiêu đề

Tìm kiếm Google

Quảng cáo

Quảng cáo

Quảng cáo

Hướng dẫn sử dụng thư viện

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

Bài 25. Tiêu hóa ở khoang miệng

Tham khảo cùng nội dung: Bài giảng, Giáo án, E-learning, Bài mẫu, Sách giáo khoa, ...
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Thái Thị Kim Hồng
Ngày gửi: 14h:43' 05-12-2007
Dung lượng: 497.0 KB
Số lượt tải: 1440
Số lượt thích: 0 người
TR??NG THCS : PH?M ?ÌNH H?
QU?N 6
MÔN : SINH 8
GV thực hiện : Thái Thị Kim H?ng
BÀI : 25
TIÊU HÓA Ở KHOANG MIỆNG
I. TIÊU HÓA Ở KHOANG MIỆNG
1
2
3
4
5
6
Răng cửa
Răng nanh
Răng hàm
Tuyến nước bọt
Nơi tiết nước bọt
Lưỡi
BÀI : 25
TIÊU HÓA Ở KHOANG MIỆNG
I. TIÊU HÓA Ở KHOANG MIỆNG
Biến đổi lí học: nhờ hoạt động phối hợp của răng, lưỡi, các cơ môi và má cùng các tuyến nước bọt thực hiện các hoạt động tiết nước bọt, nhai, đảo trộn thức ăn trở thành viên mềm, nhuyễn, thấm đẫm nước bọt và dễ nuốt.
Tinh bột
Đường mantôzơ
Amilaza
BÀI : 25
TIÊU HÓA Ở KHOANG MIỆNG
I. TIÊU HÓA Ở KHOANG MIỆNG
Biến đổi lí học: nhờ hoạt động phối hợp của răng, lưỡi, các cơ môi và má cùng các tuyến nước bọt thực hiện các hoạt động tiết nước bọt, nhai, đảo trộn thức ăn trở thành viên mềm, nhuyễn, thấm đẫm nước bọt và dễ nuốt.
Biến đổi hóa học: enzim amilaza làm cho một phần tinh bột chín biến đổi thành đường mantôzơ
Hoạt động biến đổi thức ăn ở khoang miệng
Nước bọt
Nhai
Đảo trộn thức ăn
Có men amilaza
Tuyến nước bọt, răng, lưỡi
Làm thức ăn nhuyễn, mềm, dễ nuốt
Men emzim là chất xúc tác để hoạt động xảy ra
Biến đổi tinh bột chín thành đường mantô
BÀI : 25
TIÊU HÓA Ở KHOANG MIỆNG
I. TIÊU HÓA Ở KHOANG MIỆNG
Biến đổi lí học: nhờ hoạt động phối hợp của răng, lưỡi, các cơ môi và má cùng các tuyến nước bọt thực hiện các hoạt động tiết nước bọt, nhai, đảo trộn thức ăn trở thành viên mềm, nhuyễn, thấm đẫm nước bọt và dễ nuốt.
Biến đổi hóa học: enzim amilaza làm cho một phần tinh bột chín biến đổi thành đường mantôzơ
II. NUỐT VÀ ĐẨY THỨC ĂN QUA THỰC QUẢN
Thức ăn
Lưỡi
Nắp thanh quản
Thức ăn
Khẩu cái mềm
Nắp thanh quản đậy
Thanh quản
Khí quản
NUỐT VÀ ĐẨY THỨC ĂN QUA THỰC QUẢN
Nuốt diễn ra nhờ hoạt động của cơ quan nào là chủ yếu và có tác dụng gì ?
Lực đẩy viên thức ăn qua thực quản xuống dạ dày đã được tạo ra như thế nào ?
Thức ăn qua thực quản có được biến đổi gì về mặt lí học và hóa học không ?
Lưỡi đẩy thức ăn từ miệng xuống thực quản
Nhờ sự co dãn của các cơ thực quản
Không vì thời gian thức ăn qua thực quản rất nhanh
BÀI : 25
TIÊU HÓA Ở KHOANG MIỆNG
I. TIÊU HÓA Ở KHOANG MIỆNG
Biến đổi lí học: nhờ hoạt động phối hợp của răng, lưỡi, các cơ môi và má cùng các tuyến nước bọt thực hiện các hoạt động tiết nước bọt, nhai, đảo trộn thức ăn trở thành viên mềm, nhuyễn, thấm đẫm nước bọt và dễ nuốt.
Biến đổi hóa học: enzim amilaza làm cho một phần tinh bột chín biến đổi thành đường mantôzơ
II. NUỐT VÀ ĐẨY THỨC ĂN QUA THỰC QUẢN
Khi nuốt, lúc lưỡi nâng lên thì đồng thời kéo nắp thanh quản đóng kín lỗ khí quản lại để thức ăn không lọt được vào đường hô hấp, khẩu cái mềm nâng lên đóng kín 2 lỗ thông lên mũi .
Thức ăn được nuốt xuống thực quản nhờ hoạt động chủ yếu của lưỡi và được đẩy qua thực quản xuống dạ dày nhờ hoạt động của các cơ thực quản .
DẶN DÒ
HỌC BÀI
XEM TRƯỚC BÀI 26
ĐỌC EM CÓ BIẾT
No_avatar

hay qua

 

No_avatar

nhung co co the giang cho em bai 26 duoc ko

 

No_avatar
cũng được, nhưng nên xen vào vài clip thì sẽ hay thêm
Avatar
bài cũng tạm dc nhưng cũng chưa đi sát ý lắm
No_avatar

uk nhj

 

 

 

 

 

No_avatar

dung zayNháy mắt

 

No_avatar

haj lam, mih saj ngaj daj

 

No_avatarf

k hay ti nao

No_avatarf

co 1 hon hop gom 60%fe2o3 va 40%cuo nguoi ta dung h2du de khu 20g hon hop tren thi thu duoc 2kim loai la sat va dong,nc.Tinh kl 2kim loai thu duoc va tinh the tich h2 can dung.Ban nao giup minh thi trinh bay thanh 1bai nhe 

No_avatar

cung đc thuj ko hay cho lắm!

 
Gửi ý kiến