Violet
Baigiang

Tìm kiếm theo tiêu đề

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

 • (024) 66 745 632
 • 096 181 2005
 • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Bài giảng

an toàn giao thông

Wait
 • Begin_button
 • Prev_button
 • Play_button
 • Stop_button
 • Next_button
 • End_button
 • 0 / 0
 • Loading_status
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Huỳnh Thị Phương Oanh
Ngày gửi: 12h:09' 30-11-2015
Dung lượng: 6.8 MB
Số lượt tải: 1128
Số lượt thích: 0 người
KÍNH CHÀO CÔ VÀ CÁC BẠN ĐẾN VỚI BÀI THUYẾT TRÌNH CỦA TỔ 2
AN TOÀN GIAO THÔNG
Hiện nay, an toàn giao thông là một vấn đề thời sự của xã hội , từng phút từng giờ trên mọi nẻo đường tình trạng vi phạm luật giao thông vẫn xảy ra….

Theo báo cáo tình hình toàn cầu của WHO về tai nạn giao thông trên toàn thế giới
Theo thống kê năm 2010 của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), có khoảng 1,24 triệu người tử vong mỗi năm do các vụ tai nạn đường bộ trên thế giới, 77% trong số đó là nam giới.


trong quý I-2015 toàn tỉnh đã xảy ra 608 vụ TNGT, giảm 30 vụ so với cùng kỳ, làm 92 người chết, bị thương 718 người (giảm 90 người bị thương). Tuy nhiên, số người chết tăng 35 người, tương đương 61% so với cùng kỳ.
Biểu đồ so sánh TNGT trong tháng 6 và tháng 7/2015
Tháng 7/2015, toàn quốc xảy ra 1.727 vụ, chết 689 người, bị thương 1.335 người. So với tháng 6/2015, giảm 133 vụ, giảm 54 người chết, giảm 260 người bị thương; so với cùng kỳ năm 2014 giảm 181 vụ, tăng 09 người chết, giảm 160 người bị thương. Trong đó, đường bộ xảy ra 1.684 vụ, chết 655 người, bị thương 1.330 người; đường sắt xảy ra 29 vụ, làm chết 27 người, bị thương 02 người; đường thủy xảy ra 14 vụ, làm chết 07 người, bị thương 03 người.
Đáng chú ý trên tuyến đường bộ xảy ra 10 vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng có liên quan đến xe khách, xe tải và xe mô tô, làm chết 28 người, bị thương 44 người. TNGT đường sắt và đường thủy tăng so với tháng 6 và cùng kỳ năm 2014. Đặc biệt, trên đường thủy xảy ra 02 vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng tại Cần Thơ và TP. Hồ Chí Minh, gây thiệt hại tài sản gần 7 tỷ đồng.
Nguyên nhân các vụ TNGT đường bộ chủ yếu do vi phạm làn đường, phần đường, vi phạm tốc độ xe chạy, chuyển hướng không chú ý, không nhường đường, vượt xe sai quy định, sử dụng rượu bia… Trên tuyến đường sắt, tai nạn xảy ra do lỗi người điều khiển phương tiện giao thông đường bộ và người đi bộ qua đường dân sinh; vi phạm khổ giới hạn đường sắt, đi qua đường ngang có phòng vệ bằng cảnh báo tự động và phòng vệ bằng biển báo. /.
Nguyên Nhân Vì Sao ?
- Do ý thức, đạo đức và sức khỏe của người lái xe không đảm bảo theo quy định, dẫn đến những hành vi vi phạm về tốc độ, đi sai phần đường, vượt xe không đúng quy định…
- Bên cạnh đó , còn có nguyên nhân chủ quan là sự buông lỏng quản lý của nhà nước về vận tải , cũng như những hạn chế về hiệu lực và hiệu quả của công tác thanh tra, tuần tra , kiểm soát xử lí vi phạm trong hoạt động vận tải.
60% TNGT do lái xe sử dụng rượu, bia khi điều khiển phương tiện.
Việt Nam là nước có số người chết vì tai nạn giao thông nhiều nhất trong số 10 nước thành viên ASEAN và là một trong những quốc gia có TNGT nhiều nhất trên thế giới.
Một số hình ảnh thường gặp khi tham gia giao thông
Nguyên nhân của tai nạn giao thông
Chủ yếu vẫn là sự thiếu ý thức của người tham gia giao thông như chạy quá tốc độ (chiếm 32%), tránh vượt ẩu, sai quy định, khi chuyển hướng không quan sát (chiếm 40%), đi không đúng làn đường (chiếm 20%), điều khiển phương tiện trong tình trạng say bia rượu và sử dụng các chất kích thích

Thực trạng vi phạm ATGT
Tình trạng người điều khiển phương tiện giao thông sau khi đã uống rượu, bia, phóng nhanh, vượt ẩu, không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định, vượt đèn đỏ…vẫn còn rất phổ biến.
Đã uống rượu bia không lái xe
Vụ TNGT liên hoàn do tài xế ô tô say xỉn
Thanh thiếu niên, Học sinh, sinh viên là nhóm đối tượng vi phạm nhiều
Việc thiếu ý thức, thiếu văn hóa của Thanh thiếu niên, học sinh còn phổ biến như: vượt đèn đỏ, không đội mũ bảo hiểm, đi xe dàn hàng ngang, chở 3,4; không đội mũ bảo hiểm; lạng lách đánh võng...
80% học sinh, sinh viên đi xe máy không có giấy phép lái xe, 95% khi lái xe sử dụng sai kỹ thuật, số người vi phạm bị xử lý ở độ tuổi 16-35 chiếm khoảng 80%. Đặc biệt trong các dịp lễ, tết ... người lao động về quê ăn tết; học sinh đi thi đại học, cao đẳng... tình trạng xe khách chở quá số người qui định, vi phạm tốc độ... tăng đột biến.
Nỗi đau mất mát vì TNGT
Trung bình mỗi ngày có 31- 35 người chết vì tai nạn giao thông, mỗi năm có gần 12.000 người chết vì tai nạn giao thông, thiệt hại gần 01 tỷ USDTrách nhiệm của học sinh :
Là 1 học sinh, chúng ta nên tự ý thức chấp hành những quy định của luật giao thông
Tích cực cùng với các cơ quan tổ chức tuyên truyền, vận động giáo dục mọi tầng lớp nhân dân nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông.
Tham gia đầy đủ các bài học ngoại khóa do Đoàn Thanh niên tổ chức về an toàn giao thông
Tích cực tuyên truyền pháp luật về ATGT , đồng thời vận động mọi người chấp hành nghiêm các quy định về ATGT

Đầu tư cơ sở hạ tầng , nâng cao chất lượng hạ tầng giao thông
Có các biện pháp chế tài, nghiêm khắc đối với hành vi vi phạm, để đủ sức răn đe các đối tượng vi phạm ATGT
Nâng cao hiệu lực quản lí nhà nước trong lĩnh vực ATGT, tang cường quản lí và nâng cao chất lượng an toàn kỹ thuật của phương tiện giao thông vận tải , đặc biệt trong việc đào tạo cấp giấy phép lái xe
Tai nạn giao thông là nỗi đau , hậu quả cho toàn xã hội , không chỉ hậu quả về vật chất mà còn hậu quả về tinh thần .Vì vậy, mỗi người chúng ta hãy nghiêm chỉnh chấp hành luật khi tham gia giao thông.
Để giảm số vụ tai nạn giao thông , xây dựng nếp sống văn minh khi tham gia giao thông không phải là trách nhiệm của mỗi cá nhân , mỗi cơ quan tổ chức mà đòi hỏi sự vào cuộc của toàn xã hội.

Không đi dàn hàng ngang 3 – 4...
Đi đúng phần đường dành cho người đi xe đạp, xe máy.
Giải pháp :
Nâng cao ý thức chấp hành các quy định về luật ATGT của người tham gia giao thông

- Nhường đường cho người đi bộ.
- Không lạng lách, đánh võng trên đường.
CHÚNG EM XIN CẢM ƠN CÔ VÀ CÁC BẠN ĐÃ CHÚ Ý LẮNG NGHE
THE END.
 
Gửi ý kiến