Gốc > Mục:Tiểu học >
title:RUNG CHUÔNG VÀNG
date:20-07-2012
sender:Trương Thị Hồng Minh
source:
type:ppt
Bản quyền:Ngô Hiếu
CHÀO MỪNG CÁC THÍ SINH VỀ DỰ HỘI THI

NĂM HỌC 2011 - 2012
RUNG CHUÔNG VÀNG
Bản quyền:Ngô Hiếu
VÒng 1
Bản quyền:Ngô Hiếu
H?I THI HỌC SINH GIỎI TIỂU HỌC
Thể loại văn miêu tả có mấy kiểu
mở bài?
a. Một b. Hai
c. Ba d. Bốn
01
Đáp án: b
00
01
02
03
04
05
06
07
08
09
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
Bản quyền:Ngô Hiếu
H?I THI HỌC SINH GIỎI TIỂU HỌC
Kết thúc chiến dịch Hồ Chí Minh
lịch sử vào ngày, tháng, năm nào?
02
Ngày 30- 4 - 1975
00
01
02
03
04
05
06
07
08
09
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
Bản quyền:Ngô Hiếu
H?I THI HỌC SINH GIỎI TIỂU HỌC
Một số thêm 2,1 rồi bớt đi 3,4 thì
bằng 1,5. Hãy tìm số đó?
a. 7 b. 0,2
c. 2,8 d. 28
03
Đáp án: 2,8
00
01
02
03
04
05
06
07
08
09
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
Bản quyền:Ngô Hiếu
H?I THI HỌC SINH GIỎI TIỂU HỌC

Phân tích: x + 2,1 – 3,4 = 1,5
x + 2,1 = 1,5 + 3,4
x + 2,1 = 4,9
x = 4,9 – 2,1
x = 2,8
03
Đáp án: 2,8
00
01
02
03
04
05
06
07
08
09
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
Bản quyền:Ngô Hiếu
H?I THI HỌC SINH GIỎI TIỂU HỌC

Để dụng cụ cho gà ăn, uống luôn sạch sẽ, cần phải
làm gì?
a. Thỉnh thoảng cọ rửa máng ăn, máng uống của gà
b. Thường xuyên cọ rửa máng ăn, máng uống của gà
c. Định kì một tuần cọ rửa máng ăn, máng uống của
gà một lần
d. Phun thuốc sát trùng vào chuồng nuôi.
04
Đáp án: b
00
01
02
03
04
05
06
07
08
09
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
Bản quyền:Ngô Hiếu
H?I THI HỌC SINH GIỎI TIỂU HỌC
Hiện tượng đầu nhụy nhận được
những hạt phấn của nhị gọi là gì?
a. Sự nảy mầm b. Sự thụ phấn
c. Sự kết hợp d. Sự sinh sản.
05
Đáp án: b
00
01
02
03
04
05
06
07
08
09
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
Bản quyền:Ngô Hiếu
H?I THI HỌC SINH GIỎI TIỂU HỌC
“Vào một đêm cuối mùa xuân năm 1947, trên đường đi
công tác, Bác Hồ đã nghỉ chân ở một nhà bên đường”.
Dấu phẩy trong câu trên có ý nghĩa gì?
a. Ngăn cách trạng ngữ với trạng ngữ
b. Ngăn cách trạng ngữ với bộ phận chính của câu
c. Ngăn cách các vế câu
d. Cả a và b đều đúng
06
Đáp án: d
00
01
02
03
04
05
06
07
08
09
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
Bản quyền:Ngô Hiếu
H?I THI HỌC SINH GIỎI TIỂU HỌC
Theo em, đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên mô tô, xe máy
đối với người tham gia giao thông nhằm mục đích nào?
a. Chỉ để bảo vệ bản thân.
b. Chỉ để thể hiện trách nhiệm của mình đối với gia đình
và làm vui lòng người thân.
c. Thể hiện trách nhiệm của mỗi người dân để tự bảo vệ
mình, bảo vệ mọi người và đảm bảo an toàn giao thông.
d. Chỉ để không bị công an phạt.
07
Đáp án: c
00
01
02
03
04
05
06
07
08
09
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
Bản quyền:Ngô Hiếu
H?I THI HỌC SINH GIỎI TIỂU HỌC
Có bao nhiêu tam giác và bao nhiêu
tứ giác ở hình sau:
Trả lời:
a) 4 tam giác và 3 tứ giác
b) 4 tam giác và 6 tứ giác
c) 2 tam giác và 4 tứ giác
d) 6 tam giác và 8 tứ giác
08
Đáp án: b
00
01
02
03
04
05
06
07
08
09
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
Bản quyền:Ngô Hiếu
H?I THI HỌC SINH GIỎI TIỂU HỌC
Quần đảo Trường Sa và quần đảo
Hoàng Sa thuộc chủ quyền lãnh thổ
của đất nước nào?
a. Indonesia b. Trung Quốc
c. Việt Nam d. Thái Lan
09
Đáp án: Việt Nam
00
01
02
03
04
05
06
07
08
09
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
Bản quyền:Ngô Hiếu
H?I THI HỌC SINH GIỎI TIỂU HỌC
Nhạc cụ nào sau đây chỉ có 1 dây?
a. Đàn ghi ta b. Đàn bầu
c. Đàn tranh d. Đàn kìm
10
Đáp án: b
00
01
02
03
04
05
06
07
08
09
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
Âm nhạc
Bản quyền:Ngô Hiếu
H?I THI HỌC SINH GIỎI TIỂU HỌC
Nhịp: Bước chân trái sang ngang 1 bước rộng hơn
vai, đồng thời gập thân sau, bàn tay phải chạm mũi
chân trái, thẳng chân, tay trái giơ thẳng lên cao,
mặt hướng sang phải, thuộc động tác … của Bài thể
dục phát tiển chung. Em hãy điền 1 trong 4 lựa
chọn vào dấu …
a. Động tác tay b. Động tác vặn mình
c. Động tác thăng bằng d. Động tác điều hòa.
11
Đáp án: b
00
01
02
03
04
05
06
07
08
09
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
Bản quyền:Ngô Hiếu
H?I THI HỌC SINH GIỎI TIỂU HỌC
Thành ngữ nào không nói về tình
trạng sức khỏe của con người?
a. Khỏe như trâu b. Chậm như sên
c. Xanh như tàu lá d. Liệt giường liệt chiếu

12
Đáp án: b
00
01
02
03
04
05
06
07
08
09
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
Bản quyền:Ngô Hiếu
H?I THI HỌC SINH GIỎI TIỂU HỌC
Bức tranh “Nghỉ chân bên đồi” của họa sỹ
Tô Ngọc Vân được vẽ bằng chất liệu nào?
a. Sơn dầu
b. Lụa
c. Màu bột
d. Sơn mài

13
Đáp án: d
00
01
02
03
04
05
06
07
08
09
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
Mỹ thuật
Bản quyền:Ngô Hiếu
H?I THI HỌC SINH GIỎI TIỂU HỌC
Hãy nêu tên bốn tháng, mỗi tháng đều có 30 ngày:
a) Tháng 4, tháng 6, tháng 9, và tháng 11
b) Tháng 7, tháng 8, tháng 9, và tháng 10
c) Tháng 8, tháng 9, tháng 10, và tháng 11
d) Tháng 2, tháng 3, tháng 5, và tháng 6
14
Đáp án: a
00
01
02
03
04
05
06
07
08
09
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
Bản quyền:Ngô Hiếu
H?I THI HỌC SINH GIỎI TIỂU HỌC

Quá trình xây dựng Chủ nghĩa xã hội ở
miền Bắc và đấu tranh thống nhất đất
nước của nước ta thuộc giai đoạn nào:
a. Từ năm 1858 đến năm 1945.
b. Từ năm 1945 đến năm 1954.
c. Từ năm 1954 đến năm 1975.
d. Từ năm 1975 đến nay.
15
Đáp án: c
00
01
02
03
04
05
06
07
08
09
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
Lịch sử
Bản quyền:Ngô Hiếu
H?I THI HỌC SINH GIỎI TIỂU HỌC
Tác nhân gây ra bệnh sốt xuất
huyết là gì?
a. Vi khuẩn
b. Vi – rút
c. Muỗi vằn
16
Đáp án: b
00
01
02
03
04
05
06
07
08
09
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
Bản quyền:Ngô Hiếu
Tỉnh Bình Phước có bao nhiêu huyện,thị ?
a. 9 b. 10
c. 11 d. 12
H?I THI HỌC SINH GIỎI TIỂU HỌC
17
Đáp án: b
00
01
02
03
04
05
06
07
08
09
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
Bản quyền:Ngô Hiếu
H?I THI HỌC SINH GIỎI TIỂU HỌC
Khu vực Đông Nam Á gồm
có bao nhiêu nước?
9 b. 10
c. 11 d. 12
18
Đáp án: c
00
01
02
03
04
05
06
07
08
09
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
Bản quyền:Ngô Hiếu
H?I THI HỌC SINH GIỎI TIỂU HỌC

Trình tự đúng để chuẩn bị nấu cơm là?
Nhặt bỏ thóc, sạn lẫn trong gạo và vo cho sạch gạo; xác định
lượng gạo để nấu cơm; dùng dụng cụ đong để lấy gạo; rửa sạch
nồi trước khi cho nước sạch vào để nấu cơm
b. Rửa sạch nồi trước khi cho nước sạch vào để nấu cơm; nhặt bỏ
thóc, sạn lẫn trong gạo và vo cho sạch gạo; xác định lượng gạo để
nấu cơm; dùng dụng cụ đong để lấy gạo;
c. Xác định lượng gạo để nấu cơm; dùng dụng cụ đong để lấy
gạo; nhặt bỏ thóc, sạn lẫn trong gạo và vo cho sạch gạo; rửa sạch
nồi trước khi cho nước sạch vào để nấu cơm.
19
Đáp án: c
00
01
02
03
04
05
06
07
08
09
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
Kỹ thuật
Bản quyền:Ngô Hiếu
H?I THI HỌC SINH GIỎI TIỂU HỌC

Ở nước ta, ngày 27 tháng 7 hàng năm
là kỉ niệm ngày gì?
a. Ngày Quân đội nhân dân Việt Nam.
b. Ngày thương binh, liệt sĩ.
c. Ngày Nhà giáo Việt Nam.
d. Ngày thầy thuốc Việt Nam.
20
Đáp án: b
00
01
02
03
04
05
06
07
08
09
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
Bản quyền:Ngô Hiếu
H?I THI HỌC SINH GIỎI TIỂU HỌC
NAM H?C 2010-2011
KẾT THÚC VÒNG 1
Bản quyền:Ngô Hiếu
CHÀO MỪNG CÁC THÍ SINH VỀ DỰ HỘI THI

NĂM HỌC 2010 - 2011
RUNG CHUÔNG VÀNG
Bản quyền:Ngô Hiếu
VÒng 2
Bản quyền:Ngô Hiếu
H?I THI HỌC SINH GIỎI TIỂU HỌC
Điền vào chỗ trống: “Non sông Việt Nam
có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt
Nam có bước tới ……….. để sánh vai với
các cường quốc năm châu được hay không,
chính là nhờ một phần lớn ở công học tập
của các em”.
(Hồ Chí Minh – Trích Thư gửi các học sinh)
01
đài vinh quang
00
01
02
03
04
05
06
07
08
09
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
Bản quyền:Ngô Hiếu
H?I THI HỌC SINH GIỎI TIỂU HỌC
Năm 1954 quân ta đã chiến đấu kiên
cường, gian khổ và giành chiến thắng trước
thực dân Pháp, đó là chiến thắng nào?
a. Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ.
b. Chiến thắng “Điện Biên Phủ trên không”.
c. Chiến thắng Biên giới thu – đông 1950.
d. Chiến thắng Chi Lăng.
02
Đáp án: a
00
01
02
03
04
05
06
07
08
09
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
Bản quyền:Ngô Hiếu
H?I THI HỌC SINH GIỎI TIỂU HỌC
Rút gọn phân số:
Trả lời:
Phân số được rút gọn là:
a) b)

c) d)
03
Đáp án: a
00
01
02
03
04
05
06
07
08
09
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
Bản quyền:Ngô Hiếu
H?I THI HỌC SINH GIỎI TIỂU HỌC
Phân tích:
Tử số có 13 và 26 chia hết cho 13 nên
1326 : 13 = 102
Mẫu số có 17 và 34 chia hết cho 17 nên
1734 : 17 = 102
Vậy =
03
Đáp án:
00
01
02
03
04
05
06
07
08
09
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
Bản quyền:Ngô Hiếu
H?I THI HỌC SINH GIỎI TIỂU HỌC

Ở thời kỳ gà đẻ trứng cần cho gà ăn?
Các thức ăn chứa nhiều chất đạm, khoáng, vi-ta-min.
Giảm bớt lượng thức ăn chứa nhiều tinh bột.
b. Các thức ăn nghiền nhỏ như ngô nghiền, tấm,…
Tốt nhất là thức ăn hỗn hợp và cho gà ăn liên tục
suốt ngày đêm.
c. Nhiều thức ăn cung cấp chất bột, đường, kết hợp
với thức ăn đạm, khoáng, vi-ta-min.
04
Đáp án: a
00
01
02
03
04
05
06
07
08
09
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
Bản quyền:Ngô Hiếu
H?I THI HỌC SINH GIỎI TIỂU HỌC
Úp đĩa lên một cốc nước muối nóng
khoảng 1 phút rồi nhấc đĩa ra. Theo
em, những giọt nước đọng trên đĩa
có mặn như nước muối ở trong cốc
không?
05
Đáp án: không
00
01
02
03
04
05
06
07
08
09
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
Bản quyền:Ngô Hiếu
H?I THI HỌC SINH GIỎI TIỂU HỌC
Câu thành ngữ “Nhường cơm sẻ áo” được hiểu
theo hai nghĩa:
Nhường bát cơm ăn và tấm áo mặc cho nhau.
b. Giúp đỡ, chia sẻ lợi ích vật chất cho nhau khi
người khác gặp lúc khó khăn, hoạn nạn.
Nghĩa nào của câu thành ngữ trên được hiểu từ
nghĩa chuyển của các từ?
06
Đáp án: b
00
01
02
03
04
05
06
07
08
09
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
Bản quyền:Ngô Hiếu
Những hành động, việc làm nào dưới đây thể
hiện lòng yêu hòa bình một cách đúng đắn?
Hiếu thắng, sẵn sàng tranh cãi đến cùng
mọi vấn đề.
Biết thương lượng, đối thoại để giải quyết
mâu thuẫn.
Sẵn sàng nhường nhịn tất cả khi giải quyết
mâu thuẫn.
d) Thích dùng bạo lực với người khác.
H?I THI HỌC SINH GIỎI TIỂU HỌC
07
Đáp án: b
00
01
02
03
04
05
06
07
08
09
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
Bản quyền:Ngô Hiếu
H?I THI HỌC SINH GIỎI TIỂU HỌC
Biết tấm vải đỏ dài bằng tấm vải xanh.
Cả hai tấm vải dài 84 m. Hỏi mỗi tấm vải dài
bao nhiêu mét?
a) 48 m vải xanh và 36 m vải đỏ
b) 28 m vải xanh và 56 m vải đỏ
c) 36 m vải xanh và 48 m vải đỏ
d) 21 m vải xanh và 63 m vải đỏ
08
Đáp án: a
00
01
02
03
04
05
06
07
08
09
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
Bản quyền:Ngô Hiếu
H?I THI HỌC SINH GIỎI TIỂU HỌC
Phân tích:
Vải đỏ
Vải xanh } 84m

Tổng số phần bằng nhau là: 3 + 4 = 7 (phần)
Chiều dài tấm vải đỏ là : (84 : 7) x 3 = 36 (mét)
Chiếu dài tấm vải xanh là: 84 – 36 = 48 (mét)
08
Đáp án: 36; 48 (mét)
00
01
02
03
04
05
06
07
08
09
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
Bản quyền:Ngô Hiếu
H?I THI HỌC SINH GIỎI TIỂU HỌC
Trên phần đất liền của nước ta, 3/4 diện tích là đồi núi ,
1/4 diện tích là đồng bằng và sự phân bố dân cư là:
Khoảng 3/4 dân số sống ở vùng đồi núi và 1/4 dân số
sống ở vùng đồng bằng.
Khoảng 3/4 dân số sống ở nông thôn và 1/4 dân số sống ở thành thị.
Khoảng 1/4 dân số sống ở vùng đồi núi và 3/4 dân số
sống ở vùng đồng bằng.
Khoảng 1/4 dân số sống ở nông thôn và 3/4 dân số sống ở thành thị.
Theo em, ý nào đúng?
09
Đáp án: b
00
01
02
03
04
05
06
07
08
09
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
Bản quyền:Ngô Hiếu
H?I THI HỌC SINH GIỎI TIỂU HỌC
Bài hát “Hát mừng” do Lê Toàn
Hùng đặt lời là bài hát dựa theo:
a. Dân ca Hrê (Tây Nguyên)
b. Dân ca Khơ me (Nam Bộ)
c. Dân ca Trung Hoa
10
Đáp án: a
00
01
02
03
04
05
06
07
08
09
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
Âm nhạc
Bản quyền:Ngô Hiếu
H?I THI HỌC SINH GIỎI TIỂU HỌC
Khi đi đều, nếu bước chân trái chạm đất phía
trước vào nhịp 2 là sai nhịp. Để đi đúng nhịp
cần phải làm gì?
a. Giữ nguyên chân đúng, nhảy một bước đệm
b. Giữ nguyên chân đúng, lùi một bước đệm
c. Dừng lại, đổi chân cho đúng rồi bước tiếp.
11
Đáp án: a
00
01
02
03
04
05
06
07
08
09
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
Bản quyền:Ngô Hiếu
H?I THI HỌC SINH GIỎI TIỂU HỌC


Câu ghép nào sau đây sử dụng cặp từ
hô ứng làm từ chỉ quan hệ?
a. Vì trời mưa nên con đường trở nên lầy lội.
b. Thủy Tinh dâng nước lên cao bao nhiêu,
Sơn Tinh làm núi lên cao bấy nhiêu.
c. Tuy hoàn cảnh khó khăn nhưng bạn
Hoàng vẫn luôn học giỏi.


12
Đáp án: b
00
01
02
03
04
05
06
07
08
09
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
Bản quyền:Ngô Hiếu
H?I THI HỌC SINH GIỎI TIỂU HỌC

Tranh Đông Hồ, hay tên đầy đủ là tranh khắc
gỗ dân gian Đông Hồ, là một dòng tranh dân
gian Việt Nam với xuất xứ từ làng Đông Hồ
thuộc tỉnh nào?
a. Hải Dương
b. Bắc Ninh
c. Vĩnh Phúc
d. Vĩnh Phú

13
Đáp án: b
00
01
02
03
04
05
06
07
08
09
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
Mỹ thuật
Bản quyền:Ngô Hiếu
H?I THI HỌC SINH GIỎI TIỂU HỌC
Mai có 24 bông hoa, Bình có số
bông hoa gấp 3 lần số bông hoa của
Mai. Hỏi Bình phải cho Mai bao
nhiêu bông hoa thì số bông hoa của
Bình gấp 2 lần số bông hoa của Mai?
14
Đáp án: 8 (bông hoa)
00
01
02
03
04
05
06
07
08
09
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
Bản quyền:Ngô Hiếu
H?I THI HỌC SINH GIỎI TIỂU HỌC
Phân tích:
Số bông hoa của Bình hiện có là: 24 x 3 = 72 (bông hoa)
Số bông hoa của cả 2 bạn là: 24 + 72 = 96 (bông hoa)
Số bông hoa của Mai khi Bình có số bông hoa gấp đôi
của Mai là:
96: 3 = 32 (bông hoa)
Vậy để Bình có số bông hoa gấp đôi số bông hoa của Mai
thì Bình phải cho Mai số bông hoa là:
32 – 24 = 8 (bông hoa)
14
Đáp án: 8 (bông hoa)
00
01
02
03
04
05
06
07
08
09
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
Bản quyền:Ngô Hiếu
H?I THI HỌC SINH GIỎI TIỂU HỌC

Trong các năm 2009, 2010, 2011, 2012
Năm nào là năm nhuận?
a. 2009
b. 2010
c. 2011
d.2012
15
Đáp án: d
00
01
02
03
04
05
06
07
08
09
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
Lịch sử
Bản quyền:Ngô Hiếu
H?I THI HỌC SINH GIỎI TIỂU HỌC
Một năm có 365 ngày và 1/4 ngày. Như
vậy, 4 năm có thêm 1 ngày, năm thêm
một ngày gọi là năm nhuận, năm nhuận
chia hết cho 4. Năm 2012 chia hết cho 4
nên đó là năm nhuận.
15
Đáp án: năm 2012
00
01
02
03
04
05
06
07
08
09
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
Lịch sử
Bản quyền:Ngô Hiếu
H?I THI HỌC SINH GIỎI TIỂU HỌC

KẾT THÚC VÒNG 2
Bản quyền:Ngô Hiếu
CHÀO MỪNG CÁC THÍ SINH VỀ DỰ THI HỌC SINH GIỎI CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2011 - 2012
RUNG CHUÔNG VÀNG
Bản quyền:Ngô Hiếu
H?I THI HỌC SINH GIỎI TIỂU HỌC

PHẦN THI TRẮC NGHIỆM
Bản quyền:Ngô Hiếu
VÒng 3
Bản quyền:Ngô Hiếu
H?I THI HỌC SINH GIỎI TIỂU HỌC
Cách viết tên riêng nào dưới đây
là đúng?
a. Ê-mi-li b. ê-mi-li
c. Ê mi li d. Ê –Mi-Li
01
Đáp án: a
00
01
02
03
04
05
06
07
08
09
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
Bản quyền:Ngô Hiếu
H?I THI HỌC SINH GIỎI TIỂU HỌC
Lê Lợi lên ngôi Hoàng đế mở đầu
thời nào?
a) Nhà Lý
b) Nhà Trần
c) Tiền Lê
d) Hậu Lê
02
Đáp án: d
00
01
02
03
04
05
06
07
08
09
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
Bản quyền:Ngô Hiếu
H?I THI HỌC SINH GIỎI TIỂU HỌC
Viết tiếp thêm 2 số hạng vào
dãy số : 36; 45; 54; …
03
Đáp án: 63; 72
00
01
02
03
04
05
06
07
08
09
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
Bản quyền:Ngô Hiếu
H?I THI HỌC SINH GIỎI TIỂU HỌC
Phân tích:
Dãy số trên theo quy luật:
a1 = (1+3) x 9 = 36
a2 = (2+3) x 9 = 45
a3 = (3+3) x 9 = 54
a4 = (4+3) x 9 = 63
a5 = (5+3) x 9 = 72

an = (n+3) x 9
03
Đáp án: 63; 72
00
01
02
03
04
05
06
07
08
09
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
Bản quyền:Ngô Hiếu
Tỉnh Bình Phước có mấy
di tích lịch sử, văn hoá và danh
thắng được công nhận là di tích
cấp quốc gia?
H?I THI HỌC SINH GIỎI TIỂU HỌC
04
Đáp án: 08
00
01
02
03
04
05
06
07
08
09
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
Lịch sử địa phương
Kiến thức xã hội
Bản quyền:Ngô Hiếu
H?I THI HỌC SINH GIỎI TIỂU HỌC
Sự biến đổi hóa học là?
Sự chuyển đổi của một chất từ thể lỏng sang
thể khí và ngược lại
b. Sự chuyển đổi của một chất từ thể rắn sang
thể lỏng và ngược lại
c. Sự chuyển đổi của một chất từ thể rắn sang
thể khí và ngược lại
d. Sự biến đổi chất này thành chất khác
05
Đáp án: d
00
01
02
03
04
05
06
07
08
09
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
Bản quyền:Ngô Hiếu
H?I THI HỌC SINH GIỎI TIỂU HỌC
Bộ phận vị ngữ của câu: “Sáng sáng, ông cầm que
vạch lên cột nhà luyện chữ cho cứng cáp.” là:
a. “ông cầm que”
“cầm que vạch lên cột nhà luyện chữ cho cứng cáp”
“sáng sáng, cầm que vạch lên cột nhà luyện chữ
cho cứng cáp”
d. “cầm que vạch lên cột nhà”
06
Đáp án: b
00
01
02
03
04
05
06
07
08
09
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
Bản quyền:Ngô Hiếu
Bình phước là tỉnh thuộc vùng nào?
a) Tây nguyên.
b) Miền Đông Nam bộ
c) Miền Tây Nam bộ.
d) Miền Trung Nam bộ.
H?I THI HỌC SINH GIỎI TIỂU HỌC
07
Đáp án:B
00
01
02
03
04
05
06
07
08
09
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
Địa lý địa phương
Kiến thức xã hội
Bản quyền:Ngô Hiếu
H?I THI HỌC SINH GIỎI TIỂU HỌC
Biết tuổi Lan cách đây 6
năm bằng tuổi Lan 6 năm tới.
Hỏi hiện nay Lan bao nhiêu tuổi?
08
Đáp án: 14 tuổi
00
01
02
03
04
05
06
07
08
09
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
Bản quyền:Ngô Hiếu
H?I THI HỌC SINH GIỎI TIỂU HỌC

Tuổi Lan cách đây 6 năm:
Tuổi Lan 6 năm tới:
Nhìn vào sơ đồ ta thấy tuổi của Lan 6 năm tới
hơn tuổi của Lan cách đây 6 năm là 12 tuổi ứng
với 3 phần bằng nhau.
Vậy 1 phần bằng nhau là: 12: 3 = 4 (tuổi)
Tuổi của Lan cách đây 6 năm là: 4 x 2 = 8 (tuổi)
Tuổi của Lan hiện nay là: 8 + 6 = 14 (tuổi)
08
Đáp án: 14 tuổi
00
01
02
03
04
05
06
07
08
09
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29

Bản quyền:Ngô Hiếu
H?I THI HỌC SINH GIỎI TIỂU HỌC
Câu 9: Đồng bằng lớn nhất nước ta là:
a) Đồng bằng Bắc bộ.
b) Đồng bằng Nam bộ.
c) Các đồng bằng duyên hải miền Trung.
09
Đáp án: b
00
01
02
03
04
05
06
07
08
09
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
Bản quyền:Ngô Hiếu
Điền vào chỗ trống cho hoàn
thiện tên một phong trào đang
được triển khai trong ngành
giáo dục: “Xây dựng trường
học thân thiện, học sinh…”.
H?I THI HỌC SINH GIỎI TIỂU HỌC
10
Đáp án: tích cực
00
01
02
03
04
05
06
07
08
09
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
Kiến thức xã hội
Bản quyền:Ngô Hiếu
H?I THI HỌC SINH GIỎI TIỂU HỌC

KẾT THÚC VÒNG 3