Tìm kiếm Bài giảng
CĐ2. Bài 2. Xoay hình, viết chữ lên hình vẽ

- 0 / 0
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Thạch Hồng Nhẫn
Ngày gửi: 21h:38' 23-10-2022
Dung lượng: 9.3 MB
Số lượt tải: 300
Nguồn:
Người gửi: Thạch Hồng Nhẫn
Ngày gửi: 21h:38' 23-10-2022
Dung lượng: 9.3 MB
Số lượt tải: 300
Số lượt thích:
0 người
TIN HỌC
CHỦ ĐỀ 2.
EM TẬP VẼ
ĐẦU GIỜ
KHỞI ĐỘNG
Để Viết chữ lên hình em thực hiện qua
mấy bước?
A. 2
B. 3
C. 4
D. 5
Đáp án: C
4
2
Hết
3giờ
8
1
5
6
7
10
9
Để Viết chữ lên hình em thực
hiện các bước theo thứ tự nào?
A. Chọn A trong thẻ home, gõ nội dung lên hình.
B. Chọn A trong thẻ home, di chuyển con trỏ đến vị trí cần viết chữ nháy chuột, chọn
cỡ chữ, màu chữ, phông chữ, gõ nội dung lên hình vẽ rồi nháy chuột bên ngoài khung
để kết thúc.
C. Di chuyển con trỏ đến vị trí cần viết chữ nháy chuột, chọn cỡ chữ, màu chữ, phông
chữ, gõ nội dung.
D. Chọn A trong thẻ home, viết chữ rồi nháy chuột bên ngoài khung để kết thúc.
Đáp án: B
4
2
Hết
3giờ
8
1
5
6
7
10
9
Để lưu bài vẽ em có thể nhấn tổ
hợp phím nào?
A. Ctrl + N
B. Alt + S
C. Shift + M
D. Ctrl + S
Đáp án: D
4
2
Hết
3giờ
8
1
5
6
7
10
9
Điểm khác nhau giữa hai hình là gì?
Thứ … ngày … tháng 10 năm 2022
CHỦ ĐỀ 2. EM TẬP VẼ
BÀI
XOAY HÌNH
2: CHỮ LÊN HÌNH VẼ
VIẾT
(Tiết 2)
MỤC TIÊU BÀI HỌC
• Biết cách xoay hình theo nhiều hướng khác nhau;
• Viết được chữ lên hình vẽ.
B. Hoạt động thực hành:
Thực hành 1. Em hãy vẽ hình chiếc đồng hồ theo hình a rồi sao
chép ra chiếc đồng hồ mới. Sử dụng công cụ lật
hình, lật kim giờ để được chiếc đồng hồ như hình b.
Thực hành
2. Em hãy vẽ tổ chim theo mẫu. Tô màu và gõ
tên em, tên lớp em vào góc phải trên cùng của bài
vẽ. Lưu bài vẽ với tên Tổ chim trong thư mục của
em trên máy tính.
C. Hoạt động ứng dụng, mở rộng
Trao đổi với bạn, vẽ bức tranh có chủ đề Ngôi trường của
em (Tham khảo mẫu sau). Vẽ thêm cổng trường, viết tên
trường lên cổng trường. Đặt tên cho bài vẽ rồi lưu vào thư
mục của em trên máy tính.
Thứ … ngày … tháng 10 năm 2022
BÀI 2: XOAY HÌNH
VIẾT CHỮ LÊN HÌNH VẼ
EM CẦN GHI NHỚ
(Tiết 2)
Về nhà thực hành
vẽ ngôi nhà em thích.
Chuẩn bị bài mới.
CHỦ ĐỀ 2.
EM TẬP VẼ
ĐẦU GIỜ
KHỞI ĐỘNG
Để Viết chữ lên hình em thực hiện qua
mấy bước?
A. 2
B. 3
C. 4
D. 5
Đáp án: C
4
2
Hết
3giờ
8
1
5
6
7
10
9
Để Viết chữ lên hình em thực
hiện các bước theo thứ tự nào?
A. Chọn A trong thẻ home, gõ nội dung lên hình.
B. Chọn A trong thẻ home, di chuyển con trỏ đến vị trí cần viết chữ nháy chuột, chọn
cỡ chữ, màu chữ, phông chữ, gõ nội dung lên hình vẽ rồi nháy chuột bên ngoài khung
để kết thúc.
C. Di chuyển con trỏ đến vị trí cần viết chữ nháy chuột, chọn cỡ chữ, màu chữ, phông
chữ, gõ nội dung.
D. Chọn A trong thẻ home, viết chữ rồi nháy chuột bên ngoài khung để kết thúc.
Đáp án: B
4
2
Hết
3giờ
8
1
5
6
7
10
9
Để lưu bài vẽ em có thể nhấn tổ
hợp phím nào?
A. Ctrl + N
B. Alt + S
C. Shift + M
D. Ctrl + S
Đáp án: D
4
2
Hết
3giờ
8
1
5
6
7
10
9
Điểm khác nhau giữa hai hình là gì?
Thứ … ngày … tháng 10 năm 2022
CHỦ ĐỀ 2. EM TẬP VẼ
BÀI
XOAY HÌNH
2: CHỮ LÊN HÌNH VẼ
VIẾT
(Tiết 2)
MỤC TIÊU BÀI HỌC
• Biết cách xoay hình theo nhiều hướng khác nhau;
• Viết được chữ lên hình vẽ.
B. Hoạt động thực hành:
Thực hành 1. Em hãy vẽ hình chiếc đồng hồ theo hình a rồi sao
chép ra chiếc đồng hồ mới. Sử dụng công cụ lật
hình, lật kim giờ để được chiếc đồng hồ như hình b.
Thực hành
2. Em hãy vẽ tổ chim theo mẫu. Tô màu và gõ
tên em, tên lớp em vào góc phải trên cùng của bài
vẽ. Lưu bài vẽ với tên Tổ chim trong thư mục của
em trên máy tính.
C. Hoạt động ứng dụng, mở rộng
Trao đổi với bạn, vẽ bức tranh có chủ đề Ngôi trường của
em (Tham khảo mẫu sau). Vẽ thêm cổng trường, viết tên
trường lên cổng trường. Đặt tên cho bài vẽ rồi lưu vào thư
mục của em trên máy tính.
Thứ … ngày … tháng 10 năm 2022
BÀI 2: XOAY HÌNH
VIẾT CHỮ LÊN HÌNH VẼ
EM CẦN GHI NHỚ
(Tiết 2)
Về nhà thực hành
vẽ ngôi nhà em thích.
Chuẩn bị bài mới.
 









Các ý kiến mới nhất