Thư mục

Hỗ trợ kỹ thuật

  • (Hotline:
    - (04) 66 745 632
    - 0982 124 899
    Email: hotro@violet.vn
    )

Thống kê

  • lượt truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Chào mừng quý vị đến với Thư viện Bài giảng điện tử.

    Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

    RUNG CHUÔNG VÀNG

    (Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn:
    Người gửi: Trương Thị Hồng Minh (trang riêng)
    Ngày gửi: 07h:38' 20-07-2012
    Dung lượng: 3.9 MB
    Số lượt tải: 12
    Số lượt thích: 0 người
    Bản quyền:Ngô Hiếu
    CHÀO MỪNG CÁC THÍ SINH VỀ DỰ HỘI THI

    NĂM HỌC 2011 - 2012
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    Bản quyền:Ngô Hiếu
    VÒng 1
    Bản quyền:Ngô Hiếu
    H?I THI HỌC SINH GIỎI TIỂU HỌC
    Thể loại văn miêu tả có mấy kiểu
    mở bài?
    a. Một b. Hai
    c. Ba d. Bốn
    01
    Đáp án: b
    00
    01
    02
    03
    04
    05
    06
    07
    08
    09
    10
    11
    12
    13
    14
    15
    16
    17
    18
    19
    20
    21
    22
    23
    24
    25
    Bản quyền:Ngô Hiếu
    H?I THI HỌC SINH GIỎI TIỂU HỌC
    Kết thúc chiến dịch Hồ Chí Minh
    lịch sử vào ngày, tháng, năm nào?
    02
    Ngày 30- 4 - 1975
    00
    01
    02
    03
    04
    05
    06
    07
    08
    09
    10
    11
    12
    13
    14
    15
    16
    17
    18
    19
    20
    21
    22
    23
    24
    25
    Bản quyền:Ngô Hiếu
    H?I THI HỌC SINH GIỎI TIỂU HỌC
    Một số thêm 2,1 rồi bớt đi 3,4 thì
    bằng 1,5. Hãy tìm số đó?
    a. 7 b. 0,2
    c. 2,8 d. 28
    03
    Đáp án: 2,8
    00
    01
    02
    03
    04
    05
    06
    07
    08
    09
    10
    11
    12
    13
    14
    15
    16
    17
    18
    19
    20
    21
    22
    23
    24
    25
    26
    27
    28
    29
    30
    Bản quyền:Ngô Hiếu
    H?I THI HỌC SINH GIỎI TIỂU HỌC

    Phân tích: x + 2,1 – 3,4 = 1,5
    x + 2,1 = 1,5 + 3,4
    x + 2,1 = 4,9
    x = 4,9 – 2,1
    x = 2,8
    03
    Đáp án: 2,8
    00
    01
    02
    03
    04
    05
    06
    07
    08
    09
    10
    11
    12
    13
    14
    15
    16
    17
    18
    19
    20
    21
    22
    23
    24
    25
    26
    27
    28
    29
    30
    Bản quyền:Ngô Hiếu
    H?I THI HỌC SINH GIỎI TIỂU HỌC

    Để dụng cụ cho gà ăn, uống luôn sạch sẽ, cần phải
    làm gì?
    a. Thỉnh thoảng cọ rửa máng ăn, máng uống của gà
    b. Thường xuyên cọ rửa máng ăn, máng uống của gà
    c. Định kì một tuần cọ rửa máng ăn, máng uống của
    gà một lần
    d. Phun thuốc sát trùng vào chuồng nuôi.
    04
    Đáp án: b
    00
    01
    02
    03
    04
    05
    06
    07
    08
    09
    10
    11
    12
    13
    14
    15
    16
    17
    18
    19
    20
    21
    22
    23
    24
    25
    26
    27
    28
    29
    30
    Bản quyền:Ngô Hiếu
    H?I THI HỌC SINH GIỎI TIỂU HỌC
    Hiện tượng đầu nhụy nhận được
    những hạt phấn của nhị gọi là gì?
    a. Sự nảy mầm b. Sự thụ phấn
    c. Sự kết hợp d. Sự sinh sản.
    05
    Đáp án: b
    00
    01
    02
    03
    04
    05
    06
    07
    08
    09
    10
    11
    12
    13
    14
    15
    16
    17
    18
    19
    20
    21
    22
    23
    24
    25
    26
    27
    28
    29
    30
    Bản quyền:Ngô Hiếu
    H?I THI HỌC SINH GIỎI TIỂU HỌC
    “Vào một đêm cuối mùa xuân năm 1947, trên đường đi
    công tác, Bác Hồ đã nghỉ chân ở một nhà bên đường”.
    Dấu phẩy trong câu trên có ý nghĩa gì?
    a. Ngăn cách trạng ngữ với trạng ngữ
    b. Ngăn cách trạng ngữ với bộ phận chính của câu
    c. Ngăn cách các vế câu
    d. Cả a và b đều đúng
    06
    Đáp án: d
    00
    01
    02
    03
    04
    05
    06
    07
    08
    09
    10
    11
    12
    13
    14
    15
    16
    17
    18
    19
    20
    21
    22
    23
    24
    25
    26
    27
    28
    29
    30
    Bản quyền:Ngô Hiếu
    H?I THI HỌC SINH GIỎI TIỂU HỌC
    Theo em, đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên mô tô, xe máy
    đối với người tham gia giao thông nhằm mục đích nào?
    a. Chỉ để bảo vệ bản thân.
    b. Chỉ để thể hiện trách nhiệm của mình đối với gia đình
    và làm vui lòng người thân.
    c. Thể hiện trách nhiệm của mỗi người dân để tự bảo vệ
    mình, bảo vệ mọi người và đảm bảo an toàn giao thông.
    d. Chỉ để không bị công an phạt.
    07
    Đáp án: c
    00
    01
    02
    03
    04
    05
    06
    07
    08
    09
    10
    11
    12
    13
    14
    15
    16
    17
    18
    19
    20
    21
    22
    23
    24
    25
    26
    27
    28
    29
    30
    Bản quyền:Ngô Hiếu
    H?I THI HỌC SINH GIỎI TIỂU HỌC
    Có bao nhiêu tam giác và bao nhiêu
    tứ giác ở hình sau:
    Trả lời:
    a) 4 tam giác và 3 tứ giác
    b) 4 tam giác và 6 tứ giác
    c) 2 tam giác và 4 tứ giác
    d) 6 tam giác và 8 tứ giác
    08
    Đáp án: b
    00
    01
    02
    03
    04
    05
    06
    07
    08
    09
    10
    11
    12
    13
    14
    15
    16
    17
    18
    19
    20
    21
    22
    23
    24
    25
    26
    27
    28
    29
    30
    Bản quyền:Ngô Hiếu
    H?I THI HỌC SINH GIỎI TIỂU HỌC
    Quần đảo Trường Sa và quần đảo
    Hoàng Sa thuộc chủ quyền lãnh thổ
    của đất nước nào?
    a. Indonesia b. Trung Quốc
    c. Việt Nam d. Thái Lan
    09
    Đáp án: Việt Nam
    00
    01
    02
    03
    04
    05
    06
    07
    08
    09
    10
    11
    12
    13
    14
    15
    16
    17
    18
    19
    20
    21
    22
    23
    24
    25
    26
    27
    28
    29
    30
    Bản quyền:Ngô Hiếu
    H?I THI HỌC SINH GIỎI TIỂU HỌC
    Nhạc cụ nào sau đây chỉ có 1 dây?
    a. Đàn ghi ta b. Đàn bầu
    c. Đàn tranh d. Đàn kìm
    10
    Đáp án: b
    00
    01
    02
    03
    04
    05
    06
    07
    08
    09
    10
    11
    12
    13
    14
    15
    16
    17
    18
    19
    20
    21
    22
    23
    24
    25
    26
    27
    28
    29
    30
    Âm nhạc
    Bản quyền:Ngô Hiếu
    H?I THI HỌC SINH GIỎI TIỂU HỌC
    Nhịp: Bước chân trái sang ngang 1 bước rộng hơn
    vai, đồng thời gập thân sau, bàn tay phải chạm mũi
    chân trái, thẳng chân, tay trái giơ thẳng lên cao,
    mặt hướng sang phải, thuộc động tác … của Bài thể
    dục phát tiển chung. Em hãy điền 1 trong 4 lựa
    chọn vào dấu …
    a. Động tác tay b. Động tác vặn mình
    c. Động tác thăng bằng d. Động tác điều hòa.
    11
    Đáp án: b
    00
    01
    02
    03
    04
    05
    06
    07
    08
    09
    10
    11
    12
    13
    14
    15
    16
    17
    18
    19
    20
    21
    22
    23
    24
    25
    26
    27
    28
    29
    30
    Bản quyền:Ngô Hiếu
    H?I THI HỌC SINH GIỎI TIỂU HỌC
    Thành ngữ nào không nói về tình
    trạng sức khỏe của con người?
    a. Khỏe như trâu b. Chậm như sên
    c. Xanh như tàu lá d. Liệt giường liệt chiếu

    12
    Đáp án: b
    00
    01
    02
    03
    04
    05
    06
    07
    08
    09
    10
    11
    12
    13
    14
    15
    16
    17
    18
    19
    20
    21
    22
    23
    24
    25
    26
    27
    28
    29
    30
    Bản quyền:Ngô Hiếu
    H?I THI HỌC SINH GIỎI TIỂU HỌC
    Bức tranh “Nghỉ chân bên đồi” của họa sỹ
    Tô Ngọc Vân được vẽ bằng chất liệu nào?
    a. Sơn dầu
    b. Lụa
    c. Màu bột
    d. Sơn mài

    13
    Đáp án: d
    00
    01
    02
    03
    04
    05
    06
    07
    08
    09
    10
    11
    12
    13
    14
    15
    16
    17
    18
    19
    20
    21
    22
    23
    24
    25
    26
    27
    28
    29
    30
    Mỹ thuật
    Bản quyền:Ngô Hiếu
    H?I THI HỌC SINH GIỎI TIỂU HỌC
    Hãy nêu tên bốn tháng, mỗi tháng đều có 30 ngày:
    a) Tháng 4, tháng 6, tháng 9, và tháng 11
    b) Tháng 7, tháng 8, tháng 9, và tháng 10
    c) Tháng 8, tháng 9, tháng 10, và tháng 11
    d) Tháng 2, tháng 3, tháng 5, và tháng 6
    14
    Đáp án: a
    00
    01
    02
    03
    04
    05
    06
    07
    08
    09
    10
    11
    12
    13
    14
    15
    16
    17
    18
    19
    20
    21
    22
    23
    24
    25
    26
    27
    28
    29
    30
    Bản quyền:Ngô Hiếu
    H?I THI HỌC SINH GIỎI TIỂU HỌC

    Quá trình xây dựng Chủ nghĩa xã hội ở
    miền Bắc và đấu tranh thống nhất đất
    nước của nước ta thuộc giai đoạn nào:
    a. Từ năm 1858 đến năm 1945.
    b. Từ năm 1945 đến năm 1954.
    c. Từ năm 1954 đến năm 1975.
    d. Từ năm 1975 đến nay.
    15
    Đáp án: c
    00
    01
    02
    03
    04
    05
    06
    07
    08
    09
    10
    11
    12
    13
    14
    15
    16
    17
    18
    19
    20
    21
    22
    23
    24
    25
    26
    27
    28
    29
    30
    Lịch sử
    Bản quyền:Ngô Hiếu
    H?I THI HỌC SINH GIỎI TIỂU HỌC
    Tác nhân gây ra bệnh sốt xuất
    huyết là gì?
    a. Vi khuẩn
    b. Vi – rút
    c. Muỗi vằn
    16
    Đáp án: b
    00
    01
    02
    03
    04
    05
    06
    07
    08
    09
    10
    11
    12
    13
    14
    15
    16
    17
    18
    19
    20
    21
    22
    23
    24
    25
    26
    27
    28
    29
    30
    Bản quyền:Ngô Hiếu
    Tỉnh Bình Phước có bao nhiêu huyện,thị ?
    a. 9 b. 10
    c. 11 d. 12
    H?I THI HỌC SINH GIỎI TIỂU HỌC
    17
    Đáp án: b
    00
    01
    02
    03
    04
    05
    06
    07
    08
    09
    10
    11
    12
    13
    14
    15
    16
    17
    18
    19
    20
    21
    22
    23
    24
    25
    26
    27
    28
    29
    30
    Bản quyền:Ngô Hiếu
    H?I THI HỌC SINH GIỎI TIỂU HỌC
    Khu vực Đông Nam Á gồm
    có bao nhiêu nước?
    9 b. 10
    c. 11 d. 12
    18
    Đáp án: c
    00
    01
    02
    03
    04
    05
    06
    07
    08
    09
    10
    11
    12
    13
    14
    15
    16
    17
    18
    19
    20
    21
    22
    23
    24
    25
    26
    27
    28
    29
    30
    Bản quyền:Ngô Hiếu
    H?I THI HỌC SINH GIỎI TIỂU HỌC

    Trình tự đúng để chuẩn bị nấu cơm là?
    Nhặt bỏ thóc, sạn lẫn trong gạo và vo cho sạch gạo; xác định
    lượng gạo để nấu cơm; dùng dụng cụ đong để lấy gạo; rửa sạch
    nồi trước khi cho nước sạch vào để nấu cơm
    b. Rửa sạch nồi trước khi cho nước sạch vào để nấu cơm; nhặt bỏ
    thóc, sạn lẫn trong gạo và vo cho sạch gạo; xác định lượng gạo để
    nấu cơm; dùng dụng cụ đong để lấy gạo;
    c. Xác định lượng gạo để nấu cơm; dùng dụng cụ đong để lấy
    gạo; nhặt bỏ thóc, sạn lẫn trong gạo và vo cho sạch gạo; rửa sạch
    nồi trước khi cho nước sạch vào để nấu cơm.
    19
    Đáp án: c
    00
    01
    02
    03
    04
    05
    06
    07
    08
    09
    10
    11
    12
    13
    14
    15
    16
    17
    18
    19
    20
    21
    22
    23
    24
    25
    26
    27
    28
    29
    30
    Kỹ thuật
    Bản quyền:Ngô Hiếu
    H?I THI HỌC SINH GIỎI TIỂU HỌC

    Ở nước ta, ngày 27 tháng 7 hàng năm
    là kỉ niệm ngày gì?
    a. Ngày Quân đội nhân dân Việt Nam.
    b. Ngày thương binh, liệt sĩ.
    c. Ngày Nhà giáo Việt Nam.
    d. Ngày thầy thuốc Việt Nam.
    20
    Đáp án: b
    00
    01
    02
    03
    04
    05
    06
    07
    08
    09
    10
    11
    12
    13
    14
    15
    16
    17
    18
    19
    20
    21
    22
    23
    24
    25
    26
    27
    28
    29
    30
    Bản quyền:Ngô Hiếu
    H?I THI HỌC SINH GIỎI TIỂU HỌC
    NAM H?C 2010-2011
    KẾT THÚC VÒNG 1
    Bản quyền:Ngô Hiếu
    CHÀO MỪNG CÁC THÍ SINH VỀ DỰ HỘI THI

    NĂM HỌC 2010 - 2011
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    Bản quyền:Ngô Hiếu
    VÒng 2
    Bản quyền:Ngô Hiếu
    H?I THI HỌC SINH GIỎI TIỂU HỌC
    Điền vào chỗ trống: “Non sông Việt Nam
    có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt
    Nam có bước tới ……….. để sánh vai với
    các cường quốc năm châu được hay không,
    chính là nhờ một phần lớn ở công học tập
    của các em”.
    (Hồ Chí Minh – Trích Thư gửi các học sinh)
    01
    đài vinh quang
    00
    01
    02
    03
    04
    05
    06
    07
    08
    09
    10
    11
    12
    13
    14
    15
    16
    17
    18
    19
    20
    21
    22
    23
    24
    25
    26
    27
    28
    29
    30
    Bản quyền:Ngô Hiếu
    H?I THI HỌC SINH GIỎI TIỂU HỌC
    Năm 1954 quân ta đã chiến đấu kiên
    cường, gian khổ và giành chiến thắng trước
    thực dân Pháp, đó là chiến thắng nào?
    a. Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ.
    b. Chiến thắng “Điện Biên Phủ trên không”.
    c. Chiến thắng Biên giới thu – đông 1950.
    d. Chiến thắng Chi Lăng.
    02
    Đáp án: a
    00
    01
    02
    03
    04
    05
    06
    07
    08
    09
    10
    11
    12
    13
    14
    15
    16
    17
    18
    19
    20
    21
    22
    23
    24
    25
    26
    27
    28
    29
    30
    Bản quyền:Ngô Hiếu
    H?I THI HỌC SINH GIỎI TIỂU HỌC
    Rút gọn phân số:
    Trả lời:
    Phân số được rút gọn là:
    a) b)

    c) d)
    03
    Đáp án: a
    00
    01
    02
    03
    04
    05
    06
    07
    08
    09
    10
    11
    12
    13
    14
    15
    16
    17
    18
    19
    20
    21
    22
    23
    24
    25
    26
    27
    28
    29
    30
    Bản quyền:Ngô Hiếu
    H?I THI HỌC SINH GIỎI TIỂU HỌC
    Phân tích:
    Tử số có 13 và 26 chia hết cho 13 nên
    1326 : 13 = 102
    Mẫu số có 17 và 34 chia hết cho 17 nên
    1734 : 17 = 102
    Vậy =
    03
    Đáp án:
    00
    01
    02
    03
    04
    05
    06
    07
    08
    09
    10
    11
    12
    13
    14
    15
    16
    17
    18
    19
    20
    21
    22
    23
    24
    25
    26
    27
    28
    29
    30
    Bản quyền:Ngô Hiếu
    H?I THI HỌC SINH GIỎI TIỂU HỌC

    Ở thời kỳ gà đẻ trứng cần cho gà ăn?
    Các thức ăn chứa nhiều chất đạm, khoáng, vi-ta-min.
    Giảm bớt lượng thức ăn chứa nhiều tinh bột.
    b. Các thức ăn nghiền nhỏ như ngô nghiền, tấm,…
    Tốt nhất là thức ăn hỗn hợp và cho gà ăn liên tục
    suốt ngày đêm.
    c. Nhiều thức ăn cung cấp chất bột, đường, kết hợp
    với thức ăn đạm, khoáng, vi-ta-min.
    04
    Đáp án: a
    00
    01
    02
    03
    04
    05
    06
    07
    08
    09
    10
    11
    12
    13
    14
    15
    16
    17
    18
    19
    20
    21
    22
    23
    24
    25
    26
    27
    28
    29
    30
    Bản quyền:Ngô Hiếu
    H?I THI HỌC SINH GIỎI TIỂU HỌC
    Úp đĩa lên một cốc nước muối nóng
    khoảng 1 phút rồi nhấc đĩa ra. Theo
    em, những giọt nước đọng trên đĩa
    có mặn như nước muối ở trong cốc
    không?
    05
    Đáp án: không
    00
    01
    02
    03
    04
    05
    06
    07
    08
    09
    10
    11
    12
    13
    14
    15
    16
    17
    18
    19
    20
    21
    22
    23
    24
    25
    26
    27
    28
    29
    30
    Bản quyền:Ngô Hiếu
    H?I THI HỌC SINH GIỎI TIỂU HỌC
    Câu thành ngữ “Nhường cơm sẻ áo” được hiểu
    theo hai nghĩa:
    Nhường bát cơm ăn và tấm áo mặc cho nhau.
    b. Giúp đỡ, chia sẻ lợi ích vật chất cho nhau khi
    người khác gặp lúc khó khăn, hoạn nạn.
    Nghĩa nào của câu thành ngữ trên được hiểu từ
    nghĩa chuyển của các từ?
    06
    Đáp án: b
    00
    01
    02
    03
    04
    05
    06
    07
    08
    09
    10
    11
    12
    13
    14
    15
    16
    17
    18
    19
    20
    21
    22
    23
    24
    25
    26
    27
    28
    29
    30
    Bản quyền:Ngô Hiếu
    Những hành động, việc làm nào dưới đây thể
    hiện lòng yêu hòa bình một cách đúng đắn?
    Hiếu thắng, sẵn sàng tranh cãi đến cùng
    mọi vấn đề.
    Biết thương lượng, đối thoại để giải quyết
    mâu thuẫn.
    Sẵn sàng nhường nhịn tất cả khi giải quyết
    mâu thuẫn.
    d) Thích dùng bạo lực với người khác.
    H?I THI HỌC SINH GIỎI TIỂU HỌC
    07
    Đáp án: b
    00
    01
    02
    03
    04
    05
    06
    07
    08
    09
    10
    11
    12
    13
    14
    15
    16
    17
    18
    19
    20
    21
    22
    23
    24
    25
    26
    27
    28
    29
    30
    Bản quyền:Ngô Hiếu
    H?I THI HỌC SINH GIỎI TIỂU HỌC
    Biết tấm vải đỏ dài bằng tấm vải xanh.
    Cả hai tấm vải dài 84 m. Hỏi mỗi tấm vải dài
    bao nhiêu mét?
    a) 48 m vải xanh và 36 m vải đỏ
    b) 28 m vải xanh và 56 m vải đỏ
    c) 36 m vải xanh và 48 m vải đỏ
    d) 21 m vải xanh và 63 m vải đỏ
    08
    Đáp án: a
    00
    01
    02
    03
    04
    05
    06
    07
    08
    09
    10
    11
    12
    13
    14
    15
    16
    17
    18
    19
    20
    21
    22
    23
    24
    25
    26
    27
    28
    29
    30
    Bản quyền:Ngô Hiếu
    H?I THI HỌC SINH GIỎI TIỂU HỌC
    Phân tích:
    Vải đỏ
    Vải xanh } 84m

    Tổng số phần bằng nhau là: 3 + 4 = 7 (phần)
    Chiều dài tấm vải đỏ là : (84 : 7) x 3 = 36 (mét)
    Chiếu dài tấm vải xanh là: 84 – 36 = 48 (mét)
    08
    Đáp án: 36; 48 (mét)
    00
    01
    02
    03
    04
    05
    06
    07
    08
    09
    10
    11
    12
    13
    14
    15
    16
    17
    18
    19
    20
    21
    22
    23
    24
    25
    26
    27
    28
    29
    30
    Bản quyền:Ngô Hiếu
    H?I THI HỌC SINH GIỎI TIỂU HỌC
    Trên phần đất liền của nước ta, 3/4 diện tích là đồi núi ,
    1/4 diện tích là đồng bằng và sự phân bố dân cư là:
    Khoảng 3/4 dân số sống ở vùng đồi núi và 1/4 dân số
    sống ở vùng đồng bằng.
    Khoảng 3/4 dân số sống ở nông thôn và 1/4 dân số sống ở thành thị.
    Khoảng 1/4 dân số sống ở vùng đồi núi và 3/4 dân số
    sống ở vùng đồng bằng.
    Khoảng 1/4 dân số sống ở nông thôn và 3/4 dân số sống ở thành thị.
    Theo em, ý nào đúng?
    09
    Đáp án: b
    00
    01
    02
    03
    04
    05
    06
    07
    08
    09
    10
    11
    12
    13
    14
    15
    16
    17
    18
    19
    20
    21
    22
    23
    24
    25
    26
    27
    28
    29
    30
    Bản quyền:Ngô Hiếu
    H?I THI HỌC SINH GIỎI TIỂU HỌC
    Bài hát “Hát mừng” do Lê Toàn
    Hùng đặt lời là bài hát dựa theo:
    a. Dân ca Hrê (Tây Nguyên)
    b. Dân ca Khơ me (Nam Bộ)
    c. Dân ca Trung Hoa
    10
    Đáp án: a
    00
    01
    02
    03
    04
    05
    06
    07
    08
    09
    10
    11
    12
    13
    14
    15
    16
    17
    18
    19
    20
    21
    22
    23
    24
    25
    26
    27
    28
    29
    30
    Âm nhạc
    Bản quyền:Ngô Hiếu
    H?I THI HỌC SINH GIỎI TIỂU HỌC
    Khi đi đều, nếu bước chân trái chạm đất phía
    trước vào nhịp 2 là sai nhịp. Để đi đúng nhịp
    cần phải làm gì?
    a. Giữ nguyên chân đúng, nhảy một bước đệm
    b. Giữ nguyên chân đúng, lùi một bước đệm
    c. Dừng lại, đổi chân cho đúng rồi bước tiếp.
    11
    Đáp án: a
    00
    01
    02
    03
    04
    05
    06
    07
    08
    09
    10
    11
    12
    13
    14
    15
    16
    17
    18
    19
    20
    21
    22
    23
    24
    25
    26
    27
    28
    29
    30
    Bản quyền:Ngô Hiếu
    H?I THI HỌC SINH GIỎI TIỂU HỌC


    Câu ghép nào sau đây sử dụng cặp từ
    hô ứng làm từ chỉ quan hệ?
    a. Vì trời mưa nên con đường trở nên lầy lội.
    b. Thủy Tinh dâng nước lên cao bao nhiêu,
    Sơn Tinh làm núi lên cao bấy nhiêu.
    c. Tuy hoàn cảnh khó khăn nhưng bạn
    Hoàng vẫn luôn học giỏi.


    12
    Đáp án: b
    00
    01
    02
    03
    04
    05
    06
    07
    08
    09
    10
    11
    12
    13
    14
    15
    16
    17
    18
    19
    20
    21
    22
    23
    24
    25
    26
    27
    28
    29
    30
    Bản quyền:Ngô Hiếu
    H?I THI HỌC SINH GIỎI TIỂU HỌC

    Tranh Đông Hồ, hay tên đầy đủ là tranh khắc
    gỗ dân gian Đông Hồ, là một dòng tranh dân
    gian Việt Nam với xuất xứ từ làng Đông Hồ
    thuộc tỉnh nào?
    a. Hải Dương
    b. Bắc Ninh
    c. Vĩnh Phúc
    d. Vĩnh Phú

    13
    Đáp án: b
    00
    01
    02
    03
    04
    05
    06
    07
    08
    09
    10
    11
    12
    13
    14
    15
    16
    17
    18
    19
    20
    21
    22
    23
    24
    25
    26
    27
    28
    29
    30
    Mỹ thuật
    Bản quyền:Ngô Hiếu
    H?I THI HỌC SINH GIỎI TIỂU HỌC
    Mai có 24 bông hoa, Bình có số
    bông hoa gấp 3 lần số bông hoa của
    Mai. Hỏi Bình phải cho Mai bao
    nhiêu bông hoa thì số bông hoa của
    Bình gấp 2 lần số bông hoa của Mai?
    14
    Đáp án: 8 (bông hoa)
    00
    01
    02
    03
    04
    05
    06
    07
    08
    09
    10
    11
    12
    13
    14
    15
    16
    17
    18
    19
    20
    21
    22
    23
    24
    25
    26
    27
    28
    29
    30
    Bản quyền:Ngô Hiếu
    H?I THI HỌC SINH GIỎI TIỂU HỌC
    Phân tích:
    Số bông hoa của Bình hiện có là: 24 x 3 = 72 (bông hoa)
    Số bông hoa của cả 2 bạn là: 24 + 72 = 96 (bông hoa)
    Số bông hoa của Mai khi Bình có số bông hoa gấp đôi
    của Mai là:
    96: 3 = 32 (bông hoa)
    Vậy để Bình có số bông hoa gấp đôi số bông hoa của Mai
    thì Bình phải cho Mai số bông hoa là:
    32 – 24 = 8 (bông hoa)
    14
    Đáp án: 8 (bông hoa)
    00
    01
    02
    03
    04
    05
    06
    07
    08
    09
    10
    11
    12
    13
    14
    15
    16
    17
    18
    19
    20
    21
    22
    23
    24
    25
    26
    27
    28
    29
    30
    Bản quyền:Ngô Hiếu
    H?I THI HỌC SINH GIỎI TIỂU HỌC

    Trong các năm 2009, 2010, 2011, 2012
    Năm nào là năm nhuận?
    a. 2009
    b. 2010
    c. 2011
    d.2012
    15
    Đáp án: d
    00
    01
    02
    03
    04
    05
    06
    07
    08
    09
    10
    11
    12
    13
    14
    15
    16
    17
    18
    19
    20
    21
    22
    23
    24
    25
    26
    27
    28
    29
    30
    Lịch sử
    Bản quyền:Ngô Hiếu
    H?I THI HỌC SINH GIỎI TIỂU HỌC
    Một năm có 365 ngày và 1/4 ngày. Như
    vậy, 4 năm có thêm 1 ngày, năm thêm
    một ngày gọi là năm nhuận, năm nhuận
    chia hết cho 4. Năm 2012 chia hết cho 4
    nên đó là năm nhuận.
    15
    Đáp án: năm 2012
    00
    01
    02
    03
    04
    05
    06
    07
    08
    09
    10
    11
    12
    13
    14
    15
    16
    17
    18
    19
    20
    21
    22
    23
    24
    25
    26
    27
    28
    29
    30
    Lịch sử
    Bản quyền:Ngô Hiếu
    H?I THI HỌC SINH GIỎI TIỂU HỌC

    KẾT THÚC VÒNG 2
    Bản quyền:Ngô Hiếu
    CHÀO MỪNG CÁC THÍ SINH VỀ DỰ THI HỌC SINH GIỎI CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2011 - 2012
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    Bản quyền:Ngô Hiếu
    H?I THI HỌC SINH GIỎI TIỂU HỌC

    PHẦN THI TRẮC NGHIỆM
    Bản quyền:Ngô Hiếu
    VÒng 3
    Bản quyền:Ngô Hiếu
    H?I THI HỌC SINH GIỎI TIỂU HỌC
    Cách viết tên riêng nào dưới đây
    là đúng?
    a. Ê-mi-li b. ê-mi-li
    c. Ê mi li d. Ê –Mi-Li
    01
    Đáp án: a
    00
    01
    02
    03
    04
    05
    06
    07
    08
    09
    10
    11
    12
    13
    14
    15
    16
    17
    18
    19
    20
    21
    22
    23
    24
    25
    26
    27
    28
    29
    30
    Bản quyền:Ngô Hiếu
    H?I THI HỌC SINH GIỎI TIỂU HỌC
    Lê Lợi lên ngôi Hoàng đế mở đầu
    thời nào?
    a) Nhà Lý
    b) Nhà Trần
    c) Tiền Lê
    d) Hậu Lê
    02
    Đáp án: d
    00
    01
    02
    03
    04
    05
    06
    07
    08
    09
    10
    11
    12
    13
    14
    15
    16
    17
    18
    19
    20
    21
    22
    23
    24
    25
    26
    27
    28
    29
    30
    Bản quyền:Ngô Hiếu
    H?I THI HỌC SINH GIỎI TIỂU HỌC
    Viết tiếp thêm 2 số hạng vào
    dãy số : 36; 45; 54; …
    03
    Đáp án: 63; 72
    00
    01
    02
    03
    04
    05
    06
    07
    08
    09
    10
    11
    12
    13
    14
    15
    16
    17
    18
    19
    20
    21
    22
    23
    24
    25
    26
    27
    28
    29
    30
    Bản quyền:Ngô Hiếu
    H?I THI HỌC SINH GIỎI TIỂU HỌC
    Phân tích:
    Dãy số trên theo quy luật:
    a1 = (1+3) x 9 = 36
    a2 = (2+3) x 9 = 45
    a3 = (3+3) x 9 = 54
    a4 = (4+3) x 9 = 63
    a5 = (5+3) x 9 = 72

    an = (n+3) x 9
    03
    Đáp án: 63; 72
    00
    01
    02
    03
    04
    05
    06
    07
    08
    09
    10
    11
    12
    13
    14
    15
    16
    17
    18
    19
    20
    21
    22
    23
    24
    25
    26
    27
    28
    29
    30
    Bản quyền:Ngô Hiếu
    Tỉnh Bình Phước có mấy
    di tích lịch sử, văn hoá và danh
    thắng được công nhận là di tích
    cấp quốc gia?
    H?I THI HỌC SINH GIỎI TIỂU HỌC
    04
    Đáp án: 08
    00
    01
    02
    03
    04
    05
    06
    07
    08
    09
    10
    11
    12
    13
    14
    15
    16
    17
    18
    19
    20
    21
    22
    23
    24
    25
    26
    27
    28
    29
    30
    Lịch sử địa phương
    Kiến thức xã hội
    Bản quyền:Ngô Hiếu
    H?I THI HỌC SINH GIỎI TIỂU HỌC
    Sự biến đổi hóa học là?
    Sự chuyển đổi của một chất từ thể lỏng sang
    thể khí và ngược lại
    b. Sự chuyển đổi của một chất từ thể rắn sang
    thể lỏng và ngược lại
    c. Sự chuyển đổi của một chất từ thể rắn sang
    thể khí và ngược lại
    d. Sự biến đổi chất này thành chất khác
    05
    Đáp án: d
    00
    01
    02
    03
    04
    05
    06
    07
    08
    09
    10
    11
    12
    13
    14
    15
    16
    17
    18
    19
    20
    21
    22
    23
    24
    25
    26
    27
    28
    29
    30
    Bản quyền:Ngô Hiếu
    H?I THI HỌC SINH GIỎI TIỂU HỌC
    Bộ phận vị ngữ của câu: “Sáng sáng, ông cầm que
    vạch lên cột nhà luyện chữ cho cứng cáp.” là:
    a. “ông cầm que”
    “cầm que vạch lên cột nhà luyện chữ cho cứng cáp”
    “sáng sáng, cầm que vạch lên cột nhà luyện chữ
    cho cứng cáp”
    d. “cầm que vạch lên cột nhà”
    06
    Đáp án: b
    00
    01
    02
    03
    04
    05
    06
    07
    08
    09
    10
    11
    12
    13
    14
    15
    16
    17
    18
    19
    20
    21
    22
    23
    24
    25
    26
    27
    28
    29
    30
    Bản quyền:Ngô Hiếu
    Bình phước là tỉnh thuộc vùng nào?
    a) Tây nguyên.
    b) Miền Đông Nam bộ
    c) Miền Tây Nam bộ.
    d) Miền Trung Nam bộ.
    H?I THI HỌC SINH GIỎI TIỂU HỌC
    07
    Đáp án:B
    00
    01
    02
    03
    04
    05
    06
    07
    08
    09
    10
    11
    12
    13
    14
    15
    16
    17
    18
    19
    20
    21
    22
    23
    24
    25
    26
    27
    28
    29
    30
    Địa lý địa phương
    Kiến thức xã hội
    Bản quyền:Ngô Hiếu
    H?I THI HỌC SINH GIỎI TIỂU HỌC
    Biết tuổi Lan cách đây 6
    năm bằng tuổi Lan 6 năm tới.
    Hỏi hiện nay Lan bao nhiêu tuổi?
    08
    Đáp án: 14 tuổi
    00
    01
    02
    03
    04
    05
    06
    07
    08
    09
    10
    11
    12
    13
    14
    15
    16
    17
    18
    19
    20
    21
    22
    23
    24
    25
    26
    27
    28
    29
    30
    Bản quyền:Ngô Hiếu
    H?I THI HỌC SINH GIỎI TIỂU HỌC

    Tuổi Lan cách đây 6 năm:
    Tuổi Lan 6 năm tới:
    Nhìn vào sơ đồ ta thấy tuổi của Lan 6 năm tới
    hơn tuổi của Lan cách đây 6 năm là 12 tuổi ứng
    với 3 phần bằng nhau.
    Vậy 1 phần bằng nhau là: 12: 3 = 4 (tuổi)
    Tuổi của Lan cách đây 6 năm là: 4 x 2 = 8 (tuổi)
    Tuổi của Lan hiện nay là: 8 + 6 = 14 (tuổi)
    08
    Đáp án: 14 tuổi
    00
    01
    02
    03
    04
    05
    06
    07
    08
    09
    10
    11
    12
    13
    14
    15
    16
    17
    18
    19
    20
    21
    22
    23
    24
    25
    26
    27
    28
    29

    Bản quyền:Ngô Hiếu
    H?I THI HỌC SINH GIỎI TIỂU HỌC
    Câu 9: Đồng bằng lớn nhất nước ta là:
    a) Đồng bằng Bắc bộ.
    b) Đồng bằng Nam bộ.
    c) Các đồng bằng duyên hải miền Trung.
    09
    Đáp án: b
    00
    01
    02
    03
    04
    05
    06
    07
    08
    09
    10
    11
    12
    13
    14
    15
    16
    17
    18
    19
    20
    21
    22
    23
    24
    25
    26
    27
    28
    29
    30
    Bản quyền:Ngô Hiếu
    Điền vào chỗ trống cho hoàn
    thiện tên một phong trào đang
    được triển khai trong ngành
    giáo dục: “Xây dựng trường
    học thân thiện, học sinh…”.
    H?I THI HỌC SINH GIỎI TIỂU HỌC
    10
    Đáp án: tích cực
    00
    01
    02
    03
    04
    05
    06
    07
    08
    09
    10
    11
    12
    13
    14
    15
    16
    17
    18
    19
    20
    21
    22
    23
    24
    25
    26
    27
    28
    29
    30
    Kiến thức xã hội
    Bản quyền:Ngô Hiếu
    H?I THI HỌC SINH GIỎI TIỂU HỌC

    KẾT THÚC VÒNG 3
     
    Gửi ý kiến

    ↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓

    print

    Nhấn Esc để đóng