Thư mục

Hỗ trợ kỹ thuật

  • (Hotline:
    - (04) 66 745 632
    - 0982 124 899
    Email: hotro@violet.vn
    )

Thống kê

  • lượt truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Chào mừng quý vị đến với Thư viện Bài giảng điện tử.

    Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

    Gấp cát dán phong bì


    (Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn:
    Người gửi: Nguyễn Hữu Duy
    Ngày gửi: 20h:56' 02-10-2011
    Dung lượng: 1'001.2 KB
    Số lượt tải: 384
    Số lượt thích: 0 người
    Thứ , ngày tháng năm 2010
    Thủ công (lớp 2)
    Bài 11: Gấp, cắt, dán phong bì
    MỤC TIÊU
    Kiến thức: HS quan sát được quy trình hướng dẫn, cách thực hiện thao tác, kỹ thuật gấp, cắt, dán phong bì.
    Kỹ năng: Biết cách gấp, cắt, dán phong bì.
    Thái độ: Yêu quý sản phẩm mình làm ra.
    NỘI DUNG
    Hoạt động 1: GV hướng dẫn quan sát và nhận xét phong bì mẫu
    Hoạt động 2: GV hướng dẫn thao tác mẫu
    Hoạt động 3: HS thực hành gấp, cắt, dán phong bì và trình bày sản phẩm
    Hoạt động 1: GV hướng dẫn quan sát và nhận xét phong bì mẫu
    Phong bì có hình gì?
    Phong bì có hình chữ nhật
    Mặt trước ghi chữ “Người gửi”, “Người nhận”.
    Mặt sau dán theo 2 cạnh để đựng thư, thiếp chúc mừng.
    Sau cho thư vào phong bì, người ta dán cạnh còn lại
    Phong bì được dùng trong những dịp nào?
    Gởi thư, thiếp chúc mừng: năm mới, sinh nhật hoặc noel.
    Hoạt động 2: GV hướng dẫn thao tác mẫu
    Bước 1: Gấp phong bì
    Bước 2: Cắt phong bì
    Bước 3: Dán thành phong bì
    Quy trình gấp, cắt, dán phong bì
    2 ô
    1 ô rưỡi
    1 ô rưỡi
    Hình 1
    Hình 2
    Hình 3
    Bước 2: Cắt phong bì
    Hình 4
    Hình 5
    Bước 3: Dán thành phong bì
    Hình 6
    Hoạt động 3: HS thực hành
    Để gấp, cắt, dán được phong bì ta thực hiện những bước nào?
    Bước 1: Gấp phong bì.
    Bước 2: Cắt phong bì.
    Bước 3: Dán thành phong bì.
    - HS thực hành theo nhóm (4 – 6 HS)
    - Kiểm tra sự chuẩn bị của HS
    - Tiêu chí đánh giá:
    + Nếp gấp, đường cắt, đường dán thẳng, phẳng.
    + Phong bì cân đối.
    + Gấp đúng, đẹp và trình bày sáng tạo.
    - HS thực hành trong thời gian 15 phút
    - Tổ chức cho HS trưng bày sản phẩm theo nhóm
    - Nhận xét và đánh giá xếp loại sản phẩm của HS
    Một số sản phẩm trưng bày
    Tiết học đến đây kết thúc!
     
    Gửi ý kiến

    ↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓

    print