Thư mục

Hỗ trợ kỹ thuật

  • (Hotline:
    - (04) 66 745 632
    - 0982 124 899
    Email: hotro@violet.vn
    )

Thống kê

  • lượt truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Chào mừng quý vị đến với Thư viện Bài giảng điện tử.

    Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

    Giáo án Vật Lý 6-Tiết 29


    (Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn:
    Người gửi: Đoàn Quốc Việt (trang riêng)
    Ngày gửi: 21h:56' 13-05-2008
    Dung lượng: 972.5 KB
    Số lượt tải: 237
    Số lượt thích: 0 người
    GIáO áN ĐIệN Tử
    Môn:Vật Lý 6
    NGƯỜI THỰC HIỆN
    Giáo viên: Đoàn Quốc Việt
    Trường THCS Nhân Hòa
    PHÒNG GIÁO DỤC HUYỆN VĨNH BẢO – HẨI PHÒNG
    TRƯỜNG THCS NHÂN HÒA
    Tiết 29: sự sôi (tiếp)
    Tiết 29: Sự sôi (tiếp theo)
    II. Nhiệt độ sôi:
    C1: Ở nhiệt độ nào bắt đầu xuất hiện các bọt khí ở đáy bình?
    Ở 47oC thì xuất hiện các bọt khí ở đáy bình.
    C2: Ở nhiệt độ nào bắt đầu thấy các bọt khí tách khỏi đáy bình và đi lên mặt nước?
    Ở 60oC thì các bọt khí tách khỏi đáy bình và đi lên mặt nước.
    C3: Ở nhiệt độ nào xãy hiện tượng các bọt khí nỗi lên mặt nước, vỡ tung ra và hơi nước bay lên nhiều (nước sôi)?
    1. Trả lời câu hỏi:
    Ở 100oC thì thì các bọt khí nỗi lên mặt nước, vỡ tung ra và hơi nước bay lên nhiều.
    2. Rút ra kết luận:
    Bảng 29.1 ghi nhiệt độ sôi của một số chất
    Tiết 29: Sự sôi (tiếp theo)
    II. Nhiệt độ sôi:
    C3: Ở nhiệt độ nào xãy hiện tượng các bọt khí nỗi lên mặt nước, vỡ tung ra và hơi nước bay lên nhiều (nước sôi)?
    1. Trả lời câu hỏi:
    C4: Trong khi nước đang sôi, nhiệt độ của nước có tăng không?
    Trong khi nước đang sôi, nhiệt độ của nước không thay đổi
    C5: Trong cuộc tranh luận của Bình và An, ai đúng, ai sai?
    Trong cuộc tranh luận của Bình và An thì Bình đã đúng, An thì sai.
    Ở 100oC thì thì các bọt khí nỗi lên mặt nước, vỡ tung ra và hơi nước bay lên nhiều.
    2. Rút ra kết luận:
    Tiết 29: Sự sôi (tiếp theo)
    II. Nhiệt độ sôi:
    C3: Ở nhiệt độ nào xãy hiện tượng các bọt khí nỗi lên mặt nước, vỡ tung ra và hơi nước bay lên nhiều (nước sôi)?
    1. Trả lời câu hỏi:
    C6: Chọn từ thích hợp trong khung để điền vào chổ trống:
    100oC,
    thay đổi
    không thay đổi
    nhiệt độ sôi
    bọt khí
    mặt thoáng
    a. Nước sôi ở nhiệt độ này gọi là của nước.
    100oC
    nhiệt độ sôi
    b. Trong suốt thời gian sôi nhiệt độ của nước
    không thay đổi
    c. Sự sôi là một sự bay hơi đặc biệt. Trong suốt thời gian sôi, nước vừa bay hơi vào các , vừa bay hơi trên
    .
    bọt khí
    mặt thoáng
    Ở 100oC thì thì các bọt khí nỗi lên mặt nước, vỡ tung ra và hơi nước bay lên nhiều.
    2. Rút ra kết luận:
    Tiết 29: Sự sôi (tiếp theo)
    II. Nhiệt độ sôi:
    C3: Ở nhiệt độ nào xãy hiện tượng các bọt khí nỗi lên mặt nước, vỡ tung ra và hơi nước bay lên nhiều (nước sôi)?
    1. Trả lời câu hỏi:
    Vậy:
    Mỗi chất lỏng sôi ở một nhiệt độ nhất định. Nhiệt độ này gọi là nhiệt độ sôi
    Trong suốt thời gian sôi. Nhiệi độ của chất lỏng không đổi.
    Ở 100oC thì thì các bọt khí nỗi lên mặt nước, vỡ tung ra và hơi nước bay lên nhiều.
    2. Rút ra kết luận:
    Tiết 29: Sự sôi (tiếp theo)
    II. Nhiệt độ sôi:
    1. Trả lời câu hỏi:
    III. Vận dụng:
    C7: Tại sao người ta chọn nhiệt độ của hơi nước đang sôi để làm mốc đo nhiệt độ?
    Vì trên trái đất nước chiếm tỉ lệ nhiều nhất 70%
    Vậy:
    Mỗi chất lỏng sôi ở một nhiệt độ nhất định. Nhiệt độ này gọi là nhiệt độ sôi
    Trong suốt thời gian sôi. Nhiệi độ của chất lỏng không đổi.
    Ở 100oC thì thì các bọt khí nỗi lên mặt nước, vỡ tung ra và hơi nước bay lên nhiều.
    2. Rút ra kết luận:
    Tiết 29: Sự sôi (tiếp theo)
    II. Nhiệt độ sôi:
    1. Trả lời câu hỏi:
    C8: Tại sao để đo nhiệt độ của hơi nước đang sôi người ta dùng nhiệt kế thuỷ ngân mà không dùng nhiệt kế rượu?
    Vì nhiệt độ sôi của rượu nhỏ hơn nhiệt độ sôi của nước, nếu dùng nhiệt kế rượu thgì không đo được vì rượu sẽ bay hơi. Trong khi đó nhiệt độ sôi của thủy ngân lại cao hơn nhiệt độ sôi của nước.
    III. Vận dụng:
    Mỗi chất lỏng sôi ở một nhiệt độ nhất định. Nhiệt độ này gọi là nhiệt độ sôi
    Trong suốt thời gian sôi. Nhiệi độ của chất lỏng không đổi.
    2. Rút ra kết luận:
    Tiết 29: Sự sôi (tiếp theo)
    II. Nhiệt độ sôi:
    1. Trả lời câu hỏi:
    C9: Hình 29.1 vẽ đường biểu diễn sự thay đổi nhiệt độ của nước khi đun nóng. Các đoạn AB và BC của đường biểu diễn ứng vpới quá trình nào?
    AB là quá trình đang đun nước
    BC là quá trình nước đang sôi
    III. Vận dụng:
    Mỗi chất lỏng sôi ở một nhiệt độ nhất định. Nhiệt độ này gọi là nhiệt độ sôi
    Trong suốt thời gian sôi. Nhiệi độ của chất lỏng không đổi.
    2. Rút ra kết luận:
    Tiết 29: Sự sôi (tiếp theo)
    II. Nhiệt độ sôi:
    1. Trả lời câu hỏi:
    Xin chân thành cảm ơn các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh.
    No_avatar
    dai het roiNgậm tiền
     
    Gửi ý kiến
    print