Banner-baigiang-1090_logo1
Banner-baigiang-1090_logo2

Quảng cáo

Quảng cáo

Quảng cáo

Hướng dẫn sử dụng thư viện

Tìm kiếm Bài giảng

Thư mục

Quảng cáo

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Bảng đơn vị đo khối lượng

    Tham khảo cùng nội dung: Bài giảng, Giáo án, E-learning, Bài mẫu, Sách giáo khoa, ...
    Nhấn vào đây để tải về
    Báo tài liệu có sai sót
    Nhắn tin cho tác giả
    (Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn:
    Người gửi: Đỗ Thị Mỹ Trinh
    Ngày gửi: 09h:22' 12-07-2012
    Dung lượng: 1.1 MB
    Số lượt tải: 180
    Số lượt thích: 0 người
    Toán 4

    BẢNG ĐƠN VỊ ĐO KHỐI LƯỢNG

    7yến =………kg
    4tạ =………kg
    9tấn =………kg
    3yến6kg =………kg
    70
    400
    9000
    36
    Kiểm tra bài cũ:
    Ôn các đơn vị đo đã học
    tấn
    tạ
    yến
    ki-lô-gam
    gam
    Để đo khối lượng các vật nặng hàng chục, hàng trăm gam,người ta còn dùng những đơn vị:
    đề-ca-gam, héc-tô-gam
    Đề-ca-gam viết tắt là dag
    Héc-tô-gam viết tắt là hg

    Nhận biết về đề-ca-gam, héc-tô-gam
    1dag = 10g
    1hg = 10dag
    1hg = 100g
    Thứ ngày tháng năm 2011
    Toán
    BẢNG ĐƠN VỊ ĐO KHỐI LƯỢNG
    BẢNG ĐƠN VỊ ĐO KHỐI LƯỢNG



    Mỗi đơn vị đo khối lượng đều gấp 10 lần đơn vị bé hơn, liền nó.
    Ki-lô-gam
    kg
    Lớn hơn ki-lô-gam
    tấn
    tạ
    yến
    Nhỏ hơn ki-lô-gam
    hg
    dag
    g
    1g
    1dag
    1hg
    1kg
    1yến
    1tạ
    1tấn
    =10g
    =10dag
    =100g
    = 10hg
    = 1000g
    = 10kg
    =10yến
    =100kg
    =10tạ
    =1000kg

    1.Viết số thích hợp vào chỗ chấm:
    10g =………dag
    4dag =………g
    8hg =………dag
    10dag =………hg
    1
    40
    80
    1
    3kg =………hg
    7kg =………g
    2kg300g =………g
    2kg30g =………g
    30
    7000
    2300
    2030
    Luyện tập



    Luyện tập
    Tính:
    380g + 185g
    928dag – 274dag
    453hg x 3
    768hg : 6
    380g + 195g = 575g
    928dag – 274dag = 654dag
    452hg x 3 = 1356hg
    768hg : 6 = 128hg
    Luyện tập
    >
    <
    =
    ?


    5dag … 50g
    8tấn … 8100kg
    4tạ30kg … 4tạ3kg
    3tấn500kg … 3500kg

    =
    <
    >
    =


    Luyện tập
    Có 4 gói bánh, mỗi gói cân nặng 150g và 2
    gói kẹo, mỗi gói cân nặng 200g. Hỏi có tất cả
    mấy ki-lô-gam bánh và kẹo?
    Bài 4
    Tóm tắt:
    Có: 4 gói bánh
    2 gói kẹo
    1 gói bánh : 150g
    1 gói kẹo : 200g
    Tất cả : … kg ?

    Bài giải
    4 gói bánh cân nặng là:
    150 x 4 = 600 (g)
    2 gói kẹo cân nặng là:
    200 x 2 = 400 (g)
    Cả bánh và kẹo nặng là:
    600 + 400 = 1000 (g)
    1000g = 1kg
    Đáp số: 1kg
    Chúc các em học giỏi
    Kính chúc quý Thầy cô khỏe
     
    Gửi ý kiến

    Hỗ trợ kĩ thuật: (04) 62 930 536 | 0982 1248 99 | hotro@violet.vn | Hỗ trợ từ xa qua TeamViewer

    Liên hệ quảng cáo: (04) 66 745 632 | 0166 286 0000 | contact@bachkim.vn


    Nhấn ESC để đóng