Violet
Baigiang

Tìm kiếm theo tiêu đề

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Bài giảng

Bài toán giải bằng hai phép tính (tiếp theo)

Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
Tham khảo cùng nội dung: Bài giảng, Giáo án, E-learning, Bài mẫu, Sách giáo khoa, ...
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Lê Xuân Bằng
Ngày gửi: 12h:35' 25-11-2021
Dung lượng: 2.2 MB
Số lượt tải: 164
Số lượt thích: 0 người
TOÁN 3
YÊU CẦU KHI THAM GIA TIẾT HỌC:
Chuẩn bị
- Sách Toán 3, vở viết , bảng con, nháp
- Bút mực, bút chì, thước.
Tập trung lắng nghe
Chủ động ghi chép
Thực hành theo yêu cầu
KHỞI ĐỘNG
KHỞI ĐỘNG
Đố bạn biết

Chọn câu trả lời đúng ghi vào bảng con:
Bể thứ nhất có 4 con cá, bể thứ hai có nhiều hơn bể thứ nhất 3 con cá. Hỏi cả hai bể có bao nhiêu con cá ?

11 con cá
15 con cá
20 con cá
A. 11 con cá
BÀI TOÁN GIẢI BẰNG HAI PHÉP TÍNH
( tiếp theo)
Thứ năm, ngày 25 tháng 11 năm 2021
TOÁN
Bài toán: Một cửa hàng ngày thứ bảy bán được 6 xe đạp, ngày chủ nhật bán được số xe đạp gấp đôi số xe đạp trên. Hỏi cả hai ngày cửa hàng đó đã bán được bao nhiêu xe đạp?
Thứ bảy:
? xe
Số xe đạp bán trong ngày chủ nhật là: 6 x 2 = 12 (xe)
Số xe đạp bán trong cả hai ngày là:
6 + 12 = 18 (xe)
Đáp số: 18 xe đạp
Tóm tắt
Bài giải
Chủ nhật:
? xe
6 xe
Thứ năm ngày 25 tháng 11 năm 2021
Toán
Bài toán giải bằng hai phép tính (tiếp theo)
7
Muốn giải bài toán bằng hai phép tính ta làm theo các bước sau:
Bước 1: Đọc kĩ đề bài, xác định yêu cầu đề
Bước 2: Phân tích đề và tìm ra mối liên hệ giữa các đại lượng
Bước 3: Thực hiện phép tính tìm kết quả theo yêu cầu của đề bài
Bước 4: Trình bày bài giải và kiểm tra lại
Nhà
Tóm tắt
Chợ huyện
Bưu điện tỉnh
? km
5 km
? km
Bài tập 1: (SGK – 51)
Quãng đường từ nhà đến chợ huyện dài 5km, quãng đường từ chợ huyện đến bưu điện tỉnh dài gấp 3 lần quãng đường từ nhà đến chợ huyện (theo sơ đồ sau). Hỏi quãng đường từ nhà đến bưu điện tỉnh dài bao nhiêu ki-lô-mét?
Tóm tắt
Nhà
Chợ huyện
Bưu điện tỉnh
? km
5 km
? km
Bài giải
Quãng đường từ chợ huyện đến bưu điện tỉnh là:
5 x 3 = 15 (km)
Quãng đường từ nhà đến bưu điện tỉnh là:
5 + 15 = 20 (km)
Đáp số: 20 km
Bài tập 2:
Một thùng đựng 24 lít mật ong. Lấy ra
số lít mật ong đó. Hỏi trong thùng còn lại bao nhiêu lít mật ong?
Thùng
Tóm tắt
24 l mật ong
Lấy ra:
=? l
Còn... l ?
Bài giải
Thùng
24 l mật ong
Còn... l ?
Lấy ra:
=? l
Tóm tắt
Số lít mật ong đã lấy ra là:
24 : 3 = 8 ( l )
Số lít mật ong còn lại là:
24 – 8 = 16 ( l )
Đáp số:16 lít mật ong
5
Gấp 3 lần
Bài tập 3: Số?
Thêm 3
6
Gấp 2 lần
Bớt 2
7
Gấp 6 lần
Bớt 6
56
Giảm 7 lần
Thêm 7
5
Gấp 3 lần
Bài tập 3: Số?
Thêm 3
15
18
6
Gấp 2 lần
Bớt 2
12
10
7
Gấp 6 lần
Bớt 6
42
36
56
Giảm 7 lần
Thêm 7
8
15
Tìm nhà cho bồ câu
TRÒ CHƠI
Vận dụng
Về nhà hoàn thành vở bài tập toán
Chuẩn bị: Xem trước bài: Luyện tập trang 52.
GIỜ HỌC KẾT THÚC
Chúc các em học giỏi, chăm ngoan.
Xin chân thành cám ơn quý thầy, cô giáo đến dự tiết thi giáo viên giỏi môn Toán lớp 3. Chúc quý thầy cô mạnh khỏe.
 
Gửi ý kiến