Tìm kiếm

  • Đang tải Tìm kiếm
  • Được Tìm nhiều nhất:

Thư mục

Ứng dụng trên di động

Ứng dụng Thư viện Violet

Hỗ trợ kĩ thuật

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Dành cho Quảng cáo

    Chào mừng quý vị đến với Thư viện Bài giảng điện tử.

    Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

    Bài 37. Thực hành: Phân tích một khẩu phần cho trước

    Tham khảo cùng nội dung: Bài giảng, Giáo án, E-learning, Bài mẫu, Sách giáo khoa, ...
    Nhấn vào đây để tải về
    Báo tài liệu có sai sót
    Nhắn tin cho tác giả
    (Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn:
    Người gửi: Nguyễn Tiến Đạt
    Ngày gửi: 14h:59' 11-01-2012
    Dung lượng: 155.0 KB
    Số lượt tải: 2562
    Số lượt thích: 3 người (Hà Thúc Đăng Khoa, Vũ Liễu, Lê Minh Duy)
    BÀI 37 THỰC HÀNH: PHÂN TÍCH MỘT KHẨU PHẦN ĂN CHO TRƯỚC
    I/ Mục tiêu:
    - Nắm được các bước tiến hành lập khẩu phần
    - Dựa trên một khẩu phần mẫu trong bài, tính lượng calo cung cấp cho cơ thể, điền số liệu vào bảng 37- 3 để xác định mức đáp ứng nhu cầu của cơ thể
    - Biết tự xây dựng một khẩu phần hợp lí cho bản thân
    II/ Nội dung và cách tiến hành:
    * Lập khẩu phần ăn cho một người cần tiến hành theo các bước sau:
    + Bước 1: Kẻ bảng tính toán theo mẫu bảng 37-1
    + Bước 2: Điền tên thực phẩm. Điền số lượng cung cấp vào cột A, Xác định lượng thải bỏ A1 theo bảng “Thành phần giá trị dinh dưỡng của một số thực phẩm Việt Nam” (theo công thức A1 = A x tỉ lệ % thải bỏ) => lượng thực phẩm ăn được (cơ thể hấp thụ được) A2= A- A1
    + Bước 3: Tính giá trị của từng loại thực phẩm (Dựa theo khối lượng hấp thụ được, giá trị dinh dưỡng của từng loại thực phẩm)
    + Bước 4: Cộng các số liệu đã liệt kê, đối chiếu với bảng “Nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị cho người Việt Nam” từ đó điều chỉnh chế độ ăn uống cho thích hợp.
    Tiến hành phân tích một khẩu phần ăn cho trước
    Giả sử khẩu phần của một nữ sinh lớp 8
    * Bước 1:
    * Bước 2:
    * Bước 3:
    * Bước 4:
    BẢNG ĐÁNH GIÁ
    Có nhận xét gì về giá trị dinh dưỡng mang lại từ khẩu phần ăn của bạn nữ sinh trên so với nhu cầu khuyến nghị?
    Bản thân bạn nữ sinh trên cần làm gì? Đề xuất ý kiến đối với khẩu phần của bạn nữ sinh trên?
    Liên hệ với bản thân qua nội dung bài học?
    Câu hỏi thảo luận:
    No_avatar

    bài hay ghê cám ơn đã post bài này lên 

    No_avatar

    co ai cho minh xin cong thuc tinh be rong banh rang k?

    Avatar

    Hay và dễ hiểu nữa

    Trước mik học 1 cô giáo cô lấy theo sách cũ,không có trang nên khó tính lắm

    No_avatarf

    bài này cũng hay...................nhưng thật sự khi mình xem thì mình không có hiểu tính toán như thế nào mà tính ra được kết quả "bảng đánh giá" nữa. Giúp mình với mình không có hiểuLa hétKhócCau mày

     

    No_avatarf

    sao y sì trong SGK lớp 8 vậy?

    No_avatar

    cái bảng 37.1 làm s cô

     

    No_avatar

    cái bảng 37.1 làm s

     

    No_avatar

    co ai cho minh biet cach tinh muc dap ung nhu cau phan tram cua bai khong

     

    No_avatar

    cai bang 37.3

     

    No_avatar

    K xem được 

     
    Gửi ý kiến