Violet
Baigiang

Tìm kiếm theo tiêu đề

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo


Coccoc-300x250

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Bài giảng

bao bi thực phẩm

Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Đặng Thị Thu Hiền
Ngày gửi: 19h:52' 18-02-2011
Dung lượng: 171.0 KB
Số lượt tải: 15
Số lượt thích: 0 người
Báo cáo môn bao bì thực phẩm
bao bì bimbim oishi
Nội dung
Giới thiệu về sản phẩm và bao bì của sản phẩm.
Chức năng của bao bì chất dẻo.
Nội dung nhãn hàng ghi trên bao bì.
Các yếu tố ảnh hưởng tới khả năng bảo quản của bao bì.
Các hạn chế của bao bì thực phẩm.
Giới thiệu về sản phẩm và bao bì sản phẩm
Gới thiệu về sản phẩm và bao bì sản phẩm
Tính chất của bao bì
Vỏ bao bì được làm từ các hợp chất dẻo
Khối lượng bao bì rỗng: 2g.
Khối lượng chứa sản phẩm: 10g.
Chiều cao 19cm.
Chiều rộng 13cm.
Chất liệu làm bao bì:
- sử dụng các loại chất dẻo, các đồng phân của polime:
+ màng Pe tạo độ bóng, độ mềm, tạo khả năng chống chịu các tác động cơ học
+ màng nhôm chống ẩm và chống thấm khí.
+ màng xenlulo tạo nền để in nhãn hàng và trang trí.
+ màng keo giúp gắn kết các màng lại với nhau tạo màng mỏng nhiều lớp.
3 – cách thức gia công bao bì
Các hạt nhựa được nấu chảy.
Cán thành tấm mỏng.
Các màng nhôm, xenlulo cũng được chế tạo để tạo thành các màng mỏng
Các màng mỏng được phủ lên trên lớp màng keo và dùng máy cán để ép chặt chúng lại với nhau.
Dập thành tấm nhỏ.
Đưa tới máy tạo hông, máy giáp val, dập một đầu bao bì
4 – cách làm kín bao bì
Bao bì được đưa tới máy dập nóng để làm kín các đầu của bao bì
Chức năng bao bì
1 chức năng bảo vệ.
với bao bì làm bằng chất dẻo này sẽ giúp sản phẩm chống lại các yếu tố như:
Ngăn cản hơi nước thấm vào sản phẩm.
Không cho vi sinh vật xâm nhập vào.
Các chất gây hại và một số yếu tố từ môi trường
Tránh được các tác động lý hóa

2 chức năng thông tin
Trên bao bì ghi đầy đủ các thông tin:

2 chức năng thông tin
-tên sản phẩm: snack hành, snack bí đỏ…
-nơi sản xuất: số 14, đường số 5, kcn Việt Nam – Singapo Thuận An, Bình Dương
-số đt (84-650) 3743118
- Email liwayway@hcm.vnn.vn
- thành phần : bột mỳ, tinh bột sắn, khoai tây miếng, hành, đường, muối, iot, bột ngọt…
- Hướng dẫn sử dụng: dùng ngay sau khi mở gói, tránh ánh nắng trực tiếp và nhiệt độ cao.
- HSD: 6 tháng kể từ ngày sản xuất.
- Ghi tên biểu tượng là oishi.
- Biểu tượng của công ty là hình con cò
3 chức năng marketing
Sản phẩm của công ty được thiết kế với rất nhiều màu sắc khác nhau rất bắt mắt và thích hợp cho rất nhiều người.
Tùy từng nguyên liệu mà sản phẩm mang màu sắc đặc trưng của nguyên liệu làm ra nó.

4 chức năng sử dụng
-bao bì có lớp viền lượn sóng giúp cho quá trình mở được dễ dàng
Chức năng bao bì
Có kích thước phù hợp với nhiều đối tượng.
Khó mở đối với trẻ em và dễ mở đối với người lớn.
5 chức năng phân phối
Đa dạng trong kích thước đóng gói sản phẩm.
Các gói được đóng vào thùng hoặc các vỏ túi bóng lớn
cách đóng gói như vậy rất phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng
6 chức năng sản xuất
Bao bì được làm từ các lớp chất dẻo khác nhau có khả năng chống chịu các tác động cơ học và ảnh hưởng của môi trường.
Chức năng của bao bì chất dẻo
7 chức năng môi trường
bao bì được làm từ hợp chất polime nên rất khó phân hủy nên gây ảnh hưởng rất lớn tới môi trường
8 chức năng văn hóa
- sản phẩm được làm bằng các nguồn nguyên liệu sẵn có trong vùng
Đa dạng về màu sắc thích hợp với nhiều người
Có in logo của công ty. Chữ oishi có nghĩa là ngon và cũng là tiêu trí và mục tiêu mà công ty muốn duy trì và phát triển hơn nữa
Nội dung nhãn hàng ghi trên bao bì
Căn cứ theo quyết định của thủ tướng chính phủ về việc ban hành quy chế về ghi nhãn hàng hoá lưu thông trong nước, và hàng hoá nhập khẩu, xuất khẩu (số hiệu: 178/1999/QĐ-TTg – ban hành ngày:30/8/1999) thì bao bì của đò hộp “Cá Ngừ ngâm dầu” đã và chưa đáp ứng được những quy định sau:
Tên hàng hóa: Đạt yêu cầu, tức là: tên đã được sử dụng trong tiêu chuẩn Việt Nam của hàng hóa đó. Chữ viết tên hàng hóa có chiều cao không nhỏ hơn một nửa (1/2) chữ cao nhất có mặt trên nhãn hàng hóa.
Tên và địa chỉ của thương nhân chịu trách nhiệm về hàng hóa: Đạt yêu cầu. Trên nhãn mác đã ghi đầy đủ: tên cơ sở sản xuất, địa chỉ cơ sở (đầy đủ số nhà, thôn, xóm, phường, huyện, tỉnh.)
Định lượng của hàng hóa: Đạt yêu cầu. Vì diện tích ghi trọng lượng không đạt 30% của nhãn, và chiều cao đủ 1/3 nhãn
Thành phần cấu tạo: Đạt yêu cầu.
Chỉ tiêu chất lượng chủ yếu: Đạt yêu cầu.
Ngày sản xuất, Thời hạn sử dụng, thời Hạn bảo quản: Đạt yêu cầu.
Các yếu tố bên ngoài ảnh hưởng tới khả năng bảo quản của bao bì
1. Tác động của môi trường: các yếu tố như nhiệt độ, ánh sang, độ ẩm,hơi nước… cũng gây tới những tác hại cho thực phẩm. Khi nhiệt độ môi trường nâng cao hay hạ thấp thì bao bì cũng được truyền nhiệt rồi sản phẩm cũng từ đó mà có sự thay đổi theo.

2. Tác động cơ học trong quá trình bốc dỡ, vận chuyển: khi mang sản phẩm tới các vùng khác nhau thì việc gặp rủi ro là điều không thể tránh khỏi.
Hạn chế của bao bì
Mặc dù bao bì đã đáp ứng được nhu cầu của việc đảm bảo an toàn chất lượng sản phẩm tới tận tay người tiêu dùng nhưng nó vẫn gặp những khó khăn trong việc phân hủy hữu cơ của sản phẩm. Nó đã tạo nên một vấn đề trong việc xử lý rác thải bảo vệ môi trường

Với việc làm bằng chất liệu polime, đó là các chất liệu rất khó phân hủy. việc phân hủy chúng phải tiêu tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc mà hiệu quả đem lại không cao. Từ đó dẫn tới tình trạng rác thải tràn ngập khắp mọi nơi xung quanh chúng ta.
 
Gửi ý kiến