Thư mục

Ứng dụng trên di động

Ứng dụng Thư viện Violet

Hỗ trợ kĩ thuật

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Dành cho Quảng cáo

  Chào mừng quý vị đến với Thư viện Bài giảng điện tử.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

  KHSPUD

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Nguyễn Hoàng Vũ
  Ngày gửi: 21h:19' 12-01-2011
  Dung lượng: 62.5 KB
  Số lượt tải: 264
  Số lượt thích: 0 người

  Ơ
  PHÒNG GD&ĐT CHÂU THÀNH
  TRƯỜNG THCS HỒ ĐẮC KIỆN
  ----------( ( (---------  ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC
  SƯ PHẠM ỨNG DỤNG

  PHÁT HIỆN VÀ TRÁNH SAI LẦM TRONG KHI GIẢI TOÁN VỀ CĂN BẬC HAI
  NGƯỜI THỰC HIỆN: NGUYỄN HOÀNG VŨ
  NĂM HỌC: 2010 – 2011  Hồ Đắc Kiện, ngày 13 tháng 01 năm 2011
  Mục lục
  Nội dung
  Trang
  
  Tóm tắt đề tài
  Giới thiệu
  Hiện trạng
  Giải pháp thay thế
  Vấn đề nghiên cứu , giả thuyết nghiên cứu
  1. Vấn đề nghiên cứu
  2. Giả thuyết nghiên cứu
  VI. Phương pháp nghiên cứu
  1. Khách thể nghiên cứu
  2. Thiết kế nghiên cứu
  3. Quy trình nghiên cứu
  Đo lường và thu thập dữ liệu
  VII . Phân tích dữ liệu và bàn luận kết quả
  VIII. Kết luận và khuyến nghị
  Tài liệu tham khảo
  Phụ lục
  1. Giáo án tiết dạy : Tiết 10 – Toán 9
  2. Đề và đáp án bài kiểm tra
  3. Bảng điểm lớp dạy thực nghiệm và lớp đối chứng


  3
  4
  4
  5
  7


  8
  10
  11
  12
  13
  Chưa xong
  Chưa xong
  Chưa xong
  
    PHÁT HIỆN VÀ TRÁNH SAI LẦM TRONG KHI GIẢI TOÁN VỀ CĂN BẬC HAI
  I . TÓM TẮT ĐỀ TÀI
  Môn toán là một bộ môn khoa học tự nhiên . Nó đóng vai trò rất quan trọng trong thực tiễn cuộc sống , ứng dụng rất nhiều trong mọi lĩnh vực khác nhau như : Kinh tế, tài chính, kế toán .... là tiền đề cơ bản cho các bộ môn khoa học tự nhiên khác. Vì vậy việc giảng dạy môn Toán ở các trường THCS nói chung và môn Toán lớp 9 nói riêng là một vấn đề hết sức quan trọng. Vì thế, để đáp ứng được nhu cầu giảng dạy theo phương pháp dạy học (PPDH) mới hiện nay giáo viên (GV) cần có sự đầu tư, làm việc và suy nghĩ nhiều hơn và đây là vấn đề cần thiết chúng ta phải thực hiện nghiêm túc.
  Trong đề tài này tôi quan tâm để đi khai thác đến 2 nhóm năng lực chính là "Năng lực cùng chung sống và làm việc" và "Năng lực tự khẳng định mình" vì kiến thức và kỹ năng là một trong những thành tố của năng lực HS.
  Qua quá trình giảng dạy thực tế trên lớp, tôi đã phát hiện ra rằng còn rất nhiều học sinh thực hành kỹ năng giải toán còn kém trong đó có rất nhiều học sinh (45%) chưa thực sự hiểu kỹ về căn bậc hai và trong khi thực hiện các phép toán về căn bậc hai rất hay có sự nhầm lẫn hiểu sai đầu bài, thực hiện sai mục đích, kỹ năng tính toán yếu… Việc giúp học sinh nhận ra sự nhầm lẫn và giúp các em tránh được sự nhầm lẫn đó là một công việc vô cùng cần thiết và cấp bách nó mang tính đột phá và mang tính thời cuộc rất cao, giúp các em có sự am hiểu vững chắc về lượng kiến thức căn bậc hai tạo nền móng để tiếp tục nghiên cứu các dạng toán cao hơn sau này.
  Qua nghiên cứu này tôi muốn đưa ra một số lỗi mà học sinh hay mắc phải trong quá trình lĩnh hội kiến thức ở chương căn bậc hai để từ đó có thể giúp học sinh khắc phục các lỗi mà các em hay mắc phải trong quá trình giải bài tập hoặc trong thi cử, kiểm tra... Cũng qua nghiên cứu này tôi muốn giúp GV toán 9 có thêm cái nhìn mới sâu sắc hơn, chú ý đến việc rèn luyện kỹ năng thực hành giải toán về căn bậc hai cho học sinh để từ đó khai thác hiệu quả và đào sâu suy nghĩ tư duy lôgic của học sinh giúp các em phát triển khả năng tiềm tàng trong chính bản thân các em.
  Giải pháp của chúng tôi là đưa ra những sai lầm để giới thiệu , để học sinh phát hiện và các em sẽ chủ động hơn trong việc tiếp thu tri thức .
  Nghiên cứu được tiến hành trên hai nhóm của lớp 9A1 và 9A2 trường Trung học cơ sở Hồ Đắc Kiện . Lớp 9A1 là lớp thực nghiệm , lớp 9A2 là lớp đối chứng . Lớp thực nghiệm đã thực hiện giải pháp thay thế khi dạy các tiết của “ Chương I” . Kết quả cho thấy tác động đã có ảnh hưởng rõ rệt đến kết quả của học sinh : Lớp thực nghiệm đã đạt kết quả cao hơn so với lớp đối chứng . Điểm kiểm tra đầu ra của lớp thực nghiệm có giá trị trung bình là 7,83, điểm kiểm tra đầu ra của lớp đối chứng là 7,12
   
  Gửi ý kiến

  ↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng ZIP và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓

  print