Banner-baigiang-1090_logo1
Banner-baigiang-1090_logo2

Tìm kiếm theo tiêu đề

Tìm kiếm Google

Quảng cáo

Hướng dẫn sử dụng thư viện

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 036 286 0000
  • contact@bachkim.vn

1Thi DVDH- K4-CHINH THUC

Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Huỳnh Nguyên Phát
Ngày gửi: 10h:18' 17-04-2016
Dung lượng: 11.0 MB
Số lượt tải: 9
Số lượt thích: 0 người
Nhiệt liệt chào mừng
Qúy vị đại biểu, quý thầy cô giáo và các em học sinh về tham gia hội thi ĐỐ VUI ĐỂ HỌC khối lớp 4 và lớp 5
NĂM HỌC 2011-2012



Mỹ Lộc ngày 26 tháng 3 năm 2012
Trường Tiểu học TRIệU SƠN
PHÒNG GD-ĐT PHÙ MỸ
TRƯỜNG TIỂU HỌC MỸ LỘC
HỘI THI
ĐỐ VUI ĐỂ HỌC LỚP 4
Năm học 2011 - 2012
Mỹ Lộc ngày 26 tháng 3 năm 2012
Trường Tiểu học TRIệU SƠN
Hội thi
Đố vui để học
lớp 4 - Năm học 2011-2012
Giới thiệu luật chơi
Mỗi lớp cử 6 bạn tham gia phần thi đố vui để học.
Các đội bắt thăm vị trí dự thi theo số thứ tự.
Các đội sẽ phải trả lời 40 câu hỏi thuộc các lĩnh vực: Toán, Tiếng Việt, Khoa học, Lịch sử - Địa lí, Kĩ năng sống và kiến thức tổng hợp.
Các đội ghi câu trả lời vào bảng con.
Thời gian suy nghĩ cho mỗi câu hỏi là 20 giây, khi nghe chuông báo hết giờ các đội chơi phải cử đại diện đưa ra đáp án đúng của đội mình.
Mỗi câu trả lời đúng trọn vẹn, đầy đủ các ý được 2 điểm. (Đáp án trả lời không đủ ý thì không được tính điểm).
Yêu cầu các đội chơi tham gia hội thi đố vui để học thực hiện trật tự, văn minh và lịch sự.

Chúc các em bình tĩnh, tự tin và chiến thắng!
10 CÂU KHỞI ĐỘNG
10 CÂUKHỞI ĐỘNG
BẮT ĐẦU
Hết giờ
01
02
03
04
05
06
07
08
09
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
Câu 1:“Đại Việt sử kí toàn thư” là công trình khoa học của tác giả nào?
Đáp án: Ngô Sĩ Liên
BẮT ĐẦU
Hết giờ
01
02
03
04
05
06
07
08
09
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
Câu 2:
Tìm trong Tiếng Việt một tiếng có nhiều chữ cái nhất?
Đáp án: nghiêng
BẮT ĐẦU
Hết giờ
01
02
03
04
05
06
07
08
09
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
Câu 3: Hình dưới đây có bao nhiêu hình chữ nhật ?
Đáp án: 6 hình
BẮT ĐẦU
Hết giờ
01
02
03
04
05
06
07
08
09
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
Câu 4:
Trong câu bộ phận trả lời cho câu hỏi: Là gì ? Là ai ? Là con gì ? là bộ phận nào của câu?
Đáp án: Bộ phận vị ngữ
BẮT ĐẦU
Hết giờ
01
02
03
04
05
06
07
08
09
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
Câu 5:
Qúa trình quang hợp của thực vật thải ra khí gì?
Đáp án: Khí Ô-xi
BẮT ĐẦU
Hết giờ
01
02
03
04
05
06
07
08
09
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
Câu 6:
Tìm x, biết x là số chẵn: 57 < x < 62
Đáp án: x = 58 hoặc x = 60
(Chỉ cần 1 đáp án)
BẮT ĐẦU
Hết giờ
01
02
03
04
05
06
07
08
09
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
Câu 7: Diện tích hình vuông là 49m2, chu vi hình vuông đó là bao nhiêu mét ?
Đáp án: 28 mét
BẮT ĐẦU
Hết giờ
01
02
03
04
05
06
07
08
09
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
Câu 8
Tìm số chẵn lớn nhất có 5 chữ số?
Đáp án: 99998
BẮT ĐẦU
Hết giờ
01
02
03
04
05
06
07
08
09
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
Câu 9: Hãy nêu 1 trong 4 nguyên tắc cơ bản trong công ước quyền trẻ em?
Đáp án:
Không phân biệt đối xử - Vì lợi ích tốt nhất của trẻ
Được sống và phát triển - Tôn trọng sự tham gia

(Chỉ cần trả lời 1 trong 4 nguyên tắc)
Trường Tiểu học TRIệU SƠN
BẮT ĐẦU
Hết giờ
01
02
03
04
05
06
07
08
09
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
Câu 10: Cảng Hải Phòng nằm bên bờ sông nào ?
Đáp án: Sông Cấm
THỬ SỨC CÙNG KHÁN GIẢ
THỬ SỨC CÙNG KHÁN GIẢ
BẮT ĐẦU
Hết giờ
01
02
03
04
05
06
07
08
09
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
Câu 1: Đồng bằng Nam Bộ do các con sông nào bồi đắp nên ?
Đáp án: Sông Mê Công và sông Đồng Nai
BẮT ĐẦU
Hết giờ
01
02
03
04
05
06
07
08
09
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
Câu 2: Đường sắt dành cho những phương tiện giao thông nào ?
Đáp án: Tàu hỏa.
25 CÂU VƯỢT CHƯỚNG NGẠI VẬT
BẮT ĐẦU
Hết giờ
01
02
03
04
05
06
07
08
09
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
Câu 11:
Sắp xếp độ lớn các góc sau theo thứ tự lớn dần: góc tù, góc vuông, góc nhọn, góc bẹt.?
Đáp án:
Góc nhọn, góc vuông, góc tù, góc bẹt.
BẮT ĐẦU
Hết giờ
01
02
03
04
05
06
07
08
09
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
Câu 12: Ông là người chỉ huy trận đánh quân Tống trên sông Như Nguyệt ?
Đáp án: Lý Thường Kiệt.
BẮT ĐẦU
Hết giờ
01
02
03
04
05
06
07
08
09
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
Câu 13: Trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, khoa học hàng đầu của nước ta nằm ở đâu?
Đáp án: Thủ đô Hà Nội
BẮT ĐẦU
Hết giờ
01
02
03
04
05
06
07
08
09
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
Câu 14:
Tìm từ ghép trong các từ sau: lạnh buốt, lành lạnh, lanh canh, tiên tiến?
Đáp án: lạnh buốt, tiên tiến
BẮT ĐẦU
Hết giờ
01
02
03
04
05
06
07
08
09
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
Câu 15: Trong cuộc kháng chiến chống quân xâm lược Mông –Nguyên, các chiến sĩ tự mình thích vào tay 2 chữ gì?
Đáp án : Sát Thát
BẮT ĐẦU
Hết giờ
01
02
03
04
05
06
07
08
09
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
Câu 16: Thành phố nào được mệnh danh là thành phố sương mù trên cao nguyên.
Đáp án : Thành phố Đà Lạt.
BẮT ĐẦU
Hết giờ
01
02
03
04
05
06
07
08
09
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
Câu 17: Trong hai câu thơ sau, tác giả đã sử dung biện pháp gì để miêu tả dòng sông?
“Dòng sông mới điệu làm sao
Nắng lên mặc áo lụa đào thướt tha”.
Đáp án : Biện pháp nhân hoá.
BẮT ĐẦU
Hết giờ
01
02
03
04
05
06
07
08
09
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
Câu 18: Là một nhà khoa học nổi tiếng người Mĩ, ông đã cống hiến cho loài người hàng nghìn các sáng chế về điện. Ông là ai?
Đáp án : Ê- đi- xơn
BẮT ĐẦU
Hết giờ
01
02
03
04
05
06
07
08
09
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
Câu 19: Đồng bằng Bắc Bộ do phù sa của hai con sông lớn nào bồi đắp nên?
Đáp án : Sông Hồng, sông Thái Bình
BẮT ĐẦU
Hết giờ
01
02
03
04
05
06
07
08
09
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
Câu 20: Hằng năm có ngày hội nào mà thiếu nhi được rước đèn, phá cỗ, múa lân?
Đáp án : Tết Trung thu
THỬ SỨC CÙNG KHÁN GIẢ
THỬ SỨC CÙNG KHÁN GIẢ
BẮT ĐẦU
Hết giờ
01
02
03
04
05
06
07
08
09
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
Câu 3: “Dẫu cho trăm thân này phơi ngoài nội cỏ, nghìn xác này gói trong da ngựa, ta cũng vui lòng…”
Câu này trích trong tác phẩm nào?
Hịch tướng Sĩ
BẮT ĐẦU
Hết giờ
01
02
03
04
05
06
07
08
09
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
Câu 4: Ngọn núi được gọi là “Nóc nhà Tổ quốc Việt Nam” tên là gì?
Đáp án : Phan-xi-păng
VƯỢT CHƯỚNG NGẠI VẬT (TT)
BẮT ĐẦU
Hết giờ
01
02
03
04
05
06
07
08
09
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
Câu 21: Ngôi trường được coi là trường đại học đầu tiên ở Việt Nam có tên là gì?
Đáp án: Quốc Tử Giám
BẮT ĐẦU
Hết giờ
01
02
03
04
05
06
07
08
09
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
Câu 22: Bức tranh “Thiếu nữ bên hoa huệ” của hoạ sĩ nào?
Đáp án: Tô Ngọc Vân
BẮT ĐẦU
Hết giờ
01
02
03
04
05
06
07
08
09
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
Câu 23: Hãy nêu tên các nhóm quyền trong công ước quyền trẻ em?
Đáp án: Tham gia - Bảo vệ
Sống còn và phát triển
Trường Tiểu học TRIệU SƠN
BẮT ĐẦU
Hết giờ
01
02
03
04
05
06
07
08
09
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
Câu 24: Khí hậu của nước ta có sự khác biệt giữa miền Bắc và miền Nam bởi ranh giới dãy núi nào?
Đáp án: Dãy Bạch Mã.
BẮT ĐẦU
Hết giờ
01
02
03
04
05
06
07
08
09
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
Câu 25:
Người mắc bệnh chảy máu chân răng do thiếu vi-ta-min nào?
Đáp án: Vi-ta-min C
BẮT ĐẦU
Hết giờ
01
02
03
04
05
06
07
08
09
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
Câu 26: Bộ phận nào không thể thiếu được của mỗi tiếng?
Đáp án: Vần và thanh
BẮT ĐẦU
Hết giờ
01
02
03
04
05
06
07
08
09
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
Câu 27: Tại đại hội Toán học thế giới được tổ chức ở Ấn Độ, vị giáo sư trẻ tuổi người Việt Nam vinh dự được nhận giải thưởng Fields. Ông là ai?
Giáo sư Ngô Bảo Châu
BẮT ĐẦU
Hết giờ
01
02
03
04
05
06
07
08
09
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
Câu 28: Bóng tối xuất hiện khi nào?
Phía sau vật cản sáng
khi được chiếu sáng
BẮT ĐẦU
Hết giờ
01
02
03
04
05
06
07
08
09
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
Câu 29: Nốt nhạc thứ sáu trong 7 nốt nhạc cơ bản là gì?
Đáp án: Nốt la
BẮT ĐẦU
Hết giờ
01
02
03
04
05
06
07
08
09
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
Câu 30: Điền tiếp 2 số hạng vào dãy sau cho đúng quy luật dãy số :
1 + 4 + 5 + 9 + …. + ….
Đáp án: Đó là số 14 và 23.
(Kể từ số hạng thứ ba trở đi mỗi số hạng
bằng tổng hai số hạng đứng liền trước nó).
BẮT ĐẦU
Hết giờ
01
02
03
04
05
06
07
08
09
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
Câu 31: Lớp không khí bao quanh trái đất gọi là gì?
Đáp án: Khí quyển
BẮT ĐẦU
Hết giờ
01
02
03
04
05
06
07
08
09
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
Câu 32: Các em nghe nhạc và cho biết tên của bài hát này là gì ?
NHẠC
BẮT ĐẦU
Hết giờ
01
02
03
04
05
06
07
08
09
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
Câu 32:
Đáp án: Em yêu hòa bình
LỜI
BẮT ĐẦU
Hết giờ
01
02
03
04
05
06
07
08
09
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
Câu 33: Trẻ em còn có quyền kết bạn, giao lưu và hội họp hoà bình, được tạo điều kiện tiếp cận các nguồn thông tin và chọn lựa thông tin phù hợp đó là nhóm quyền gì ?
Đáp án: Nhóm quyền tham gia
Trường Tiểu học TRIệU SƠN
BẮT ĐẦU
Hết giờ
01
02
03
04
05
06
07
08
09
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
Câu 34: Em hãy nêu 2 loại hiểm họa ở Việt Nam mà em biết ?
Đáp án: Lũ lụt, bão, sạt lỡ đất, hạn hán
hỏa hoạn, gió lốc, giông sét
(hai trong các đáp án trên)
BẮT ĐẦU
Hết giờ
01
02
03
04
05
06
07
08
09
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
Câu 35: Khi thấy Bom mìn, vật liệu nổ em sẽ làm gì?
Tránh xa hoặc báo cho người lớn biết…
(một trong các đáp án trên)
THỬ SỨC CÙNG KHÁN GIẢ
THỬ SỨC CÙNG KHÁN GIẢ
BẮT ĐẦU
Hết giờ
01
02
03
04
05
06
07
08
09
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
Câu 5: Đa số các dân cư Châu Á mang màu da gì?
Đáp án: Da vàng
VỀ ĐÍCH
BẮT ĐẦU
Hết giờ
01
02
03
04
05
06
07
08
09
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
Câu 36:
Nhà thơ Trần Đăng Khoa bộc lộ tình yêu thương mẹ sâu sắc qua bài thơ nào ?
Đáp án: Mẹ ốm
BẮT ĐẦU
Hết giờ
01
02
03
04
05
06
07
08
09
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
Câu 37: Đây là ai?-Sinh năm 1990
-Học đánh cờ vua từ năm lên 3 tuổi.
-Đạt giải vô địch cờ vua châu Á năm 2000
Nguyễn Ngọc Trường Sơn
BẮT ĐẦU
Hết giờ
01
02
03
04
05
06
07
08
09
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
Câu 38: Tìm tích của 10 số tự nhiên đầu tiên?
Đáp án: 0
BẮT ĐẦU
Hết giờ
01
02
03
04
05
06
07
08
09
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
Câu 39: Hình nào khác với các hình còn lại ?
Đáp án: Hình D
Vì các chấm trắng ở các hình còn lại đều nằm trên hai đường thẳng.
Hình D hai chấm trắng nằm trên một đường thẳng.
BẮT ĐẦU
Hết giờ
01
02
03
04
05
06
07
08
09
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
Câu 40: Tín hiệu đèn điều khiển người đi bộ có mấy màu ? Hãy kể tên ?
Đáp án: Hai màu - Xanh và đỏ.
Chúc các em học sinh cùng ban giám khảo mạnh khỏe, hạnh phúc!
Chúc hội thi thành công
hẹn gặp lại
Xin trân trọng cảm ơn!
Goodbye
See you again
5 CÂU HỎI PHỤ
BẮT ĐẦU
Hết giờ
01
02
03
04
05
06
07
08
09
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
Câu 1: Bãi biển Đồ Sơn thuộc thành phố nào ở nước ta?
Đáp án: Thành phố Hải Phòng.
BẮT ĐẦU
Hết giờ
01
02
03
04
05
06
07
08
09
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
Câu 2: “Trăng tỏa sáng rọi vào các gợn sóng lăn tăn”. Thuộc kiểu câu gì?
Đáp án: Ai thế nào?
BẮT ĐẦU
Hết giờ
01
02
03
04
05
06
07
08
09
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
Câu 3: Những hình ảnh sau đây giúp em nhớ đến truyện cổ tích nào?
Đáp án: Sơn Tinh – Thủy Tinh.
BẮT ĐẦU
Hết giờ
01
02
03
04
05
06
07
08
09
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
Câu 4: 3 con mèo ăn hết 3 con chuột trong 3 phút. Hỏi 1 con mèo ăn hết 1 con chuột trong mấy phút ?
Đáp án: 3 phút.
BẮT ĐẦU
Hết giờ
01
02
03
04
05
06
07
08
09
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
Câu 5: Thiếu chất đạm, vi-ta-min D bị bệnh gì ?
Suy dinh dưỡng hoặc còi xương
 
Gửi ý kiến