Violet
Baigiang

Tìm kiếm theo tiêu đề

Tin tức cộng đồng

5 điều đơn giản cha mẹ nên làm mỗi ngày để con hạnh phúc hơn

Tìm kiếm hạnh phúc là một nhu cầu lớn và xuất hiện xuyên suốt cuộc đời mỗi con người. Tác giả người Mỹ Stephanie Harrison đã dành ra hơn 10 năm để nghiên cứu về cảm nhận hạnh phúc, bà đã hệ thống các kiến thức ấy trong cuốn New Happy. Bà Harrison khẳng định có những thói quen đơn...
Xem tiếp

Tin tức thư viện

Chức năng Dừng xem quảng cáo trên violet.vn

12087057 Kính chào các thầy, cô! Hiện tại, kinh phí duy trì hệ thống dựa chủ yếu vào việc đặt quảng cáo trên hệ thống. Tuy nhiên, đôi khi có gây một số trở ngại đối với thầy, cô khi truy cập. Vì vậy, để thuận tiện trong việc sử dụng thư viện hệ thống đã cung cấp chức năng...
Xem tiếp

Hỗ trợ kĩ thuật

  • (024) 62 930 536
  • 0919 124 899
  • hotro@violet.vn

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Bài giảng

CĐ Tháng 3. Yêu quý mẹ và cô giáo

Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
Tham khảo cùng nội dung: Bài giảng, Giáo án, E-learning, Bài mẫu, Sách giáo khoa, ...
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: phùng thị xuân
Ngày gửi: 19h:52' 05-03-2022
Dung lượng: 9.4 MB
Số lượt tải: 350
Số lượt thích: 0 người
Thứ Sáu ngày 4 tháng 3 năm 2022
Giáo viên : Phùng Thị Xuân
SINH HOẠT LỚP
Lớp: 4L
SINH HOẠT LỚP TUẦN 25
Hoạt động 1 : Khởi động
Hoạt động 2 : Báo cáo kết quả tuần 25
Hoạt động 3 : Kế hoạch tuần 26
Hoạt động 4 : Sinh hoạt theo chủ đề
Hoạt động 1 : Khởi động
Slide
Trũ choi này có các hỡnh ảnh dựa vào các hỡnh ảnh và gợi ý, các em tỡm ra các thành ng?, tục ng?, cụm từ hoặc từ có ý nghĩa liên quan tới hỡnh ảnh.
Nhường ..................... sẻ .....................
cơm
áo
0
1
2
3
4
5
Đồng ……. cộng ……
cam
khổ
0
1
2
3
4
5
Nhìn vào các hình ảnh, em hình dung ra câu ca dao, tục ngữ nào ?
Bầu ơi thương lấy bí cùng
Tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn
GẦN MỰC THÌ ĐEN, GẦN ĐÈN THÌ SÁNG
Hoạt động 2
Báo cáo tình hình học tập kết quả
tuần 25
KẾ HOẠCH TUẦN 26
Hoạt động 3
2. Duy trì nề nếp thi đua, chấp hành nội quy lớp học
1. Tích cực hưởng ứng giờ học tốt, tuần học tốt. Thi đua học tập, lập thành tích tặng bà, mẹ và cô giáo, nhân ngày 8/3
3. Tích cực phòng chống dịch covid - 19
4. Thực hiện theo kế hoạch của đội và nhà trường.
Hoạt động 4
Sinh hoạt theo chủ đề
YÊU QUÝ MẸ VÀ CÔ GIÁO
Chào mừng 8- 3
Tìm hiểu ngày 8/3
Vào ngày 8/3 hàng năm, những người phụ nữ trong cả nước thường được tặng hoa, tặng quà hoặc tổ chức những buổi lễ kỷ niệm để thể hiện sự quan tâm,ngợi ca và bày tỏ niềm kính trọng đối với phụ nữ.
Ở nước ta, ngày 8/3 còn là ngày kỷ niệm cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng, 2 vị nữ anh hùng dân tộc đầu tiên đã đánh đuổi giặc ngoại xâm phương Bắc, giành lại chủ quyền dân tộc. Niềm tự hào và ý chí vươn lên của phụ nữ Việt Nam
-
Kể tên cô giáo trong trường mà em biết.
Ngày 8 tháng 3, em đã làm gì giúp mẹ?
Ngày 8 tháng 3, em đã làm gì giúp các bạn nữ trong lớp?
RUNG CHUÔNG VÀNG
Hết
Giới thiệu trò chơi
Các em sẽ trả lời 18 câu hỏi, lần lượt từ câu số 1 đến câu18.
Các em sẽ trả lời bằng cách viết đáp án vào bảng con. Thời gian cho các em trả lời 1 câu hỏi là 1 phút. Em nào trả lời sai sẽ dừng lại và sang bên cạnh ngồi cổ vũ các bạn.
Em sẽ là người chiến thắng khi em vượt qua được câu thứ 18 hoặc khi trên sàn đấu chỉ còn 1 mình em là người trả lời đúng.
Nếu các em trả lời chưa đến câu số 10 thì sẽ có sự trợ giúp của giáo viên để các em quay lại thi tiếp 1 lần nữa. Bằng các bốc thăm, nếu lá thăm bốc được số bao nhiêu thì tương ứng với các em quay trở lại thi tiếp.
Giới thiệu trò chơi
- Khi có chuông báo hết giờ. Tất cả các em phải đưa bảng lên, trên màn hình sẽ có đáp án đúng. Đối chiếu với đáp án trên màn hình, em nào có đáp án sai thì tự giác để bảng con xuống. Mọi vi phạm của các em như: không trung thực, mất trật tự … đều bị loại khỏi sân chơi.
Chúc các em thi tốt
Các em viết đáp án vào bảng
HẾT GIỜ
Thời gian
10
9
8
7
6
5
4
3
2
1
0
Câu 1:Người phụ nữ sinh ra mình gọi là gì?
Đáp án: Mẹ, U, Má…
rung chuông vàng
A. Cô Nguyễn Thị Trâm
B. Cô Chu Thị Sen
C. Thầy Phạm Minh Tuấn
D. Thầy Lê Văn Hào
HẾT GIỜ
Thời gian
10
9
8
7
6
5
4
3
2
1
0
Câu 2:Ai là Hiệu trưởng trường TH & THCS CHU VĂN AN hiện nay?
Đáp án: A
rung chuông vàng
Đáp án: D
HẾT GIỜ
Thời gian
10
9
8
7
6
5
4
3
2
1
0
A. Tết dương lịch
B. Quốc tế lao động
C. Tết trung thu
D. Quốc tế Phụ nữ
Câu 3: Ngày 8/3 là ngày gì?
rung chuông vàng
Lạc
Vừng
Ngô
Đậu đen
HẾT GIỜ
Thời gian
10
9
8
7
6
5
4
3
2
1
0
Câu 4: Từ cùng nghĩa với từ “đậu phộng” là:
Đáp án: A
rung chuông vàng
Đáp án:A
HẾT GIỜ
Thời gian
10
9
8
7
6
5
4
3
2
1
0
A. Ông, bà
B. Bố, mẹ
C. Con cái
D. Anh, chị, em họ
Câu 5: Trong gia đình có ba thế hệ, thế thứ nhất là ai?
rung chuông vàng
Đáp án: B
HẾT GIỜ
Thời gian
10
9
8
7
6
5
4
3
2
1
0
xanh lơ
B. xanh ngắc
C. xanh biếc
D. xanh lam
Câu6:Từ nào sau đây viết sai chính tả?
rung chuông vàng
Đáp án: D
HẾT GIỜ
Thời gian
10
9
8
7
6
5
4
3
2
1
0
A. Nhi đồng
B. Đội viên
C. Thiếu niên
D. Thanh niên
Câu 7: Từ nào không chỉ trẻ em?
rung chuông vàng
Đáp án: C
HẾT GIỜ
Thời gian
10
9
8
7
6
5
4
3
2
1
0
A. Tức giận
B. Lo lắng
C. Vui vẻ
D. Nóng tính
Câu 8: Trạng thái nào sau đây không có hại đối với cơ quan thần kinh?
rung chuông vàng
Đáp án: 12 giờ
HẾT GIỜ
Thời gian
10
9
8
7
6
5
4
3
2
1
0
Câu 9: 1 ngày có 24 giờ. Hỏi nửa ngày có bao nhiêu giờ ?
Các em viết đáp án vào bảng con
rung chuông vàng
A. Nữ giới
B. Lữ giới
C. Nam giới
D. Nam nữ
HẾT GIỜ
Thời gian
10
9
8
7
6
5
4
3
2
1
0
Câu 10: Từ nào trong các từ sau viết sai lỗi chính tả?
Đáp án: B
rung chuông vàng
Đáp án: A
HẾT GIỜ
Thời gian
10
9
8
7
6
5
4
3
2
1
0
A. bé hơn
B. lớn hơn
C. bằng nhau
Câu 11: Trong phép chia có dư, số dư như thế nào so với số chia ?
rung chuông vàng
Đáp án: D
HẾT GIỜ
Thời gian
10
9
8
7
6
5
4
3
2
1
0
A. Núi l?i ph?i gi? l?y l?i.
B. An qu? nh? k? tr?ng cõy.
C.Th?ng nhu ru?t Ng?a
D. Lỏ lnh dựm lỏ rỏch
Câu 12: Câu thành ngữ nào dưới đây thể hiện sự quan tâm, giúp đỡ người khác?
rung chuông vàng
Đáp án : D
A. Hai
B. Tam
C. Ba
D. Tiến
HẾT GIỜ
Thời gian
10
9
8
7
6
5
4
3
2
1
0
Câu 13:Nhà Tiến có ba anh em, anh lớn tên là Nhất, anh thứ tên là Nhị. Vậy người thứ ba tên là:
rung chuông vàng
A. Thầy em
B. Cô em
C. Mẹ em
D. Bạn em
HẾT GIỜ
Thời gian
10
9
8
7
6
5
4
3
2
1
0
Câu 14: Tìm từ còn thiếu trong câu sau:
“Riêng mặt trời chỉ có một mà thôi và …chỉ
có một trên đời”
Đáp án: C
rung chuông vàng
Đáp án: D
HẾT GIỜ
Thời gian
10
9
8
7
6
5
4
3
2
1
0
A. Quang h?p
B. Hụ h?p
C. Thoỏt hoi nu?c
D. C? 3 ý trờn
Câu 15: Lá cây có chức năng gì?
rung chuông vàng
Đáp án: C
HẾT GIỜ
Thời gian
10
9
8
7
6
5
4
3
2
1
0
A. Hong Lõn
B. Phong Nhó
C. Van Cao
D. Nguy?n Trói
Câu 16: Bài Quốc ca Việt Nam do ai sáng tác?
rung chuông vàng
Đáp án: C
HẾT GIỜ
Thời gian
10
9
8
7
6
5
4
3
2
1
0
A. 5
B. 15
C. 25
D. 20
Câu 17: Năm nay, cha hơn con 25 tuổi. Hỏi 5 năm nữa cha hơn con mấy tuổi?
rung chuông vàng
Đáp án: A
HẾT GIỜ
Thời gian
10
9
8
7
6
5
4
3
2
1
0
A. Ở đâu?
B. Vì sao?
C. Như thế nào ?
D. Làm gì ?
Câu 18: Ở lớp, em luôn chăm chú nghe giảng bài.
Phần gạch chân trả lời cho câu hỏi nào?
rung chuông vàng
Đáp án: D
HẾT GIỜ
Thời gian
10
9
8
7
6
5
4
3
2
1
0
Đi học
B. Mẹ và cô
C. Em yêu cô giáo
D. Ngày đầu tiên đi học
Câu 19: Câu hát
“ Cô vỗ về an ủi, chao ôi sao thiết tha...”
có trong bài hát nào?
rung chuông vàng
Binh ...Boong...
Chúc mừng chiến thắng!
* Yêu cầu học sinh tiếp tục lên trình bày việc biết quan tâm tới người thân
* Nhận xét bình chọn, tuyên dương
Củng cố- dặn dò:
Vì sao phải yêu quý mẹ và cô giáo.
Các em đã làm được gì cho cô và mẹ vui
Lớp trưởng nhận xét,đánh giá
Cô nhận xét,dặn dò.
- Lớp trưởng đáp từ.
CHÚC CÁC EM
CHĂM NGOAN – HỌC giỏi
Kính chúc thầy, cô nhiều
sức khỏe
468x90
 
Gửi ý kiến