Thư mục

Hỗ trợ kỹ thuật

  • (Hotline:
    - (04) 66 745 632
    - 0982 124 899
    Email: hotro@violet.vn
    )

Thống kê

  • lượt truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Chào mừng quý vị đến với Thư viện Bài giảng điện tử.

    Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

    bài 27: tiêu hóa ở dạ dày


    (Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn:
    Người gửi: Truơng Hoàng Phuơng Ánh
    Ngày gửi: 14h:51' 15-11-2010
    Dung lượng: 2.3 MB
    Số lượt tải: 657
    Số lượt thích: 0 người
    CHÀO MỪNG QUÝ THẦY CÔ ĐẾN DỰ GIỜ LỚP
    MÔN SINH HỌC LỚP 8
    Bài 27: Tiêu hóa ở dạ dày
    Hình 27-1:Cấu tạo dạ dày và niêm mạc của nó
    Câu hỏi
    Trình bày các đặc điểm chủ yếu của dạ dày?
    Căn cứ vào đạc điểm cấu tạo, dự đoán xem ở dạ dày có thể diễn ra các hoạt động tiêu hóa nào?
    Nội dung bài
    I/ Cấu tạo dạ dày
    Thành dạ dày có cấu tạo 4 lớp: gồm màng bọc, lớp cơ, lớp dưới niêm mạc và lớp niêm mạc
    -Dạ dày có hình dạng túi thắt 2 đầu với lớp cơ rất dày và khỏe( gồm 3 lớp cơ: cơ dọc, cơ vòng và cơ chéo), lớp niêm mạc có nhiều tuyến tiết dịch vị.
    II/ Tiêu hóa ở dạ dày:
    Thí nghiệm:
    Bảng 27:Các hoạt động biến đổi thức ăn ở dạ dày:
    Câu hỏi:
    Sự đẩy thức ăn xuống ruột nhờ hoạt động nào?
    Loại thức ăn gluxit và lipit được tiêu hoá như thế nào trong dạ dày?
    Tại sao dịch vị tiêu hoá protêin trong thức ăn nhưng lại không tiêu hoá được protêin trong niêm mạc dạ dày?
    Nội dung
    2. Tiêu hoá ở dạ dày
    Sự biến đổi thức ăn trong dạ dày gồm:
    biến đổi lí học:thức ăn được đảo trộn nhờ sự co bóp của dạ dày( có các lớp cơ)và được hòa loãng nhờ tuyến vị tiết dịch vị
    Biến đổi hóa học:các enzim pepsin phân cắt proteinchuoosix dài thành các chuỗi ngắn gồm 3- 10 axit amin
    Các loại thức ăn gluxit, lipit chỉ được biến đổi về mặt lí học
    Thời gian lưu lại thức ăn trong dạ dày từ 3 đến 6 giờ tuỳ vào loại thức ăn.
    Thức ăn được đẩy xuóng ruột nhờ hoạt động của cơ vòng môn vị do sự chênh lệch độ pH ở dạ dày và ruột non.
    Củng cố
    Ở dạ dày có diễn ra những hoạt động tiêu hóa nào?
    Những chất nào bị biến đổi lí học?
    Những chất nào bị biến đổi hóa học?
    Đọc mục “Em có biết”
    Dặn dò
    Học thuộc bài theo câu hỏi trong SGK.
    Xem trước bài 28 “ Tiêu hóa ở ruột non”
    Tiết học đến đây là kết thúc, chúc các em và quý thầy cô một ngày vui vẻ
    No_avatarf
    Mỉm cười very good. cám ơn các thầy cô rất nhiều
    3357906
    hay qua! con cam on thay coNgây thơ
    6170051

    hay đóaKhông biết ngượng

    5287701

    hay quaNgây thơ

     

    No_avatar

    Like mạnh

     

    No_avatar

    wa hajNgạc nhiên

    No_avatarf

    the ma hay ha!!!!!!!!!!!!!!!sao ko tra loi cac cau hoi (.)SGK nhj?????????????????????????Lè lưỡi

    552878

    Cười nhăn răng

     

     
    Gửi ý kiến
    print