Thư mục

Hỗ trợ kỹ thuật

  • (Hotline:
    - (04) 66 745 632
    - 0982 124 899
    Email: hotro@violet.vn
    )

Thống kê

  • lượt truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Chào mừng quý vị đến với Thư viện Bài giảng điện tử.

    Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

    tiet 30: thuc hanh: tìm hieu hoat dong enzim trong nuoc bot


    (Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn:
    Người gửi: Trần Thanh Quang
    Ngày gửi: 10h:17' 02-12-2011
    Dung lượng: 55.8 KB
    Số lượt tải: 184
    Số lượt thích: 0 người
    THỰC HÀNH
    TÌM HIỂU HOẠT ĐỘNG
    CỦA ENZIM TRONG NƯỚC BỌT
    Tiết 27
    I TIẾN HÀNH THÍ NGHIỆM :
    2ml tinh bột
    2ml tinh bột
    2ml tinh bột
    2ml tinh bột
    A
    B
    C
    D
    2ml nước lã
    2ml nước bọt
    2ml nước bọt và đun sôi
    2ml nước bọt vài giọt HCl
    Bước 1:
    A
    B
    C
    D
    Nhiệt độ 370
    Bước 2:
    Kết quả thí nghiệm về hoạt động của enzim trong nước bọt (bước 2)
    A
    B
    C
    D
    A: Nước lã không có men biến đổi tinh bột
    A
    B
    C
    D
    B: Nước bọt có enzim biến đổi tinh bột
    D: pH thấp enzim không hoạt động
    C: Nước bọt đun sôi làm biến tính enzim
    A
    B
    C
    D
    Bước 3:
    A1
    B1
    C1
    D1
    A2
    B2
    C2
    D2
    Vài giọt Iốt
    Vài giọt Iốt
    Vài giọt Iốt
    Vài giọt Iốt
    Dung dịch
    Strôme
    Dung dịch
    Strôme
    Dung dịch
    Strôme
    Dung dịch
    Strôme
    Đun sôi
    Đun sôi
    Đun sôi
    Đun sôi
    A1
    B1
    C1
    D1
    A2
    B2
    C2
    D2
    KIỂM TRA KẾT QUẢ THÍ NGHIỆM:(bước 3)
    Nước lã không có enzim biến dổi tinh bột thành đường
    Nước bọt có enzim biến đổi tinh bột thành đường
    Enzim nước bọt đun sôi mất hoạt tính không biến đổi tinh bột thành đường
    Enzim nước bọt không hoạt động ở pH axit. Tinh bột không biến đổi thành đường
    II. BÀI THU HOẠCH :
    A. Kiến thức
    1.Enzim trong nước bọt có tên là gì ?
    2. Enzim trong nước bọt có tác dụng gì với tinh bột ?
    3. Enzim trong nước bọt hoạt động tốt nhất trong điều kiện pH và nhiệt độ nào ?
    B. Kỹ năng:
    1. Trình bày lại các bước trong thí nghiệm, xác định vai trò và điều kiện hoạt động của enzim trong nước bọt
    2. So sánh kết quả giữa những ống nghiệm nào cho phép ta khẳng định enzim trong nước bọt có tác dụng biến đổi tinh bột thành đường ?
    3. So sánh kết quả giữa những ống nghiệm nào cho phép ta nhận xét về một vài đặc điểm của enzim trong nước bọt ?
    VỀ NHÀ:
    Hoàn thành bài thu hoạch vào phiếu thực hành
    Chuẩn bị : tiêu hóa ở dạ dày
    - Tìm hiểu cấu tạo dạ dày, quá trình biến đổi thức ăn trong dạ dày,nội dung bảng 27 SGK/88
     
    Gửi ý kiến

    ↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng ZIP và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓

    print