Thư mục

Hỗ trợ kỹ thuật

  • (Hotline:
    - (04) 66 745 632
    - 0982 124 899
    Email: hotro@violet.vn
    )

Thống kê

  • lượt truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Chào mừng quý vị đến với Thư viện Bài giảng điện tử.

    Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

    tiet 154


    (Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn:
    Người gửi: Nguyễn Thành Đạt
    Ngày gửi: 22h:35' 14-10-2008
    Dung lượng: 380.0 KB
    Số lượt tải: 197
    Số lượt thích: 0 người
    Môn toán lớp 5
    Kiểm tra bài cũ
    Tính giá trị biểu thức:
    29.8 x 0.2 + 13.4
    192.4 x 2 x 4.7
    = 5,96 + 13,4
    = 19,36
    = 384,8 x 4,7
    = 1808,56
    Bài 1 Chuyển thành phép nhân rồi tính:
    a) 6,75kg + 6,75kg + 6,75kg
    = 6,75kg x 3
    = 20,25kg
    b) 7,14m2 + 7,14m2 + 7,14m2 x3
    = 7,14m2 x (1 + 1 + 3)
    = 7,14m2 x5
    = 35,7m2
    c) 9,26dm3 x 9 + 9,26dm3
    = 9,26dm3 x (9 + 1)
    = 9,26dm3 x 10
    = 92,6dm3
    Bài 2 Tính:
    a) 3,125 + 2,075 x 2
    b) (3,125 + 2,075) x 2
    = 3,125 + 4,15
    = 7,275
    = 5,2 x 2
    = 10,4
    Bài3: Cuối năm 2000 số dân của nước ta là 77515000 người. Nếu tỉ lệ tăng dân số hằng năm là 1,3% thì đến năm 2001 số dân của nước ta là bao nhiêu người ?
    Bài giải
    Số dân nước ta tăng thêm trong năm 2001 là:
    77515000 : 100 x 1,3 = 1007695 (người)
    Số dân nước ta tính đến cuối năm 2001 là:
    1007695 + 77515000 = 78522695 (người)
    Đáp số: 78522695 người
    Bài 4: Một thuyền máy đi xuôi dòng từ bến A đến bến B. Vận tốc của thuyền máy khi nước lặng là 22,6km/giờ và vận tốc dòng nước là 2,2km/giờ. Sau 1 giờ 15 phút thì thuyền máy đến bến B. Tính độ dài quãng sông AB
    Bài giải
    Vận tốc của thuyền máy khi xuôi dòng là:
    22,6 + 2,2 = 24,8 (km/giờ)
    Thuyền máy đi từ bến A đến bến B hết 1giờ 15phút hay 1,25giờ
    Độ dài quãng sông AB là:
    24,8 x 1,25 = 31 (km)
    Đáp số: 31km
    Muốn tính quãng đường ta lấy vận tốc nhân với thời gian
    S = v x t
     
    Gửi ý kiến
    print