Thư mục

Hỗ trợ kỹ thuật

  • (Hotline:
    - (04) 66 745 632
    - 0982 124 899
    Email: hotro@violet.vn
    )

Thống kê

  • lượt truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Chào mừng quý vị đến với Thư viện Bài giảng điện tử.

    Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

    Bài 33: Ứng dụng công nghệ vi sinh để sản xuất thức ăn chăn nuôi

    Nguồn:
    Người gửi: Phạm Vũ Minh Thành
    Ngày gửi: 16h:06' 04-04-2008
    Dung lượng: 710.0 KB
    Số lượt tải: 686
    Số lượt thích: 0 người
    I. Cơ sở khoa học:
    Ứng dụng công nghệ vi sinh để sản xuất thức ăn chăn nuôi là lợi dụng hoạt động sống của các vi sinh vật để chế biến, làm giàu thêm chất dinh dưỡng trong các loại thức ăn đã có, hoặc sản xuất ra các loại thức ăn mới cho vật nuôi. Cụ thể:
    Dùng các chủng nấm men hay vi khuẩn có ích để ủ lên men thức ăn, có tác dụng bảo quản tốt, ngăn chặn sự phát triển của vi sinh vật có hại làm hư hỏng thức ăn.
    Sinh sản các axit amin, vitamin & các hoạt chất sinh học làm tăng giá trị dinh duỡng thức ăn.
    II. Ứng dụng công nghệ vi sinh vật để chế biến thức ăn chăn nuôi:
    Nguyên lí: Cấy các chủng nấm men hay vi khuẩn có ích vào thức ăn và tạo điều kiện thuận lợi để chúng phát triển, sản phẩm thu được sẽ là thức ăn có giá trị dinh dưỡng cao hơn
    Ví dụ: Chế biến bột sắn nghèo protein thành bột sắn giàu protein theo qui trình
    Sau khi chế biến, hàm lượng protein trong bột sắn sẽ được nâng từ 1.7% lên 35%. Trộn hỗn hợp bột sắn đã lên men với bột sắn thường để thành hỗn hợp thức ăn có 16% protein cho lợn ăn rất tốt.
    II - Ứng dụng công nghệ vi sinh để sản xuất thức ăn chăn nuôi:
    Có thể sản xuất các loại thức ăn giàu protein và vitamin cho vật nuôi bằng cách nuôi lấy vi sinh vật (như vi khuẩn, nấm men...) để tạo ra sinh khối với số lượng lớn từ những nguyên liệu rẻ tiền, dễ tìm kiếm, thậm chí từ phế liệu.
    Nguyên liệu để sản xuất thức ăn từ vi sinh vật có thể là các loại cacbon hydrat như dầu mỏ, parafin, khí metan, phế liệu của các nhà máy giấy, nhà máy đường. Để sản xuất được thức ăn từ vi sinh vật, cần phải có các chủng vi sinh vật đặc thù đối với từng loại nguyên liệu.
    1) Thời gian nhân đôi tế bào của nấm mốc là:
    A- từ 24 đến 36 ngày
    B- từ 2 đến 6 giờ
    C- từ 6 đến 12 phút
    D- từ 0.3 đến 2 giây
    2) Có thể sản xuất các loại thức ăn giàu protein và vitamin cho vật nuôi bằng cách nuôi lấy:
    A- Vi sinh vật
    B- Vi trùng, vi rút
    C- Vi khuẩn, nấm men
    D- Vi sinh vật (như vi khuẩn, nấm men...)
    3) Nguyên liệu để sản xuất thức ăn từ vi sinh vật có thể là các loại cacbon hydrat như:
    A- Dầu mỏ, parafin, khí metan, phế liệu của các nhà máy giấy.
    B- Dầu mỏ, than đá, khí oxi
    C- Phế liệu của nhà máy giấy, nhà máy đường.
    D- Dầu mỏ, parafin, khí metan, phế liệu của các nhà máy giấy, nhà máy đường.
    No_avatar

    cam? on* rat nhiu da~ cung cap thong tin ma toi can

     

    No_avatar

    cam on nhá

     

    No_avatar
    n
    Nội dung vẩn còn quá sơ sài .tôi khuyên các bạn đọc tài liệu này nhằm mục đích tham khảo đối chiếu, chứ đừng dùng nó làm tài liệu học, củng như ai đó cho bạn một rổ rau và bảo bạn hảy chế biến một món ăn.nếu bạn là ngưòi có tư duy thì bạn sẻ biết phân loại, vứt những thứ rác rưỡi, rau héo,thêm gia vị ... thì đảm bảo món ăn sẻ rất tuyệt, ngựoc lại bạn là ngưòi chỉ biết "Ngây thơ" thì !!!tôi nói thế các bạn biết làm thế nào với những tài liệu như trên rồi chứ.chúc các bạn học tốt môn học đam mê của mình......Ngưòi cùng cảnh!!!
     
    Gửi ý kiến
    print

    Nhấn Esc để đóng