Thư mục

Hỗ trợ kĩ thuật

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Dành cho Quảng cáo

  Chào mừng quý vị đến với Thư viện Bài giảng điện tử.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

  BÀI PHÁT BIỂU CỦA GIÁO VIÊN NHÂN NGÀY KHAI GIẢNG

  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Nguyễn Quang Nghiệp (trang riêng)
  Ngày gửi: 00h:43' 05-09-2011
  Dung lượng: 29.0 KB
  Số lượt tải: 79
  Số lượt thích: 0 người

  BÀI PHÁT BIỂU CỦA GIÁO VIÊN NHÂN NGÀY BẾ GIẢNG


  Kính thưa thầy: Phạm Minh Trị đại diện PGD&ĐT Duyên Hải
  Kính thưa BGH trường THCS Hiệp Thạnh
  Kính thưa quý đại biểu, quý phụ huynh, cùng các em học sinh thân mến!

  Thắm thoát hai tháng hè đã trôi qua, tháng 9 đến rồi - tháng của ngày khai trường, của ngày Hội ngành Giáo dục. Hơn 30 năm đã trôi qua kể từ ngày đầu tiên lứa tuổi chúng tôi cắp sách đến trường, ngày đầu tiên cảm nhận sự thiêng liêng của ngày tựu trường, sự rộn ràng, thúc giục, rung động của con tim mỗi người khi nghe tiếng trống trường của thầy hiệu trưởng gióng lên.Vậy mà năm nào cũng náo nức, cũng đợi chờ ngày khai giảng năm học mới - dù chẳng còn là học sinh, để được đắm mình trong tiếng trống trường rất đỗi thân quen nhưng cũng thật mới lạ, say đắm lòng người, để rồi như vẫn cảm nhận được đâu đây hơi gió thu, màu vàng óng ánh của hoa cúc mùa thu, máu trắng tinh khôi của áo học trò song chúng tôi - giáo viên trường THCS Hiệp Thạnh lại thấy lòng mình xao xuyến, bâng khuâng, tự hào, hy vọng, quyết tâm… trước thềm năm học mới - năm học 2011 - 2012.
     Kính thưa quý thầy cô, quý đại biểu, quý phụ huynh, chúng tôi – những giáo viên của xã Hiệp Thạnh, mặc dù từ nhiều nơi tụ họp về đây nhưng đã cùng nhau làm việc dưới một mái nhà Hiệp Thạnh, bởi cùng gặp nhau một điểm, tâm đắc với mục tiêu giáo dục của nhà trường, của ngành và của đất nước “ Dạy làm Người trước khi dạy chữ”, với phương châm “ Chất lượng – Trung thực – Hội nhập - ứng dụng công nghệ thông tin”, với tiêu chí xây dựng trường THCS Hiệp Thạnh là "trường học thân thiện, học sinh tích cực", " trường học văn minh" nghĩa là “ Tôn trọng – Thân thiện – Trung thực – Kỷ luật – Văn minh” và bởi đồng cảm với những trăn trở về sự nghiệp giáo dục của Ban lãnh đạo trường là để nâng cao chất lượng giáo dục và nâng cao dân trí xã Hiệp Thạnh cũng như góp một phần công sức vào sự nghiệp chung của đất nước cũng như rất trân trọng những gì mà chính quyền địa phương đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho trường, quý phụ huynh đã đóng góp. Để đáp ứng được những yêu cầu đó của nhà trường, của ngành Giáo dục, để xứng đáng với sự hỗ trợ của các cấp chính quyền, sự đóng góp của quý phụ huynh, mỗi giáo viên chúng tôi cần, và, sẽ nỗ lực hết mình, chúng tôi sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn, thử thách để làm việc và cống hiến bằng cả tâm huyết, tài năng, trí tuệ và sức trẻ của mình nhằm thực hiện cho được mục tiêu đã đề ra và nhất là năm học này: “ Biến số lượng thành chất lượng”.
    Các em học sinh thân mến. Các em và phụ huynh và chúng tôi đã, đang tin rằng và vẫn, sẽ tin tưởng ở nhà trường vào sự nghiệp trồng người, bởi ở Hiệp Thạnh các em được giáo dục toàn diện " Văn - thể - mỹ", hơn thế nữa trong phương pháp dạy và học theo hướng đổi mới hôm nay, các em sẽ được hướng dẫn để tự đi tìm chân lí bằng lớp học tích cực mà xương sống là hậu giảng, bằng sơ đồ tư duy; học tập kết hợp với những thí nghiệm, những mô hình , những ứng dụng thực tế hay các buổi học ngoại khóa … nhờ đó mà các em “ Hiểu sâu, nhớ lâu”, biến kiến thức của nhân loại thành kiến thức của bản thân , tự tin hơn trong cuộc sống. Tập thể giáo viên chúng tôi luôn mong muốn và chúc các em - những chủ nhân tương lai của đất nước “ vừa hồng vừa chuyên” và luôn tiến bộ.
    Để thay lời kết, tôi xin đại diện cho tập thể giáo viên trường THCS Hiệp Thạnh xin hạ quyết tâm sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2011 - 2012 và những năm học tiếp theo, xin chân thành cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo của PGD&ĐT Duyên Hải, sự hỗ trợ của chính quyền đại phương mà đặc biệt là "những tấm lòng vàng" của quý phụ huynh đã đóng góp cho nhà trường, xin chúc quý thầy cô, quý đại biểu, quý phụ huynh, lãnh đạo trường và các em học sinh sức khỏe, thành đạt. Chúc năm học mới - năm học 2011 - 2012 thành công rực rỡ, chúc xã Hiệp Thạnh đạt chuẩn xã văn hóa. Xin trân trọng kính chào.
   
  Gửi ý kiến
  print