Tìm kiếm

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Quảng cáo

Quảng cáo

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Chào mừng quý vị đến với Thư viện Bài giảng điện tử.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

  vũ khí tự vệ của 10 con vật bé nhỏ

  Nhấn vào đây để tải về
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn: st
  Người gửi: Phạm Huy Hoạt
  Ngày gửi: 07h:35' 10-07-2012
  Dung lượng: 491.2 KB
  Số lượt tải: 99
  Số lượt thích: 0 người
  Vũ khí tự vệ
  của 10 con vật bé nhỏ

  GIỚI THIỆU
  Trong giới tự nhiên, mỗi loài động vật hầu như đều có cách tự vệ riêng. Những con vật nhỏ bé không thể “đấu sức” với con vật lớn hơn thì có cách tồn tại khác
  Tài liệu này giới thiệu một số loại vũ khí bí mật độc đáo nhất của các động vật nhỏ bé mà các bạn có thể chưa biết.
  Bọ cánh cứng lặn
  Nếu bị tấn công, những con bọ cánh cứng này sẽ tiết ra các steroid độc hại đối với cá và động vật
  Con Sâu tai
  Đôi càng của một con sâu tai trông rất đáng sợ. Tuy nhiên, đối với những sinh vật nhỏ khác, sự ghê rợn lại nằm ở những chất hóa học được phun xịt từ bụng loài sinh vật này. Để thuận tiện, sâu tai cũng hướng phun xịt hóa chất về phía đôi càng của nó.
  Sâu bướm
  Một con kiến ​​đang cố gắng gặm nhấm con sâu bướm có tên khoa học Dalcerides ingenita này. Tuy nhiên, kẻ tấn công rốt cuộc sẽ bị "khâu" miệng bởi lớp phủ keo dính trên các mụn cóc của con sâu bướm.
  Rệp có mỏ
  Rệp Apiomerus flaviventris có một cái mỏ để tiêm nọc độc trong nước bọt của nó vào con mồi. Vết chích cũng có thể gây đau cho con người. Loài sinh vật này cũng tiết ra mùi nồng nặc để tự vệ khi bị quấy rầy
  Vinegaroon
  Vinegaroon, tên khoa học là Mastigoproctus giganteus, có vẻ ngoài trông khá giống bọ cạp nhưng cái đuôi phía sau của nó có tác dụng như ăng ten định hướng, không dùng để tấn công. Tuy nhiên, sinh vật này có thể phóng đi một lượng dung dịch axít axetic đậm đặc (thành phần gây chua ở giấm) thông qua các lỗ tuyến ở cuối chiếc đuôi mà nó có thể trỏ về bất kỳ hướng nào với độ chính xác cao. Chất dịch tiết ra sẽ xua đuổi kiến, chuột và những động vật săn mồi khác
  Bọ cạp Mỹ
  Vết chích của hầu hết các loài bọ cạp thường chỉ gây đau nhức như vết cắn của một con ong và hiếm khi gây tử vong. Nhưng có một số loài bọ cạp có khả năng gây chết người, đó là loài bọ cạp vỏ cây ở miền tây nam Mỹ.
  Ong bầu vẽ
  Vết chích của một con ong có thể giết chết những người bị dị ứng. Ở Mỹ, số người tử vong do bị ong chích nhiều hơn số trường hợp chết vì các vết cắn hoặc chích của rắn, nhện hoặc bất kỳ sinh vật có nọc độc nào khác. Nọc độc được giải phóng khi con ong rời đi. Mất phần thân sau khiến con ong cuối cùng cũng bị chết.
  Gián rừng Florida 
  Trong bụng của gián Eurycotis floridana có một tuyến sinh ra chất với 40 thành phần, bao gồm cả axit, ête và chất bốc mùi hôi thối. Loài gián rừng Florida có thể phun chất bài tiết khó chịu này xa tới 15cm hoặc hơn. Chuột và thằn lằn đều không thích điều này.
  Rết
  Với hình thù khiến các con rết trông có vẻ rùng rợn. Những chiếc răng nọc của rết, mặt trước và mặt sau của nhiều con rết trông tương tự như nhau. Nếu bạn nhầm lẫn tóm vào phần lưng, con rết sẽ cuộn mình lại và cắn. Loài rết scolopendrid ăn chủ yếu là rệp nhưng thực phẩm khoái khẩu của chúng là cóc và chuột.
  Ốc sên
  Con vật được coi là mềm yếu nhất, ngoài cái vỏ cứng, ốc sên còn tự bảo vệ bằng chất nhớt luôn tiết ra trên đường đi và lúc nào cũng bao quang mình. Với con Sên trần, do không có cả vỏ cứng nên nhớt của nó có tính bảo vệ rất mạnh. Ngay cả con rết, nếu dính nhớt này cũng co rúm lại.
  Sên trần
  đốm cam.
  Thay lời kết
  “Hãy bảo vệ những con vật bé nhỏ” Thực ra chúng “chẳng hại ta nếu ta không đông đến sự sinh tồn của nó”

  Nguồn:http://www.vietnamnet.vn/vn/khoa-hoc/ theoTrang Live Science

  ST & chỉnh lí Phạm Huy Hoạt 6/2012
   
  Gửi ý kiến

  ↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓

  Nhấn ESC để đóng