Banner-baigiang-1090_logo1
Banner-baigiang-1090_logo2

Tìm kiếm theo tiêu đề

Quảng cáo

Quảng cáo

Quảng cáo

Quảng cáo

Hướng dẫn sử dụng thư viện

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Google

Thư mục

Quảng cáo

Quảng cáo

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Bài 51. Nấm

    Tham khảo cùng nội dung: Bài giảng, Giáo án, E-learning, Bài mẫu, Sách giáo khoa, ...
    Nhấn vào đây để tải về
    Báo tài liệu có sai sót
    Nhắn tin cho tác giả
    (Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn:
    Người gửi: Phạm Thị Yến
    Ngày gửi: 07h:46' 20-04-2012
    Dung lượng: 3.2 MB
    Số lượt tải: 266
    Số lượt thích: 0 người
    Tiết 63:

    NÊm
    Trường : THCS Lương Sơn TP Thái nguyên
    GV: Phạm thị ngọc yến
    A. M?C TR?NG V N?M ROM

    I. Mốc trắng

    1. Quan sỏt hỡnh d?ng, c?u t?o m?c tr?ng
    Tiết 63: NÊm
    Nhận xét hình dạng, màu sắc, cấu tạo sợi mốc?
    Nhận xét hình dạng, vị trí túi bào tử?
    - Hình dạng: Dạng sợi, phân nhánh
    - Màu sắc: Không màu
    Cấu tạo: Đa bào, nhiều nhân, không có vách ngăn giữa các tế bào
    - S?i m?c
    Sinh s?n vụ tớnh b?ng bo t? n?m trong tỳi bo t? hỡnh c?u
    -Sinh sản:
    1. M?c xanh 2. M?c tuong
    3
    2. Một vài nấm khác
    Nấm men
    Mốc tương, mốc xanh: Cơ thể đa bào
    Nấm men: Cơ thể đơn bào
    II. N?M ROM
    Quan sát c?u t?o cây n?m:
    -
    6
    B.Đặc điểm sinh học và tầm quan trọng của nấm
    I/D?c di?m sinh h?c c?a n?m
    1.Điều kiện phát triển của nấm.
    7
    Nhiệt độ trong phòng thích hợp cho sự phát triển của
    nấm (25-300C) , khi vẩy thêm nước sẽ tạo độ ẩm thích hợp
    CÂU2:
    Mấm mốc trong không khí gặp ẩm sẽ phát triển
    làm hư hỏng quần áo, đồ đạc
    Tại sao quần áo hay đồ đạc lâu ngày không phơi nắng hoặc để nơi ẩm thường bị nấm mốc?
    Taị sao khi muốn gây mốc trắng ngươi ta chỉ cần để cơm hoăc bánh mì ở nhiệt độ trong phòng và có thể vẩy thêm ít nước?
    8
    CÂU 3:
    Tại sao ở trong chỗ tối nấm vẫn phát triển được?
    Nấm sống hoại sinh không cần ánh sáng
    9
    B – ĐẶC ĐIỂM SINH HỌC VÀ TẦM QUAN TRỌNG CỦA NẤM
    I – ĐẶC ĐIỂM SINH HỌC
    1. Điều kiện phát triển của nấm:
    Để nấm phát triển cần:
    - Chất hữu cơ có sẵn
    - Nhiệt độ từ từ 250C – 300C
    - Độ ẩm thích hợp


    Nấm sử dụng ………………………….,
    nhiệt độ …………………… và ………..
    thích hợp để phát triển
    chất hữu cơ có sẵn
    từ 250C – 300C
    độ ẩm
    Điền vào chỗ trống (………) sau đây bằng những từ thích hợp để câu trở nên hoàn chỉnh
    10
    Bài 51:
    B – ĐẶC ĐIỂM SINH HỌC VÀ TẦM QUAN TRỌNG CỦA NẤM
    I – ĐẶC ĐIỂM SINH HỌC
    1. Điều kiện phát triển của nấm:
    2. Cách dinh dưỡng:
    Nấm là cơ thể dị dưỡng: sống hoại sinh , ký sinh hay cộng sinh
    Nấm không có chất diệp lục, vậy nấm dinh dưỡng bằng những hình thức nào?
    Nấm dinh dưỡng dị dưỡng :
    Hoại sinh
    Ký sinh
    Cộng sinh.

    II – TẦM QUAN TRỌNG CỦA NẤM
    11
    1. Nấm có ích:
    1 vài nấm có ích
    nấm linh chi
    nấm sò
    nấm rơm
    nấm linh chi
    nấm huong
    nấm bo ngu
    12
    Mộc nhĩ
    Nấm men
    Nấm Penicilin
    13
    Phân giải chất hữu cơ thành chất vô cơ
    Các nấm hiển vi trong đất
    Làm thức ăn
    Sản xuất rượu bia, chế
    biến một số thực phẩm, làm men nở bột mì
    Làm thuốc
    Men bia, các nấm mũ như
    nấm hương, nấm rơm,nấm sò, nấm gan bò, mộc nhĩ.
    Mốc xanh, nấm linh chi.
    Một số nấm men
    14
    B – ĐẶC ĐIỂM SINH HỌC VÀ TẦM QUAN TRỌNG CỦA NẤM
    I – ĐẶC ĐIỂM SINH HỌC
    1. Điều kiện phát triển của nấm:
    2. Cách dinh dưỡng:
    II – TẦM QUAN TRỌNG CỦA NẤM
    1. Nấm có ích:
    2. Nấm có hại:
    - Phân giải chất hữu cơ thành chất vô cơ.
    Sản xuất rượu, bia, chế biến một số thực phẩm, làm men nở bột mì
    Làm thức ăn
    Làm thuốc

    15
    Nấm gây hại cho thực vật
    Nấm gây bệnh ở bắp ngô
    Nấm gây bệnh ở lá và củ khoai tây
    Bệnh sương mai do nấm Phytophthora infestans gây ra
    bệnh phấn trắng do nấm (Oidium hevea) gây ra
    Nấm gây bệnh trên trái sầu riêng
    Nấm gây bệnh đạo ôn ở lúa
    17
    Nấm gy hại cho người
    bệnh hắc lào
    bệnh nước ăn chân
    Lang beng
    18
    Bào tử nấm mốc làm hỏng thức ăn, đồ dùng.
    Mốc che phủ và thối rữa quả đào sau 6 ngày.
    Chai nước cam ép bị nấm mốc
    Hộp sữa chua có nấm mốc mọc ngay trên nắp vỏ
    19
    - M?t s? nấm độc có thể gây ngộ độc
    Nấm amanit lỗ
    Nấm tử thần
    Một số nấm độc
    Nấm đầu lâu mùa thu
    20
    B – ĐẶC ĐIỂM SINH HỌC VÀ TẦM QUAN TRỌNG CỦA NẤM
    I – ĐẶC ĐIỂM SINH HỌC
    1. Điều kiện phát triển của nấm:
    2. Cách dinh dưỡng:
    II – TẦM QUAN TRỌNG CỦA NẤM
    1. Nấm có ích:
    2. Nấm có hại:
    Nấm ký sinh gây hại cho thực vật, con người.
    Nấm mốc làm hỏng thức ăn, đồ dùng.
    Nấm độc gây ngộ độc: nấm độc đỏ, nấm độc đen, nấm lim,…
    21


    Đánh dấu (X) vào câu trả lời đúng nhất:
    A. Nấm phát triển tốt nhất ở nhiệt độ:
    00C b. 250C – 300C
    c. 1000C d. 00C – 200C
    2. Nêu công dụng của nấm? Cho ví dụ?
    X
    B. Nấm dinh dưỡng bằng những hình thức:
    Hoại sinh, ký sinh
    Ký sinh, cộng sinh
    c. Hoại sinh, ký sinh, cộng sinh
    d. Hoại sinh, cộng sinh
    X
    CỦNG CỐ
    22

    Avatar

    hay wa đg có bài ko pit lm Nháy mắt

     
    Gửi ý kiến

    Nhấn ESC để đóng