Thư mục

Hỗ trợ kỹ thuật

  • (Hotline:
    - (04) 66 745 632
    - 0982 124 899
    Email: hotro@violet.vn
    )

Thống kê

  • lượt truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Chào mừng quý vị đến với Thư viện Bài giảng điện tử.

    Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

    Công nghệ thực phẩm. Đề cương ôn tập thi liên thông Cao đẳng lên Đại học


    (Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn: Ghi kèm tài liệu
    Người gửi: Trần Quốc Thành (trang riêng)
    Ngày gửi: 09h:10' 24-12-2009
    Dung lượng: 29.8 KB
    Số lượt tải: 127
    Số lượt thích: 0 người
    BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
    TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẦN THƠ


    ĐỀ CƯƠNG ÔN TẬP THI LIÊN THÔNG CAO ĐẲNG LÊN ĐẠI HỌC
    Năm 2009


    NGÀNH CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM

    A. MÔN CƠ SỞ CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM

    Chương I. Những khái niệm cơ bản
    1. Đơn vị, thứ nguyên: khái niệm, các hệ đơn vị đo lường
    2. Các phương pháp chuyển đổi đơn vị
    3. Các đại lượng thường gặp trong tính toán kỹ thuật: Độ ẩm, đơn vị mol, nhiệt độ và áp suất
    Chương II. Cân bằng vật chất
    1. Nguyên lý cân bằng vật chất
    2. Phân tích các bước tiến hành một bài toán cân bằng vật chất
    3. Các bài toán liên quan đến hệ thống ổn định: Bài toán phối trộn, hệ thống nhiều thiết bị, hệ thống có dòng hoàn lưu, dòng tắt và dòng xả.
    Chương III. Cân bằng năng lượng
    1. Những vấn đề liên quan đến khí, hơi, lỏng, rắn
    2. Định luật bão toàn năng lượng và các dạng năng lượng
    3. Tính toán nhiệt dung riêng và sự thay đổi enthalpy của thực phẩm
    4. Giản đồ hơi nước và ứng dụng
    5. Các bài toán cân bằng năng lượng
    Chương IV. Các phương thức truyền nhiệt
    1. Dẫn nhiệt
    2. Bức xạ nhiệt
    3 Truyền nhiệt đối lưu
    Chương V. Các số liệu thực nghiệm về cấp nhiệt
    1. Toả nhiệt đối lưu tự nhiên
    2. Toả nhiệt đối lưu cưỡng bức
    3. Toả nhiệt khi ngưng hơi
    4. Toả nhiệt khi sôi
    Chương VI. Truyền nhiệt trong thực phẩm
    1. Truyền nhiệt khi nhiệt độ không đổi
    2. Truyền nhiệt khi nhiệt độ thay đổi
    Chương VII. Đun nóng - làm nguội - ngưng tụ
    Chương VIII. Cô đặc

    Tài liệu tham khảo
    1. Basis principles and calculations in chemical engineering. David M. Himmelblau, Prentice-Hall International, Inc. !996
    2. Bùi Hải, Trần Thế Sơn, 2001. Bài tập Nhiệt động, truyền nhiệt và kỹ thuật lạnh, Nhà xuất bản Khoa học kỹ thuật.
    3. Donald R.P, Leighton E.S., 1986, Heat transfer, 2nd edition, Schaum’s Outlines.
    Earle, R. L., 1983, Unit Operations in Food Processing , NZIFST (Inc.)
    4. Fundamentals of food process engineering. Romeo T. Toledo. NewYork, 1991
    5. Hoàng Đình Tín, 2002. Cơ sở truyền nhiệt, Nhà xuất bản Đại Học Quốc Gia TP Hồ Chí Minh.
    6. Introduction to food engineering. R. Paul Singh, Dennis R.Heldman. Academic Press, Inc.1993
    7. John H. L., 2004. Heat transfer textbook, 3rd edition, Phlogiston Press - Cambridge Massachusetts.
    8. Nguyễn Văn Lụa, 2002. Kỹ thuật sấy vật liệu, Trường ĐHBK Thành phố Hồ Chí Minh
    9. Phạm Lê Dần, Đặng Quốc Phú, 1995. Cơ sở kỹ thuật nhiệt, NXB Giáo dục.

    B. MÔN KỸ THUẬT CHUYÊN NGÀNH CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM

    Chương I. Sự hư hỏng thực phẩm
    Sự hư hỏng thực phẩm
    Hư hỏng do vi sinh vật
    Hư hỏng do enzyme
    Hư hỏng về mặt hóa học
    Tác nhân gây hư hỏng thực phẩm
    Lĩnh vực an toàn thực phẩm
    Khái quát về bảo quản - Chế biến thực phẩm

    Chương II. Một số Phương pháp Chế biến - bảo quản thực phẩm
    1. Bảo quản – chế biến thực phẩm bằng cách tách nước
    1.2. Tách nước bằng cách sấy thực phẩm
    1.3. Tách nước bằng thẩm thấu
    1.4. Tách nước bằng siêu lọc
    2. Bảo quản bằng cách thêm đường & muối ăn
    3. Bảo quản bằng cách dùng khí
    4. Bảo quản thực phẩm bằng sử dụng nhiệt độ thấp
    4.1. Giới thiệu
    4.2. Cơ sở khoa học của việc sử dụng nhiệt độ thấp để bảo quản thực phẩm
    4.3. Các phương pháp làm lạnh đông thực phẩm
    4.4. Ứng dụng phương pháp bảo quản lạnh
    5. Bảo quản thực phẩm bằng acid hóa môi trường
    5.1. Giới thiệu
    5.2. Cơ sở lý luận của việc dùng acid để bảo quản thực phẩm
    6. Bảo quản thực phẩm bằng chất sát trùng
    6.1. Sulfur dioxide
    6.2. Rượu ethylic
    6.3. Các muối nitrit, nitrat của K, Na
    6.4. Xông khói
    6.5. Các acid hữu
     
     
     
    Gửi ý kiến

    ↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓

    print