Tìm kiếm theo tiêu đề

Tìm kiếm Google

Quảng cáo

Quảng cáo

Hướng dẫn sử dụng thư viện

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

Các Bài giảng khác thuộc Chương trình Toán 5

Tham khảo cùng nội dung: Bài giảng, Giáo án, E-learning, Bài mẫu, Sách giáo khoa, ...
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Trần Duy Hùng (trang riêng)
Ngày gửi: 07h:03' 19-04-2012
Dung lượng: 364.0 KB
Số lượt tải: 509
Số lượt thích: 0 người
1
CHÀO MỪNG
THẦY CÔ GIÁO ĐẾN THĂM VÀ DỰ GiỜ LỚP 5A1
2
Toán:
Kiểm tra
Hình hộp chữ nhật có chiểu cao 4m, chiều dài 6m, chiều rộng 5m. Thể tích của hình hộp chữ nhật đó bằng bao nhiêu m3 ?
Thể tích hình hộp chữ nhật là:
6 x 5 x 4 = 120m3
Đáp số: 120m3
Thứ tư ngày 18 tháng 4 năm 2012
3
Toán:
LUYỆN TẬP CHUNG
Bài 1. Một mảnh vườn hình chữ nhật có chu vi 160m, chiều rộng 30m. Người ta trồng rau trên mảnh vườn đó, trung bình cứ 10m2 thu được 15kg rau. Hỏi trên cả mảnh vườn đó người ta thu hoạch được bao nhiêu ki-lô-gam rau ?
+ Bài toán hỏi gì ?
Cả mảnh vườn thu được bao nhiêu ki-lô-gam rau ?
+ Bài toán cho biết gì ?
Mảnh vườn hình chữ nhật có chu vi 160m, rộng 30m. Trung bình 10m2 thu được 15kg rau.
Thứ tư ngày 18 tháng 4 năm 2012
4
Toán:
LUYỆN TẬP CHUNG
+ Để biết mảnh vườn đó thu hoạch được tất cả bao nhiêu ki-lô-gam rau, ta làm thế nào ?
Ta phải đi tìm diện tích của mảnh vườn đó là bao nhiêu rồi chia cho 10 nhân với 15.
+ Để tính diện tích mảnh vườn ta cần tìm gì nữa ?
Ta phải tìm chiều dài của mảnh vườn.
+ Tính chiều dài mảnh vườn dựa vào dữ kiện nào đã biết, và làm phép tính gì ?
Dựa vào chu vi và chiều rộng của mảnh vườn đó. Ta lấy chu vi chia cho 2 rồi trừ cho chiều rộng.
Thứ tư ngày 18 tháng 4 năm 2012
5
Toán:
LUYỆN TẬP CHUNG
Bài giải
Chiều dài của mảnh vườn là:
160 : 2 - 30 = 50 (m)
Diện tích của mảnh vườn là:
50 x 30 = 1500 (m2)
Bài 1:
Số rau thu được trên mảnh vườn đó là:
1500 : 10 x 15 = 2250 (kg)
Đáp số: 2250 kg
Thứ tư ngày 18 tháng 4 năm 2012
6
Bài 2. Đáy của một hình hộp chữ nhật có chiều dài 60cm, chiều rộng 40cm. Tính chiều cao của hình hộp chữ nhật đó, biết diện tích xung quanh của hình hộp là 6000cm2
+ Bài toán yêu cầu gì ?
Tính chiều cao của hình hộp chữ nhật ?
+ Bài toán cho biết gì ?
Đáy hình hộp dài 60cm, rộng 40cm, diện tích xung quanh 6000cm2.
Toán:
LUYỆN TẬP CHUNG
Thứ tư ngày 18 tháng 4 năm 2012
7
Toán:
LUYỆN TẬP CHUNG
+ Để tính chiều cao hình hộp chữ nhật ta làm thế nào ?
Ta lấy diện tích xunh quanh chia cho chu vi mặt đáy.
+ Chu vi mặt đáy tính thế nào ?
Ta lấy dài cộng rộng rồi nhân với 2.
Bài giải
Chu vi mặt đáy của hình hộp chữ nhật là:
(60 + 40) x 2 = 200 (cm)
Chiều cao của hình hộp chữ nhật là:
6000 : 200 = 30 (cm)
Đáp số: 30cm
Thứ tư ngày 18 tháng 4 năm 2012
8
Toán:
LUYỆN TẬP CHUNG
Bài 3. Một mảnh đất được vẽ trên bản đồ tỉ lệ 1:1000 (xem hình vẽ). Tính chu vi và diện tích mảnh đất đó.
+ Bài toán này liên quan đến những kiến thức nào đã học ?
Bài toán liên quan đến tỉ lệ bản đồ, tính chu vi và diện tích của hình.
Thứ tư ngày 18 tháng 4 năm 2012
9
Toán:
LUYỆN TẬP CHUNG
Bài 3. Một mảnh đất được vẽ trên bản đồ tỉ lệ 1:1000 (xem hình vẽ). Tính chu vi và diện tích mảnh đất đó.
+ Bài toán cho biết gì?
Bài toán cho biết mảnh đất vẽ theo tỉ lệ 1:1000.
+ Bài toán yêu cầu gì?
Tính chu vi và diện tích mảnh đất.
Thứ tư ngày 18 tháng 4 năm 2012
+ Tỉ lệ 1:1000 có nghĩa là gì?
tỉ lệ 1:1000 có nghĩa 1cm trên bản đồ ứng với thực tế là 1000 cm
10
Toán:
LUYỆN TẬP CHUNG
Bài 3.
A
B
C
D
E
+ Để tính chu vi của mảnh đất ta làm thế nào ?
-Ta tính độ dài thật của mảnh đất rồi tính tổng độ dài các cạnh của mảnh đất.
+ Làm thế nào để tính diện tích của mảnh đất ?
- Nối E với C ta được hình chữ nhật ABCE và hình tam giác vuông DEC
Thứ tư ngày 18 tháng 4 năm 2012
- Tính tổng diện tích hình chữ nhật và diện tích tam giác ta được diện tích hình ABCDE.
11
Toán:
LUYỆN TẬP CHUNG
Bài 3.
+ Để tính diện tích hình chữ nhật ta làm thế nào ?
Ta lấy dài nhân rộng.
+ Tính diện tích hình tam giác ta làm thế nào ?
Ta lấy cạnh đáy nhân với đường cao rồi chia cho 2.
Thứ tư ngày 18 tháng 4 năm 2012
12
Toán:
LUYỆN TẬP CHUNG
Bài 3.
Bài giải
Độ dài thật cạnh AB là:
5 x 1000 = 5000 (cm) hay 50m
Độ dài thật cạnh BC, AE là:
2,5 x 1000 = 2500 (cm) hay 25m
Độ dài thật cạnh CD là:
3 x 1000 = 3000 (cm) hay 30m
Độ dài thật cạnh DE là:
4 x 1000 = 4000 (cm) hay 40m
Thứ tư ngày 18 tháng 4 năm 2012
13
Toán:
LUYỆN TẬP CHUNG
Bài giải
Chu vi mảnh đất là:
50 + 25 + 30 + 40 + 25 = 170 (m)
Diện tích mảnh đất hình chữ nhật ABCE là:
50 x 25 = 1250 (m2)
Diện tích mảnh đất hình tam giác CDE là:
30 x 40 : 2 = 600 (m2)
Diện tích cả mảnh đất ABCDE là:
1250 + 600 = 1850 (m2)
Đáp số: 1850 (m2)
Thứ tư ngày 18 tháng 4 năm 2012
14
Muốn tính diện tích hình tam giác
ta làm thế nào ?
Toán:
LUYỆN TẬP CHUNG
?
Muốn tính diện tích xung quanh của hình hộp chữ nhật ta làm thế nào ?
Thứ tư ngày 18 tháng 4 năm 2012
15
Học sinh về nhà: Làm lại các bài tập trong SGK. Chuẩn bị bài sau: Ôn một số dạng toán đã học
Tiết học kết thúc, Tập thể Lớp 5A1 chào tạm biệt Qúy thầy cô !
**********************
Toán:
LUYỆN TẬP CHUNG
Thứ tư ngày 18 tháng 4 năm 2012
No_avatar

La hét

No_avatar

Không biết ngượngKhóc

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
Gửi ý kiến