Tìm kiếm theo tiêu đề

Tìm kiếm Google

Quảng cáo

Hướng dẫn sử dụng thư viện

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 036 286 0000
  • contact@bachkim.vn

Bài 42. Bảo quản lương thực, thực phẩm

Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
Tham khảo cùng nội dung: Bài giảng, Giáo án, E-learning, Bài mẫu, Sách giáo khoa, ...
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Nguyễn Văn Minh
Ngày gửi: 23h:24' 11-02-2019
Dung lượng: 3.2 MB
Số lượt tải: 24
Số lượt thích: 0 người
TÌNH HÌNH SỬ DỤNG HÓA CHẤT ĐỂ BẢO QUẢN RAU QUẢ TƯƠI Ở VIỆT NAM

I. Tầm quan trọng của rau quả tươi đối với sức khỏe con người
Rau quả tươi có vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe con người
Giàu vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể ( vitanmin A,vitamin C,folate,….)
Ngăn ngừa bệnh( ví dụ : ăn thực phẩm giàu kali =>giảm huyết áp , giảm loãng xương….)
Giảm béo phì……..

II, Sử dụng hóa chất để bảo quản rau quả tươi

1.Tình hình sử dụng hóa chất để bảo quản rau quả tươi
Lượng hóa chất bảo quản sử dụng tang đáng kể trong những năm vừa qua .
Biểu đồ thể hiện thực trạng sử dụng hóa chất để bảo quản của nước ta giai đoạn 1990-2010
NGUYÊN NHÂN
Do các chất được buôn bán và sử dụng một cách rộng rãi nên tình hình vi phạm trong việc sử dụng hóa chất trên ra quả ngày càng tăng , trong đó các vi phạm :
- Không đảm bảo thời gian cách ly :2,0-8,43%
- Không đúng nồng độ và liều lượng :10,24-14,43%
- Sử dụng hóa chất cấm:0,19-0,2%
- Thuốc ngoài danh mục cho phép:2,17-0,52%
2. Nhận xét về phương pháp sử dụng hóa chất để bảo quản rau quả tươi
Ưu điểm
Có hiệu quả nhanh
Sử dụng được với số lượng lớn
Giá rẻ, hiệu quả cao
Đơn giản dễ thực hiện
Nhược điểm
Không an toàn với người sử dụng
Đa số các chất hóa học có độc tính cao => ảnh hưởng đến sức khỏe
Có thể gây ra các biến đổi đến sp => ảnh hưởng chất lượng sản phẩm
Gây ô nhiễm môi trường sinh thái
 
Gửi ý kiến