Violet
Baigiang

Tìm kiếm theo tiêu đề

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Bài giảng

Bài toán giải bằng hai phép tính

Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
Tham khảo cùng nội dung: Bài giảng, Giáo án, E-learning, Bài mẫu, Sách giáo khoa, ...
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Nguyễn Thị Hằng
Ngày gửi: 14h:51' 11-11-2021
Dung lượng: 3.9 MB
Số lượt tải: 186
Số lượt thích: 0 người
TOÁN 3
KHỞI ĐỘNG
ĂN KHẾ
TRẢ VÀNG
1km = ......hm
1km = 10hm
3m2dm = .....dm
3m2dm = 32dm

Toán
Bài toán giải bằng hai phép tính
Thứ sáu, ngày 11 tháng 11 năm 2021
Bài toán 1:
Hàng trên có 3 cái kèn, hàng dưới có nhiều hơn hàng trên 2 cái kèn. Hỏi:
a) Hàng dưới có mấy cái kèn ?
b) Cả hai hàng có mấy cái kèn ?
Hàng trên:
Hàng dưới:
2 kèn
? kèn
? kèn
3 kèn
Tóm tắt
Toán
Bài toán giải bằng hai phép tính
Bài giải
a) Số cái kèn ở hàng dưới là:
3 + 2 =
b) Số cái kèn ở cả hai hàng là:
3 + 5 =
Đáp số: a) 5 cái kèn
b) 8 cái kèn.
5 (cái)
8 (cái)
Bài toán 2: Bể thứ nhất có 4 con cá, bể thứ hai có nhiều hơn bể thứ nhất 3 con cá. Hỏi cả hai bể có bao nhiêu con cá ?
Tóm tắt
Bể thứ nhất:
Bể thứ hai:
3 con
? con
4 con
Bể thứ hai có số con cá là:
4 + 3 =
Cả hai bể có số con cá là:
4 + 7 =
Đáp số: 11 con cá
Bài giải
Toán
Bài toán giải bằng hai phép tính
7 (con)
11 (con)
Toán
Bài toán giải bằng hai phép tính
Bài toán 2: Bể thứ nhất có 4 con cá, bể thứ hai có nhiều hơn bể thứ nhất 3 con cá. Hỏi cả hai bể có bao nhiêu con cá ?
Bài toán 1:
Hàng trên có 3 cái kèn, hàng dưới có nhiều hơn hàng trên 2 cái kèn.
Hỏi:
a) Hàng dưới có mấy cái kèn ?
b) Cả hai hàng có mấy cái kèn ?
Để làm được bài toán giải bằng hai phép tính ta cần:
- Xác định rõ bài toán cho biết gì, bài toán hỏi gì.
- Thực hiện giải lần lượt từng bài toán nhỏ.
Toán
Bài toán giải bằng hai phép tính
LUYỆN TẬP
THỰC HÀNH
Bài tập 1: Anh có 15 tấm bưu ảnh, em có ít hơn anh 7 tấm bưu ảnh. Hỏi cả hai anh em có bao nhiêu tấm bưu ảnh?
Bài giải
Em có số tấm bưu ảnh là:
15 – 7 = 8 (tấm)
Cả hai anh em có số tấm bưu ảnh là:
15 + 8 = 23 (tấm)
Đáp số: 23 tấm bưu ảnh
Bài 3:Nêu bài toán theo tóm tắt sau rồi giải bài toán đó:
Bao gạo cân nặng 27kg, bao ngô cân nặng hơn bao gạo 5kg. Hỏi cả hai bao cân nặng bao nhiêu ki- lô-gam?
Bài giải
Bao ngô nặng số ki-lô-gam là:
27 + 5 = 32 (kg)
Cả hai bao cân nặng số ki-lô-gam là:
27 + 32 = 59 (kg)
Đáp số: 59 kg
CỦNG CỐ - DẶN DÒ:
- Nắm chắc 2 bước giải bài toán có lời văn.
Làm bài 2 ( SGK – trang 50) vào vở toán, chụp gửi vào zalo riêng
cho cô.
- Hoàn thành vở Bài tập toán ( trang 58)
Làm bài 3 ( SGK vào vở ở nhà).
Chuẩn bị bài sau: Giải bài toán bằng hai phép tính (tiếp theo)
Thứ sáu, ngày 11 tháng 11 năm 2021
Toán
Bài toán giải bằng hai phép tính
Bài giải
Bài 2 (trang 50)
Hẹn gặp lại các em!
 
Gửi ý kiến