Thư mục

Hỗ trợ kỹ thuật

  • (Hotline:
    - (04) 66 745 632
    - 0982 124 899
    Email: hotro@violet.vn
    )

Thống kê

  • lượt truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Chào mừng quý vị đến với Thư viện Bài giảng điện tử.

    Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

    RUNG CHUÔNG VÀNG KHỐI 5 12-13

    (Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn:
    Người gửi: Trần Thanh Dục
    Ngày gửi: 16h:56' 21-12-2012
    Dung lượng: 25.6 MB
    Số lượt tải: 1178
    Xin kính chào quí thầy, cô và các em học sinh
    tham dự hội thi !

    Nhiệt liệt chào mừng quý thầy giáo, cô giáo và các em học sinh về dự hội thi "Rung chuông vàng" khối 5.
    Năm học 2012 - 2013
    TRƯỜNG TIỂU HỌC DUY THÀNH

    Trường Tiểu học Duy Thành
    GIAO LƯU HỌC SINH LỚP 5

    Màu của: "Máu con tim/ Lá cờ Tổ quốc/ Khăn quàng đội viên" là màu nào ?
    Phần khởi động
    Giao lưu học sinh khối lớp 5

    Dáp án:

    Màu đỏ
    Câu 1:
    Cuối bài: "Thư gửi các học sinh", Bác Hồ chào các em bằng câu nào ?

    Giao lưu học sinh khối lớp 5
    Phần giao lưu chung
    Đáp án: Chào các em thân yêu.
    Câu 2:
    Góc nào lớn nhất trong các góc sau: góc vuông, góc tù, góc nhọn, góc bẹt ?

    Giao lưu học sinh khối lớp 5

    Dáp án:

    góc bẹt
    Câu 3:
    Điền từ còn thiếu vào chỗ chấm trong câu tục ngữ sau:
    Một cây làm chẳng ...... non
    Ba cây chụm lại ..... hòn núi cao.
    Giao lưu học sinh khối lớp 5
    Đáp án:
    nên
    Câu 4:
    Ghi lại tên câu chuyện có con vật biết nói "Ăn một quả, trả cục vàng, may túi ba gang mang đi mà đựng".
    Giao lưu học sinh khối lớp 5
    Đáp án: Cây khế
    Câu 5:
    Cho biết tên nhân vật lịch sử trong
    câu thơ sau:
    "Ai người bơi giỏi lặn tài
    Khoan ngầm thuyền giặc, đánh bài đặc công".
    Giao lưu học sinh khối lớp 5

    Dáp án:

    Yết Kiêu
    Câu 6:
    2
    1
    3
    Đâu là biển dành cho xe thô sơ ?
    Giao lưu học sinh khối lớp 5

    Dáp án:

    Bi?n 1

    Câu 7:
    Câu tục ngữ :
    "Chết vinh còn hơn sống nhục"

    Có mấy cặp từ trái nghĩa ?
    Giao lưu học sinh khối lớp 5
    Đáp án:
    2 cặp từ


    Câu 8:
    Nốt nhạc thứ năm trong gam 7 âm là gì ?


    Giao lưu học sinh khối lớp 5
    Đáp án: nốt son
    Câu 9:
    Tìm tích của 20 số tự nhiên đầu tiên ?
    Giao lưu học sinh khối lớp 5
    Đáp án: 0
    Câu 10:
    Người đội trưởng đầu tiên của Đội ta là ai ?
    Giao lưu học sinh khối lớp 5
    Đáp án: Kim Đồng
    Câu hỏi dành cho khán giả:

    Ngày Quốc tế thiếu nhi là ngày, tháng nào ?
    Giao lưu học sinh khối lớp 5
    Đáp án:
    ngày 1 tháng 6
    Câu 11:
    Ngôi trường được coi là trường đại học đầu tiên ở Việt Nam có tên là gì ?
    Giao lưu học sinh khối lớp 5
    Đáp án: Quốc Tử Giám
    (Văn Miếu Quốc Tử Giám)
    Nhà thái học trong văn Miếu ở (Hà Nội)
    Bia tiến sĩ ở văn Miếu (Hà Nội)
    Câu 12:
    Hãy điền số thích hợp vào chỗ chấm :
    1; 4; 9 ; 16; 25; ...; 49.
    Giao lưu học sinh khối lớp 5
    Đáp án: 36
    Câu 13:
    Trong các từ: "róc rách, rì rào, tí tách, leng keng" từ nào mô phỏng tiếng mưa rơi ?
    Giao lưu học sinh khối lớp 5
    Đáp án: tí tách
    Câu 14:
    Ghi tên địa danh các Di sản văn hóa thế giới của tỉnh Quảng Nam.
    Giao lưu học sinh khối lớp 5
    Đáp án: Mĩ Sơn
    Hội An
    Câu 15:
    Có mấy màu gốc trong bảng màu ?


    Giao lưu học sinh khối lớp 5
    Đáp án: 3
    Ba màu cơ bản trong bảng màu là màu đỏ, vàng và
    xanh lam.
    Từ 3 màu
    cơ bản đó
    người họa
    sĩ tài ba đã tạo nên những bức tranh rực rỡ sắc màu.
    Ba màu cơ bản
    Câu 16:
    Số chẵn nhỏ nhất có 4 chữ số khác nhau là số nào ?
    Giao lưu học sinh khối lớp 5
    Đáp án: 1024
    Câu 17:
    Điền từ còn thiếu vào chỗ chấm trong
    câu sau:
    Trường Tiểu học Duy Thành thực hiện
    tốt phong trào thi đua : "Xây dựng
    trường học .. , học sinh ...."
    Giao lưu học sinh khối lớp 5
    Đáp án: thân thiện
    tích cực
    Câu 18:
    Ghi lại âm chính của tiếng :
    "yờu"
    Giao lưu học sinh khối lớp 5
    Đáp án: yê
    Câu 19:
    Biển báo giao thông dưới đây quy định điều gì ?
    Giao lưu học sinh khối lớp 5
    Đáp án: Cấm đi ngược chiều
    Câu 20:
    Viết số nhỏ nhất có bốn chữ số sao cho số đó chia hết cho 9 ?
    Giao lưu học sinh khối lớp 5
    Đáp án: 1008
    Câu hỏi dành cho khán giả

    Tên thủ đô nước ta hiện nay
    là gì ?
    Giao lưu học sinh khối lớp 5
    Đáp án: Hà Nội
    Câu hỏi dành cho khán giả

    Khi chia cho 18, số dư lớn nhất là bao nhiêu ?
    Giao lưu học sinh khối lớp 5
    Đáp án: 17
    Câu 21:
    Bệnh truyền nhiễm này do một loại vi rút có trong máu gia súc, chim, chuột, khỉ,. gây ra. Đó là bệnh gì ?
    Giao lưu học sinh khối lớp 5
    Đáp án:
    Bệnh viêm não
    Câu 22:
    Từ nào trong câu thơ sau được dùng với nghĩa chuyển ?

    Rừng mơ ôm lấy núi.


    Giao lưu học sinh khối lớp 5
    Đáp án: ôm
    Câu 23:
    Đỉnh núi nào của nước ta được coi là nóc nhà của Tổ quốc ?
    Giao lưu học sinh khối lớp 5
    Đáp án: Phan - xi- păng
    phan - xi - păng
    Câu 24:
    Hãy chọn đáp án đúng.
    She ........ English the most.
    a. like b. don`t like c. likes
    Giao lưu học sinh khối lớp 5
    Đáp án:
    c.likes
    Câu 25:

    Giá trị của một phân số thay đổi như thế nào nếu ta chia mẫu số cho 2 ?
    Giao lưu học sinh khối lớp 5
    Đáp án:
    Gấp lên 2 lần
    Giao lưu văn nghệ

    Chúc mừng thí sinh giành vòng nguyệt quế.
    Trường Tiểu học Duy Thnh xin chân thành cảm ơn các thầy cô giáo và các em học sinh. Kính chúc các thầy giáo cô giáo cùng các em mạnh khoẻ, hạnh phúc.
    Tạm biệt
    Hẹn gặp lại
    TRƯỜNG TIỂU HỌC DUY THÀNH
     
    Gửi ý kiến
    print

    Nhấn Esc để đóng