Violet
Baigiang

Tìm kiếm theo tiêu đề

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo


Coccoc-300x250

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Bài giảng

Bài 10. Ăn nhiều rau và quả chín, sử dụng thực phẩm sạch và an toàn

Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
Tham khảo cùng nội dung: Bài giảng, Giáo án, E-learning, Bài mẫu, Sách giáo khoa, ...
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: nguyễn thị thanh hoa
Ngày gửi: 15h:02' 30-09-2022
Dung lượng: 4.2 MB
Số lượt tải: 1023
Số lượt thích: 0 người
*KHOA HỌC *LỚP 4
*
*ĂN NHIỀU RAU VÀ QUẢ CHÍN. *SỬ DỤNG THỰC PHẨM SẠCH AN TOÀN.
*Khoa học
*KIỂM TRA BÀI CŨ
* * Vì sao cần ăn phối hợp chất béo có nguồn gốc động vật và chất béo có nguồn gốc thực vật ?
* * Tại sao chúng ta nên sử dụng muối I - ốt ?
*Khoa học
*Ăn nhiều rau và quả chín. Sử dụng thực phẩm sạch và an toàn
*Hãy so sánh liều lượng được khuyên dùng cho 1 người trong 1 tháng về các loại rau và quả chín với nhóm thức ăn chứa chất đạm và chất béo.
* Cả rau và quả chín đều cần được ăn đủ với số lượng nhiều hơn nhóm thức ăn chứa chất đạm và chất béo.
*Khoa học
*Ăn nhiều rau và quả chín. Sử dụng thực phẩm sạch và an toàn.
*1. Ăn nhiều rau và quả chín.
** Kể tên một số loại rau, quả các em vẫn ăn hằng ngày?
* Em cảm thấy thế nào nếu vài ngày không ăn rau?
*Vi ta min A, B, C
*Khoa học
*Ăn nhiều rau và quả chín. Sử dụng thực phẩm sạch và an toàn.
*- Vì sao cần ăn phối hợp nhiều loại rau và quả chín hằng ngày?
*1. Ăn nhiều rau và quả chín.
* Nên ăn phối hợp nhiều loại rau, quả để có đủ loại vi-ta-min, chất khoáng cần thiết cho cơ thể. Các chất xơ trong rau, quả còn giúp chống táo bón.
*N2
*Cà chua: vi-ta-min C
*Ăn nhiều rau và quả chín. Sử dụng thực phẩm sạch và an toàn.
*2. Sử dụng thực phẩm sạch và an toàn.
*- Quan sát các hình ảnh sau và cho biết:
* ? Thế nào là thực phẩm sạch và an toàn?
*Khoa học
*N4
*Ăn nhiều rau và quả chín. Sử dụng thực phẩm sạch và an toàn.
*2. Sử dụng thực phẩm sạch và an toàn.
* ? Thế nào là thực phẩm sạch và an toàn?
*Khoa học
** Thực phẩm sạch và an toàn là thực phẩm:
*+ Không bị nhiễm khuẩn, hoá chất.
*+ Không gây ngộ độc hoặc gây hại lâu dài cho sức khoẻ người sử dụng.
*+ Được nuôi trồng, bảo quản và chế biến hợp vệ sinh.
*+ Giữ được chất dinh dưỡng.
*Khoa học
*Ăn nhiều rau và quả chín. Sử dụng thực phẩm sạch và an toàn
*3. Để thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm cần:
** Làm thế nào để thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm?
*- Quan sát các hình và thảo luận nhóm trả lời câu hỏi
*Khoa học
*Ăn nhiều rau và quả chín. Sử dụng thực phẩm sạch và an toàn
*3. Để thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm cần:
*Tổ 1 : Hãy nêu cách chọn thức ăn tươi sạch?
* Tổ 2 :Bước đầu tiên trước khi chế biến thức ăn là gì ?
*Tổ 3 :Ta sử dụng thức ăn như thế nào sau khi chế biến?
*THẢO LUẬN NHÓM.
** Chọn thức ăn tươi, sạch, có giá trị dinh dưỡng, không có màu sắc và mùi vị lạ.
*Khoa học
*Ăn nhiều rau và quả chín. Sử dụng thực phẩm sạch và an toàn
*3. Để thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm cần:
** Dùng nước sạch để rửa thực phẩm, dụng cụ và để nấu ăn.
*Khoa học
*Ăn nhiều rau và quả chín. Sử dụng thực phẩm sạch và an toàn
*3. Để thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm cần:
** Thức ăn phải được nấu chín. Nấu xong nên ăn ngay.
*Khoa học
*Ăn nhiều rau và quả chín. Sử dụng thực phẩm sạch và an toàn
*3. Để thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm cần:
** Thức ăn chưa dùng hết phải bảo quản đúng cách.
*Khoa học
*Ăn nhiều rau và quả chín. Sử dụng thực phẩm sạch và an toàn
*3. Để thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm cần:
*Để thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm cần: * Chọn thức ăn tươi sạch, có giá trị dinh dưỡng, không có màu sắc và mùi vị lạ. * Dùng nước sạch để rửa thực phẩm và dụng cụ để nấu ăn. *Thức ăn được nấu chín. Nấu xong nên ăn ngay. * Thức ăn chưa dùng hết phải bảo quản đúng cách.
*Khoa học
*Ăn nhiều rau và quả chín. Sử dụng thực phẩm sạch và an toàn
*3. Để thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm cần:
** Những bệnh nhân vào nhập viện do ngộ độc thức ăn.
*Khoa học
*Ăn nhiều rau và quả chín. Sử dụng thực phẩm sạch và an toàn
*Hậu quả của việc không chọn đúng thực phẩm sạch và giữ vệ sinh an toàn thực phẩm.
*
*
*Khoa học
*Ăn nhiều rau và quả chín. Sử dụng thực phẩm sạch và an toàn
** Nên ăn phối hợp nhiều loại rau, quả để có đủ loại vi-ta-min, chất *khoáng cần thiết cho cơ thể. Các chất xơ trong rau, quả còn giúp *chống táo bón.
** Thực phẩm sạch và an toàn là : * - Thực phẩm giữ được chất dinh dưỡng; * - Được nuôi trồng, bảo quản và chế biến hợp vệ sinh, * - Không gây nhiễm khuẩn, hóa chất, không gây ngộ độc * - Không gây hại lâu dài cho sức khỏe người sử dụng.
** Để thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm cần: - Chọn thức ăn tươi, sạch, có giá trị dinh dưỡng, không có màu sắc *và mùi vị lạ - Dùng nước sạch để rửa thực phẩm, dụng cụ và để nấu ăn. - Thức ăn được nấu chín, nấu xong nên ăn ngay. - Thức ăn chưa dùng hết phải bảo quản đúng cách.
*GHI NHỚ :
*Khoa học
*Ăn nhiều rau và quả chín. Sử dụng thực phẩm sạch và an toàn
*CHÀO CÁC EM !
 
Gửi ý kiến