Thư mục

Hỗ trợ kỹ thuật

  • (Hotline:
    - (04) 66 745 632
    - 0982 124 899
    Email: hotro@violet.vn
    )

Thống kê

  • lượt truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Chào mừng quý vị đến với Thư viện Bài giảng điện tử.

    Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

    SAN CHOI TRI TUE KHOI 4 NAM HOC 2009 -2010


    (Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn:
    Người gửi: Lê Kim Ngọc
    Ngày gửi: 09h:58' 15-04-2010
    Dung lượng: 2.1 MB
    Số lượt tải: 337
    Số lượt thích: 0 người
    PHẦN THI KHỞI ĐỘNG
    Phần thi khởi động gồm 3 gói câu hỏi. Mỗi gói có 6 câu hỏi, các nhóm chọn gói câu hỏi và trả lời, thời gian suy nghĩ cho mỗi câu hỏi là 10 giây, trả lời đúng 1 câu hỏi được 10 điểm. Trả lời sai không có điểm
    Gói: 1
    Gói: 2
    Gói :3
    GÓI CÂU HỎI SỐ 1
    Câu 1: Nêu cách tính chu vi hình vuông ?
    Đáp án : Muốn tính chu vi hình vuông ta lấy số đo một cạnh rồi nhân với 4.
    Câu 2: Bài tập đọc " Dế Mèn bênh vực kẻ yếu" là của tác giả nào ?
    Đáp án: Tô Hoài
    Câu 3: Đồng bằng Nam Bộ do hệ thống những sông nào bồi đắp nên ?
    Đáp án:
    Hệ thống sông Mê Công và sông Đồng Nai
    Câu 4: Khởi nghĩa Hai Bà Trưng diễn ra năm nào ?
    Đáp án: Năm 40
    Câu 5: Thực vật cần gì để sống ?
    Đáp án : Trong quá trình sống thực vật cần : ánh sáng, nước, chất khoáng, không khí
    Câu 6: Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh được thành lập vào ngày tháng năm nào ?
    Đáp án : Ngày 15 tháng 5 năm 1941
    GÓI CÂU HỎI SỐ 2
    Câu 1: Nêu cách tính chu vi hình chữ nhật?
    Đáp án : Muốn tình chu vi hình chữ nhật ta lấy số đo chiều dài cộng với số đo chiều rộng ( cùng đơn vị đo ) rồi nhân với 2.
    Câu 2: Trong bài tập đọc " Một người chính trực" - Người chính trực được nhắc đến là ai ?
    Đáp án : Tô Hiến Thành
    Câu 3: Ngô Quyền đánh tan quân Nam Hán trên sông Bạch Đằng năm nào ?
    Đáp án : Năm 938
    Câu 4: Đồng bằng Bắc Bộ do những hệ thống sông nào bồi đắp nên ?
    Đáp án :
    Hệ thống sông Hồng và sông Thái Bình
    Câu 5: Trong quá trình hô hấp thực vật hút vào khí gì và thải ra khí gì ?
    Đáp án Trong quá trình hô hấp thực vật hút vào khí ôxy và thải ra khí các-bo-níc
    Câu 6: Bác Hồ sinh vào ngày tháng năm nào ?
    Đáp án : Ngày 19 tháng 5 năm 1890
    GÓI CÂU HỎI SỐ 3
    Câu 1: Nêu cách tính diện tích hình bình hành ?
    Đáp án : Muốn tính diện tích hình bình hành ta lấy đáy nhân với chiều cao ( cùng đơn vị đo )
    Câu 2: Trong bài tập đọc " Thưa chuyện với mẹ" Cương đã xin mẹ cho mình đi làm nghề gì ?
    Đáp án : Nghề thợ rèn.
    Câu 3: Cuộc kháng chiến chống quân Tống xâm lược lần thứ nhất diễn ra năm nào ?
    Đáp án : năm 981
    Câu 4: Thành phố Buôn Mê Thuột nằm trên cao nguyên nào ?
    Đáp án : Cao nguyên Đăk Lăk
    Câu 5: Nước có thể tồn tại ở mấy thể? Đó là những thể nào ?
    Đáp án : 3 thể : lỏng , rắn và khí
    Câu 6: Đảng Cộng Sản Việt Nam được thành lập vào ngày tháng năm nào?
    Đáp án : Ngày 3 tháng 2 năm 1930
    Trò chơi ô chữ
    Ô chữ gồm 9 hàng ngang, mỗi hàng ngang ứng với 1 câu hỏi, mỗi đội có 3 lần lựa chọn. Đội lựa chọn ô hàng ngang trả lời đúng được 15 điểm, các đội còn lại trả lời đúng được 10 điểm. Có một câu chìa khóa để trả lời từ hàng dọc, đội nào trả lời đúng câu chia khóa khi chưa có câu hỏi gợi ý được 30 điểm, trả lời khi có gợi ý được 15 điểm, trả lời sai sẽ bị loại khỏi vòng chơi này và cơ hội dành cho các đội còn lại.
    2
    3
    4
    5
    6
    7
    8
    9
    1
    TRONG LỊCH SỬ NƯỚC TA DƯỚI THỜI NÀO ĐÃ 3 LẦN ĐÁNH TAN QUÂN XÂM LƯỢC NGUYÊN - MÔNG ?
    TÊN THỦ ĐÔ CỦA NƯỚC TA HIỆN NAY ?
    NƠI ĐẶT BIA ĐÁ GHI TÊN NHỮNG NGƯỜI ĐỖ CAO ( TIẾN SĨ ) DƯỚI THỜI PHONG KIẾN Ở NƯỚC TA ?
    DÒNG SÔNG LỚN NHẤT ĐỒNG BẰNG BẮC BỘ?
    CON VẬT KHÔNG CÓ THẬT, DO MỌI NGƯỜI TƯỞNG TƯỢNG RA CÓ HÌNH DẠNG GIỐNG CON RẮN THƯỜNG ĐƯỢC THỜ Ở CÁC ĐÌNH, CHÙA.
    TÊN KINH ĐÔ NƯỚC TA THỜI NHÀ ĐINH
    TÊN THÀNH TRÌ DO AN DƯƠNG VƯƠNG XÂY DỰNG
    TÊN VỊ VUA ĐẦU TIÊN THỜI LÝ
    NƠI LÊ LỢI ĐÃ TRẢ GƯƠM LẠI CHO RÙA THẦN
    1
    7
    8
    9
    5
    6
    3
    4
    2
    CÂU HỎI
    HÀNG DỌC
    TÊN KINH ĐÔ NƯỚC TA THỜI LÝ, TRẦN, HẬU LÊ
    CÂU HỎI
    HÀNG DỌC
    Ô CHỮ BÍ MẬT
    PHẦN THI TĂNG TỐC
    PHẦN THI TĂNG TỐC GỒM 10 CÂU HỎI THUỘC TẤT CẢ CÁC LĨNH VỰC. MỖI CÂU HỎI CÁC ĐỘI SẼ CÓ 10 GIÂY SUY NGHĨ ĐỂ ĐƯA RA ĐÁP ÁN THEO HÌNH THỨC TRẮC NGHIỆM ( A-B-C). TRẢ LỜI ĐÚNG MỖI CÂU ĐƯỢC 10 ĐIỂM, TRẢ LỜI SAI KHÔNG CÓ ĐIỂM
    Câu 1: Câu Lần nào trở về với bà, Thanh cũng thấy bình yên và thong thả như thế có mấy động từ, mấy tính từ ?
    a. Một động từ, hai tính từ
    b. Hai động từ , hai tính từ
    c. Hai động từ , một tính từ
    Câu 2 : 2 là phân số chỉ số phần đã tô màu
    5 của hình nào ?
    Hình 1
    Hình 2
    Hình 3
    a. Hình 1
    b. Hình 2
    c. Hình 3
    Câu 3: Dựa vào lượng dinh dưỡng có trong thức ăn người ta chi thức ăn thành mấy nhóm?
    a. 3 nhóm
    b. 5 nhóm
    c. 7 nhóm
    Câu 4: Nước ta dưới thời Đinh có tên là ?
    a. Đại Việt
    b. Đại Cồ Việt
    c. Âu Lạc
    Câu 5: Đồng bằng duyên hải miền Trung gồm mấy đồng bằng nhỏ ?
    a. 5
    b. 6
    c. 7
    Câu 7: Bài hát " Chú voi con ở Bản Đôn " là sáng tác của nhạc sĩ nào ?
    a. Nguyễn Ngọc Toàn
    b. Hoàng Vân
    c. Phạm Tuyên
    Câu 8: Khi trộn màu đỏ với màu vàng ta sẽ được màu nào ?
    a. Màu xanh lá cây
    b. Màu da cam
    c. Màu tím
    Câu 9: Điều thứ 3 trong 5 điều Bác Hồ dạy Thiếu niên - Nhi đồng là ?
    a. Đoàn kết tốt, kỉ lật tốt
    b. Khiêm tốn , thật thà, dũng cảm
    c. Giữ gìn vệ sinh thật tốt
    Câu 10: Bộ lắp ghép mô hình kĩ thuật lớp 4 gồm bao nhiêu loại chi tiết ?
    a. 33 loại chi tiết
    b. 34 loại chi tiết
    c. 35 loại chi tiết
    PHẦN THI VỀ ĐÍCH
    PHẦN THI VỀ ĐÍCH GỒM CÁC GÓI CÂU HỎI 40 ĐIỂM , 60 ĐIỂM VÀ 80 ĐIỂM TUỲ THEO MỨC ĐỘ KHÓ DẦN CỦA CÂU HỎI. GÓI 40 ĐIỂM TRẢ LỜI ĐÚNG MỖI CÂU ĐƯỢC 20 ĐIỂM. GÓI 60 ĐIỂM TRẢ LỜI ĐÚNG MỖI CÂU ĐƯỢC 30 ĐIỂM VÀ GÓI 80 ĐIỂM TRẢ LỜI ĐÚNG MỖI CÂU ĐƯỢC 40 ĐIỂM. CÁC ĐỘI TỰ CHỌN GÓI CÂU HỎI. TRẢ LỜI SAI CÁC ĐỘI CÒN LẠI CÓ QUYỀN XIN TRẢ LỜI NẾU TRẢ LỜI ĐÚNG SẼ ĐƯỢC SỐ ĐIỂM TƯƠNG ỨNG ĐƯỢC CHUYỂN TỪ ĐỘI CHỌN CÂU HỎI SANG. NẾU TRẢ LỜI SAI SẼ TRỪ ĐI MỘT NỬA SỐ ĐIỂM CỦA CÂU HỎI ĐÓ.
    Gói
    40 điểm
    Gói
    60 điểm
    Gói
    80 điểm
    GÓI CÂU HỎI
    40 ĐIỂM
    Gói 1
    Gói 2
    Gói 3
    Câu 1: Tính chu vi của hình bình hành sau
    Đáp án : 42 cm2
    Câu 2:
    Dòng nào dưới đây chỉ gồm những từ ghép tổng hợp ?
    a. Trái cây, xe máy, đường sữa, xe đạp, đường bộ
    b. Tươi ngon, nhà cửa, bát đũa, bàn ghế, tình nghĩa
    c. Tàu hoả, đường biển, ô tô,dưa hấu, máy bay
    Câu 1: Cho biết công thức này nêu tính chất gì của phép cộng ?
    (a + b ) + c = a + ( b + c )
    Đáp án : Đây là tính chất kết hợp của phép cộng
    Câu 2:
    Có bao nhiêu động từ trong đoạn văn sau?
    Tôi loay hoay mất một lúc, rồi cầm bút và bắt đầu viết: "Em đã nhiều lần giúp đỡ mẹ. Em quét nhà và rửa bát đĩa. Đôi khi em giặt khăn mùi soa".
    Đáp án : 6 động từ là : loay hoay, cầm, viết, quét, rửa, giặt
    Câu 1: Điền chữ thích hợp vào chỗ chấm trong biểu thức sau?
    a x ( b - c ) = a x .. - a x .
    Đáp án : a x ( b - c ) = a x b - a x c
    Câu 2:
    Có bao nhiêu danh từ riêng trong đoạn văn sau?
    Năm 1175, vua Lý Thánh Tông, mất di chiếu cho Tô Hiến Thành phò thái tử Long Cán, con bà thái hậu họ Đỗ, lên ngôi. Nhưng một bà thái hậu khác lại muốn lập con mình là Long Xưởng. Bà cho vàng bạc đút lót vợ ông, để nhờ ông giúp đỡ, nhưng ông nhất định không nghe.
    Đáp án : 5 danh từ riêng
    GÓI CÂU HỎI
    60 ĐIỂM
    Gói 1
    Gói 2
    Gói 3
    Câu 1: Tính diện tích của hình tam giác ACD
    A
    D
    C
    B
    13 cm
    12 cm
    Đáp án : 178 cm2
    Câu 2: Đoạn văn sau có mấy tính từ đó là những từ nào ?
    Ac - boa là một thị trấn nhỏ, không có những lâu đài đồ sộ, nguy nga, chỉ thấy những ngôi nhà nhỏ bé, cổ kính và những vườn nho con con. Dòng sông Quy-dăng-xơ hiền hoà lượn quanh thành phố với những chiếc cầu trắng phau.
    Đáp án : Có 8 tính từ là : nhỏ, đồ sộ, nguy nga, nhỏ bé, cổ kính, con con, hiền hoà, trắng phau
    Câu 1: Viết phân số chỉ số phần đã tô màu trong hình A
    Đáp án : 12
    9
    Câu 2: Trong đoạn văn sau có những loại câu kể nào đã học ?
    Lương Ngọc Quyến là con trai nhà yêu nước Lương Văn Can. Nuôi ý chí khôi phục non sông, ông tìm đường sang Nhật học quân sự. Ông bị giặc bắt đưa về nước. Chúng khoét bàn chân ông, luồn dây thép buộc chân vào xích sắt.
    Đáp án : Có hai loại câu kể là : Câu kể Ai là gì ? và câu kể Ai làm gì ?
    Câu 1 : Trên bản đồ tỉ lệ 1: 1000000, quãng đường từ Hà Nội - Quảng Ninh đo được là 121 mm. Độ dài thật của quãng đường Hà Nội - Quảng Ninh là bao nhiêu ki-lô-mét.
    Đáp án : Quãng đường Hà Nội - Quảng Ninh là
    121 x 1000000 = 121000000 mm
    121000000 mm = 121 km

    Câu 2: Tiếng yêu gồm những bộ phận cấu tạo nào ?
    Đáp án :
    Tiếng yêu có cấu tạo gồm vần và thanh
    GÓI
    1
    GÓI
    2
    GÓI
    3
    GÓI
    80 ĐIỂM
    Câu 1: Tính diện tích hình sau ?
    Đáp án : 22 cm2
    Câu 2: Trong câu Sự yên lặng làm Thanh mãi mới cất được tiếng gọi khẽ bộ phận nào là chủ ngữ.
    Đáp án : Sự yên lặng
    Câu 1: Tính diện tích của hình H
    A
    B
    H
    C
    D
    4 cm
    6 cm
    2 cm
    Hình H
    Đáp án : 28 cm2
    Câu 2: Trong đoạn văn sau có mấy danh từ ? Đó là những từ nào ?
    Buổi chiều, xe dừng lại ở một thị trấn nhỏ. Nắng phố huyện vàng hoe, những em bé Hmông mắt một mí, những em bé Tu Dí, Phù Lá cổ đeo móng hổ, quần áo sặc sỡ đang chơi đùa trước sân.
    Đáp án: Đoạn văn trên có 18 danh từ là: buổi, chiều, xe, thị trấn, nắng, phố, huyện, em bé, mắt, mí, cổ, móng, hổ, quần áo, sân, Hmông, Tu Dí, Phù Lá
    Câu 1: Cho hình M tạo bởi hình bình hành ABCD và hình chữ nhật BEGC như hinh vẽ. Tính diện tích hình M
    A
    C
    B
    G
    E
    D
    3 cm
    4 cm
    3 cm
    Đáp án : 24 cm2
    Câu 2:
    Có bao nhiêu danh từ trong đoạn thơ ? Đó là những từ nào ?
    Mang theo truyện cổ tôi đi
    Nghe trong cuộc sống thì thầm tiếng xưa
    Vàng cơn nắng, trắng cơn mưa
    Con sông chảy có rặng dừa nghiêng soi
    Đáp án: Có 11 danh từ trong đoạn thơ trên đó là : truyện cổ, cuộc sống, tiếng, xưa, cơn, nắng, mưa, con , sông, rặng, dừa
    KHỞI
    ĐỘNG
    Ô CHỮ
    BÍ MẬT
    TĂNG
    TỐC
    VỀ
    ĐÍCH
    SÂN CHƠI TRÍ TUỆ
    KHỐI 4
    X+Y=Z
    Câu 1: Tác giả của bài hát Đội ca là ai ?
    Đáp án : Nhạc sĩ Phong Nhã
    Câu 2: Tây Nguyên gồm mấy cao nguyên ? Đó là những cao nguyên nào ?
    Đáp án : Tây Nguyên gồm 5 cao nguyên đó là: cao nguyên Kon Tum, cao nguyên Plây Ku, cao nguyên Đăk Lăk, cao nguyên Lâm Viên và cao nguyên Di Linh
    PHẦN THI DÀNH CHO KHÁN GIẢ
    Câu 3: Kể tên 5 dãy núi chính ở Bắc Bộ
    Đáp án: dãy Hoàng Liên Sơn, dãy Sông Gâm, dãy Ngân Sơn, dãy Bắc Sơn, dãy Đông Triều
    Câu 4: Bức tranh Lí ngư vọng nguyệt thuộc dòng tranh nào ?
    Đáp án : Hàng Trống
    Câu 5: Tìm chủ ngữ trong câu Hồi ấy , ở Sài Gòn, Bác Hồ có một người bạn tên là Lê.
    Đáp án : Bác Hồ
     
    Gửi ý kiến
    print