Violet
Baigiang

Tìm kiếm theo tiêu đề

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Bài giảng

Luyện tập chung Trang 145

Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
Tham khảo cùng nội dung: Bài giảng, Giáo án, E-learning, Bài mẫu, Sách giáo khoa, ...
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Trần Văn Khương
Ngày gửi: 11h:23' 03-11-2015
Dung lượng: 746.5 KB
Số lượt tải: 340
Số lượt thích: 0 người
KÍNH CHÀO QUÍ THẦY CÔ !
CHÀO CÁC EM
KNH
TH?Y
M?N
B?N
CHAM
NGOAN
H?C
GI?I
Bài 2
Đáp số : 4,8 (km)
Bài giải
Luyện tập chung
Thứ hai ngày 21 tháng 3 năm 2011
Toán :
Muốn tính vận tốc ta làm như thế nào?
Muốn tính quãng đường ta làm như thế nào?
Muốn tính thời gian ta làm như thế nào?
Một người đi xe đạp từ B đến C với vận tốc 12 km/giờ , cùng lúc đó một người đi xe máy Từ A cách B là 48 km với vận tốc 36 km/giờ và đuổi theo xe đạp(xem hình vẽ ) . Hỏi kể từ lúc bắt đầu đi,sau mấy giờ xe máy đuổi kịp xe đạp?
Bài 1.a
Bài giải
Sau mỗi giờ xe máy gần xe đạp là:
36 -12 =24 (km)
Thời gian để xe máy đuổi kịp xe đạp là:
48 :24 = 2 (giờ)
Đáp số : 2 (giờ)
Bài 1.b
Một người đi xe đạp từ A đến B với vận tốc 12 km/giờ . Sau 3 giờ một xe máy cũng đi từ A đến B với vận tốc 36 km/giờ. Hỏi từ lúc xe máy bắt đầu đi , sau bao lâu xe máy đuổi kịp xe đạp?
B
A
B
C
C
A
3 giờ
Bài 1.b
Một người đi xe đạp từ A đến B với vận tốc 12 km/giờ . Sau 3 giờ một xe máy cũng đi từ A đến B với vận tốc 36 km/giờ. Hỏi từ lúc xe máy bắt đầu đi , sau bao lâu xe máy đuổi kịp xe đạp?
3 giờ
Bài giải
Khi bắt đầu đi, xe máy cách xe đạp là:
12 x 3 = 36 (km)
Sau mỗi giờ xe máy gần xe đạp là:
36 -12 = 24 (km)
Thời gian xe máy đuổi kịp xe đạp là
36 : 24 = 1,5 giờ
Đáp số :1,5 giờ.
Bài3.
B
A
B
C
C
A
? km
? giờ
Một xe máy đi từ A lúc 8 giờ 37 phút với vận tốc 36 km/giờ . Đến 11 giờ 7 phút một ô tô cũng đi từ A đuổi theo xe máy với vận tốc là 54 km/giờ . Hỏi ô tô đuổi kịp xe máy lúc mấy giờ?
8 giờ 37 phút
11 giờ 7 phút
11 giờ 7 phút
? giờ
Bài 3.
Một xe máyđi từ A lúc 8 giờ 37 phút với vận tốc 36 km/giờ . Đến 11 giờ 7 phút một ô tô cũng đi từ A đuổi theo xe máy với vận tốc là 54 km/giờ . Hỏi ô tô đuổi kịp xe máy lúc mấy giờ?
Bài giải
Tho`i gian xe ma?y di truo?c ụ tụ la`:
11gio` 7 phu?t - 8 gio` 37 phu?t =2 gio` 30 phu?t =2,5 gio`
Dờ?n 11gio` 7 phu?t xe ma?y ca?ch ụ tụ qua~ng duo`ng la`:
36 x 2,5 = 90( km)
Sau mụ~i gio` ụ tụ dờ?n gõ`n xe ma?y la`:
54 -36 =18 (km)
Tho`i gian dờ? ụ tụ duụ?i ki?p xe ma?y la`:
90 : 18 =5 (gio`)
ễ tụ duụ?i ki?p xe ma?y lu?c:
11 gio` 7 phu?t + 5 gio` = 16 gio` 7 phu?t.
Da?p sụ? : 16 gio` 7 phu?t
B
A
B
C
C
Một người đi xe đạp từ B đến C với vận tốc 12 km/giờ , cùng lúc đó một người đi xe máy Từ A cách B là 48 km với vận tốc 36 km/giờ và đuổi theo xe đạp(xem hình vẽ ). Hỏi kể từ lúc bắt đầu đi,sau mấy giờ xe máy đuổi kịp xe đạp?
 
Gửi ý kiến