Thư mục

Dành cho Quảng cáo

  • ViOLET trên Facebook
  • Học thế nào
  • Sách điện tử Classbook
  • Xa lộ tin tức

Hỗ trợ kỹ thuật

  • (Hotline:
    - (04) 66 745 632
    - 0982 124 899
    Email: hotro@violet.vn
    )

Thống kê

  • lượt truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Chào mừng quý vị đến với Thư viện Bài giảng điện tử.

    Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

    tiet 27 thực hành sinh 8

    (Bài giảng chưa được thẩm định)
    Nguồn:
    Người gửi: Doãn Thế Anh Tuấn
    Ngày gửi: 21h:26' 02-12-2009
    Dung lượng: 583.0 KB
    Số lượt tải: 530
    Số lượt thích: 0 người

    GV: DOÃN THỊ THÚY HỒNG
    SINH HỌC 8
    TRƯỜNG THCS HỢP CHÂU
    Thực chất biến đổi lí học trong khoang miệng là gì? Hãy giải thích câu thành ngữ “ Nhai kĩ no lâu” theo nghĩa đen về mặt sinh học?
    Kiểm tra bài cũ
    Khi ta ăn cháo hay sữa, các loại thức ăn này được biến đổi trong khoang miệng như thế nào?
    TIẾT 27: THỰC HÀNH
    TÌM HIỂU HOẠT ĐỘNG CỦA ENZIM
    TRONG NƯỚC BỌT
    A
    B
    C
    D
    Hồ
    tinh
    bột
    Nước
    Bọt
    Hồ
    tinh
    bột
    Hồ
    tinh
    bột
    TIẾT 27 :TH - TÌM HIỂU HOẠT ĐỘNG CỦA ENZIM TRONG NƯỚC BỌT
    I. Tiến hành thí nghiệm
    A
    B
    C
    D
    Nước
    Bọt
    TIẾT 27 :TH - TÌM HIỂU HOẠT ĐỘNG CỦA ENZIM TRONG NƯỚC BỌT
    HCl 2%
    Nước
    Bọt
    Đun
    Sôi
    Nước
    Bọt
    Nước

    I. Tiến hành thí nghiệm
    Bước 1:Chuẩn bị
    2ml hồ tinh bột
    Cho vào mỗi ống nghiệm 2ml hồ tinh bột.
    Cho tiếp vào:
    + Ống A: 2ml nước lã
    + Ống B: 2ml nước bọt
    + Ống C: 2ml nước bọt đã đun sôi
    + Ống D: 2ml nước bọt + vài giọt dd HCl 2%
    TIẾT 27 :TH - TÌM HIỂU HOẠT ĐỘNG CỦA ENZIM TRONG NƯỚC BỌT
    370
    A
    B
    C
    D
    Quan sát
    Và ghi
    Nhận xét
    Vào Bảng
    26 – 1
    SGK
    I. Tiến hành thí nghiệm
    Bước 2: Tiến hành
    TIẾT 27 :TH - TÌM HIỂU HOẠT ĐỘNG CỦA ENZIM TRONG NƯỚC BỌT
    Trong hơn
    Không đổi
    Không đổi
    Không đổi
    Nước lã không có Enzim biến đổi tinh bột nên độ trong không đổi
    Nước bọt có Enzim biến đổi tinh bột thành đường
    Nước bọt đun sôi đã làm mất hoạt tính của Enzim biến đổi tinh bột
    Dd HCl 2% đã làm giảm độ pH nên Enzim trong nước bọt không hoạt động được
    I. Tiến hành thí nghiệm
    Từ kết quả thí nghiệm hãy nêu nhận xét về điều kiện hoạt động của Enzim trong nước bọt? (Độ pH, nhiệt độ)
    Enzim trong nước bọt hoạt động ở ĐK: Nhiệt độ là 370C (Nhiệt độ cơ thể), pH là 7,2 (Môi trường kiềm)
    TIẾT 27 :TH - TÌM HIỂU HOẠT ĐỘNG CỦA ENZIM TRONG NƯỚC BỌT
    II. Kiểm tra kết quả thí nghiệm
    Lô I
    Lô II
    IỐT
    IỐT
    IỐT
    IỐT
    Stro me
    Stro me
    Stro me
    Stro me
    TIẾT 27 :TH - TÌM HIỂU HOẠT ĐỘNG CỦA ENZIM TRONG NƯỚC BỌT
    II. Kiểm tra kết quả thí nghiệm
    B2
    Lô I
    Lô II
    Quan sát thí nghiệm rồi ghi kết quả vào bảng 26 -2 SGK
    Tinh bột + iôt màu xanh
    Đường Mantôzơ + Strôme màu đỏ
    TIẾT 27 :TH - TÌM HIỂU HOẠT ĐỘNG CỦA ENZIM TRONG NƯỚC BỌT
    II. Kiểm tra kết quả thí nghiệm
    Có màu xanh
    Có màu xanh
    Có màu xanh
    Có màu đỏ gạch
    Không có màu xanh
    Không có màu đỏ gạch
    Không có màu đỏ gạch
    Không có màu đỏ gạch
    Nước lã không có enzim biến đổi tinh bột thành đường.
    Nước bọt có enzim Amilaza biến đổi tinh bột thành đường.
    Enzim trong nước bọt bị đun sôi không còn khả năng biến đổi tinh bột thành đường.
    Enzim trong nước bọt không hoạt động ở pH axit nên tinh bột không bị biến đổi thành đường.
    Dựa vào kết quả TNo hãy cho biết enzim trong nước bọt có tên là gì? Có tác dụng gì đối với tinh bột?
    Enzim trong nước bọt có tên là Amilaza, có tác dụng biến đổi tinh bột thành đường.
    1. Enzim trong nước bọt có tên là gì? Có tác dụng gì với tinh bột?
    1. Enzim trong nước bọt có tên là Amilaza, có tác dụng biến đổi tinh bột thành đường.
    TIẾT 27 :TH - TÌM HIỂU HOẠT ĐỘNG CỦA ENZIM TRONG NƯỚC BỌT
    III. Thu hoạch
    2. Enzim trong nước bọt hoạt động tốt nhất trong đk pH và nhiệt độ nào?
    2. Enzim trong nước bọt hoạt động tốt nhất trong đk pH kiềm(7,2) và nhiệt độcơ thể(370C)
    3. So sánh kết quả giữa những ống nghiệm nào cho phép ta khẳng định enzim trong nước bọt có tác dụng biến đổi tinh bột thành đường?
    3. So sánh kết quả giữa ống nghiệm B với ống nghiệm A cho phép ta khẳng định enzim trong nước bọt có tác dụng biến đổi tinh bột thành đường.
    4. So sánh kết quả giữa những ống nghiệm nào cho phép ta nhận xét về một vài đặc điểm hoạt động của enzim trong nước bọt?
    - So sánh kết quả giữa ống nghiệm B với ốngnghiệm C cho phép ta nhận xét enzim trong nước bọt hoạt động tốt ở t0 = 370C
    - So sánh kết quả giữa ống nghiệm B với ốngnghiệm D cho phép ta nhận xét enzim trong nước bọt hoạt động tốt ở độ pH kiềm (7,2)
    Hướng dẫn về nhà
    Học bài
    Làm bài thu hoạch ra giấy
    giờ sau nộp.
    Đọc và chuẩn bị trước bài:
    Tiêu hóa ở dạ dày
     
     
     
    Gửi ý kiến
    print