Violet
Baigiang

Tìm kiếm theo tiêu đề

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Bài giảng

ATGT - Giao thong dương sat

Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn: duy la
Người gửi: Nguyễn Hồng Nhung
Ngày gửi: 20h:42' 19-12-2008
Dung lượng: 48.5 MB
Số lượt tải: 9
Số lượt thích: 0 người
Khởi động:
Các em hãy lắng nghe câu hát sau và cho biết tên một phương tiện giao thông được nhắc đến trong câu hát đó ?
* Đáp án: Tµu ho¶

Tàu hoả chỉ đi trên loại đường nào?
Đáp án: Đường sắt
Thứ sáu ngày 28 tháng 11 năm 2008
AN TOàN GIAO THÔNG
Giao thông đường sắt


Bài tập trắc nghiệm:
Câu 1: đường sắt là đường dành riêng cho:
ô tô B. tàu hỏa C. xe máy
Câu 2: Tàu hoả gồm có:
A. đầu tàu
B. các toa tàu
C. đầu tàu và nhiều toa tàu nối thành đoàn dài.
Câu 3. Tàu hoả chỉ dừng lại ở:
nhà ga B. cầu C. đoạn đường bộ cắt ngang đường sắt
Câu 4: Tàu hoả dùng để:
vận chuyển hành khách
vận chuyển hàng hóa
vận chuyển hành khách và hàng hóa



Bài tập trắc nghiệm:
Câu 1: đường sắt là đường dành riêng cho:
ô tô B. tàu hoả C. xe máy
Câu 2: Tàu hoả gồm có:
A. đầu tàu
B. các toa tàu
C. đầu tàu và nhiều toa tàu nối thành đoàn dài.
Câu 3. Tàu hoả chỉ dừng lại ở:
nhà ga B. cầu C. đoạn đường bộ cắt ngang đường sắt
Câu 4: Tàu hoả dùng để:
vận chuyển hành khách
vận chuyển hàng hóa
vận chuyển hành khách và hàng hóa









đường tàu ( đường ray)
tàu đang ở trong sân ga ( ga tàu)





Nh­ vËy c¸c em võa t×m hiÓu vÒ ®Æc ®iÓm cña giao th«ng ®­êng s¾t. Em nµo cã thÓ nh¾c l¹i ®Æc ®iÓm cña giao th«ng ®­êng s¾t?
Thứ sáu ngày 28 tháng 11 năm 2008
AN TOàN GIAO THÔNG
Giao thông đường sắt
Đặc điểm của giao thông đường sắt
Đường sắt là đường dành riêng cho tàu hoả. Tàu chỉ dừng lại ở nhà ga để khách lên xuống và chuyển hàng hoá.
2. Hệ thống đường sắt ở nước ta
Bằng sự hiểu biết vốn có, em nào có thể cho cô và các bạn biết, nước ta có tuyến đường sắt nào, từ Hà Nội đi đến đâu?
Nước ta có 6 tuyến đường sắt đó là:
Hà Nội - Hải Phòng
Hà Nội - TP Hồ Chí Minh( là tuyến đường sắt thống nhất)
3. Hà Nội - Lào Cai
4. Hà Nội - Lạng Sơn
5. Hà Nội -Thái Nguyên
6. Kép - Hạ Long


Đường sắt Việt Nam có tổng chiều dài hơn 3146 km với 6 tuyến đường và chạy qua 35 tỉnh thành phố và có nhiều tuyến cắt ngang qua đường bộ ( nếu không có ý thức chấp hành những quy định an toàn giao thông)


3. Mét sè quy ®Þnh ®i trªn ®­êng bé cã ®­êng s¾t c¾t ngang
Khi đi đường gặp tàu hoả chạy cắt ngang đường bộ , em cần phải tránh như thế nào?
Khi đi đường gặp đường sắt cắt ngang ta phải dừng lại, quan sát kĩ
Khi gặp tàu ở đoạn đường có rào chắn, em cần như thế nào?
đứng cách rào chắn 1 mét
Khi gặp tàu ở đoạn đường không có rào chắn, cần như thế nào?
đứng cách đường ray ngoài cùng ít nhất 5 mét.
210
211
210
211
Các em hãy thảo luận nhóm đôi, nêu một số tai nạn có thể xảy ra trên đường sắt?
Thảo luận và đặt tên cho các tranh sau


Vượt qua đường sắt khi tàu sắp đến

Chơi trên đường sắt
Ném đất đá lên tàu
Họp chợ trên đường sắt
đi quá gần đường sắt
Kết luận:
Không đi bộ, ngồi chơi trên đường sắt. Không ném đá , đất vào đoàn tàu gây tai nạn cho người trên tàu.
5
4
3
2
1
Hết giờ
Câu 1: §­êng s¾t lµ ®­êng dµnh riªng cho tµu ho¶.
Đáp án: ®óng.
Bày tỏ ý kiến
5
4
3
2
1
Hết giờ
Câu 2. Khi gặp tàu hoả chạy qua, em cần đứng cách xa đường tàu 5 mét.


Đáp án: ®óng.
Bày tỏ ý kiến
5
4
3
2
1
Hết giờ
Câu 3: Em có thể ngồi chơi hoặc đi lại trên đường sắt.
Đáp án: Sai.
Bày tỏ ý kiến
5
4
3
2
1
Hết giờ
Câu 4: TuyÕn ®­êng s¾t ch¹y qua ®Þa phËn huyÖn em lµ tuyÕn ®­êng s¾t Hµ Néi - H¶i Phßng.

Đáp án: ®óng.
Bày tỏ ý kiến
5
4
3
2
1
Hết giờ
Câu 5. Khi tàu sắp đến và rào chắn đã đóng, em lách qua rào chắn để sang bên kia đường tàu


Đáp án: sai
Bày tỏ ý kiến
5
4
3
2
1
Hết giờ
Câu 6: Thùc hiÖn tèt luËt an toµn giao th«ng lµ tr¸ch nhiÖm vµ nghÜa vô cña mçi chóng ta.

Đáp án: §óng
Bày tỏ ý kiến
Thực hiện tốt an toàn giao thông là trách nhiệm và nghĩa vụ của mỗi chúng ta.
Xin chân thành cảm ơn!
 
Gửi ý kiến