Tìm kiếm Bài giảng
Chủ đề 2 GD KT CN trong hệ thống GD QD

- 0 / 0
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Hoàng Thị Trang
Ngày gửi: 22h:23' 22-11-2024
Dung lượng: 30.9 MB
Số lượt tải: 244
Nguồn:
Người gửi: Hoàng Thị Trang
Ngày gửi: 22h:23' 22-11-2024
Dung lượng: 30.9 MB
Số lượt tải: 244
Số lượt thích:
1 người
(nguyễn cao sơn)
CHÀO MỪNG CÁC EM
ĐẾN BUỔI HỌC HÔM NAY!
CHỦ ĐỀ 2: GIÁO DỤC KĨ THUẬT,
CÔNG NGHỆ TRONG HỆ THỐNG
GIÁO DỤC QUỐC DÂN
KHỞI ĐỘNG
Em có thể lựa chọn những hướng đi nào sau khi kết thúc
trung học cơ sở để có cơ hội nghề nghiệp như minh họa ở Hình
2.1?
a) Kĩ sư cơ khí
b) Thợ lắp điện cho tòa nhà
Hình 2.1. Một số nghề nghiệp trong lĩnh vực kĩ thuật, công nghệ
KHỞI ĐỘNG
Em có thể lựa chọn những hướng đi nào sau khi kết thúc
trung học cơ sở để có cơ hội nghề nghiệp như minh họa ở Hình
2.1?
Tham gia học tập tại các trung tâm dạy nghề, trường
cao đẳng, đại học chuyên về lĩnh vực kĩ thuật, công nghệ.
KHỞI ĐỘNG
Một số ngành nghề thuộc lĩnh vực kĩ thuật, công nghệ:
Kĩ thuật điện
Kĩ thuật hàng không
Công nghệ
vũ trụ
sinh học
NỘI DUNG BÀI HỌC
1
Cơ cấu hệ thống giáo dục Việt Nam
2
Phân luồng và cơ hội lựa chọn nghề nghiệp kĩ
3
thuật, công nghệ trong hệ thống giáo dục
Những hướng đi liên quan đến nghề nghiệp trong
lĩnh vực kĩ thuật, công nghệ sau trung học cơ sở
HÌNH THÀNH
KIẾN THỨC
1. CƠ CẤU HỆ THỐNG
GIÁO DỤC VIỆT NAM
1. Cơ cấu hệ thống giáo dục Việt Nam
Thảo luận nhóm
Phân tích Hình 2.2 SGK tr.9 và trả lời câu hỏi:
Mô tả các cấp học, trình độ
đào tạo của hệ thống giáo dục
Việt Nam.
Mô tả các cấp học, trình độ đào tạo của hệ thống giáo dục Việt Nam.
Hướng dẫn
Nêu số năm, số lớp của từng cấp học.
Các trình độ đào tạo.
Sự chuyển tiếp giữa các cấp học.
Sự chuyển đổi cùng cấp học.
1. Cơ cấu hệ thống giáo dục Việt Nam
Hệ thống giáo dục quốc dân: Hệ thống giáo dục mở, liên thông
Giáo dục
Giáo dục
chính quy
thường xuyên
1. Cơ cấu hệ thống giáo dục Việt Nam
Cấp học, trình độ đào tạo:
Giáo dục
mầm non:
Giáo dục nhà trẻ
Giáo dục mẫu giáo
1. Cơ cấu hệ thống giáo dục Việt Nam
Cấp học, trình độ đào tạo:
Giáo dục phổ thông:
Giáo dục tiểu học
(lớp 1-5)
Giáo dục THCS
(lớp 6-9)
Giáo dục THPT
(lớp 10-12)
1. Cơ cấu hệ thống giáo dục Việt Nam
Cấp học, trình độ đào tạo:
Giáo dục đại học:
Trình độ đại học
Thạc sĩ
Tiến sĩ
1. Cơ cấu hệ thống giáo dục Việt Nam
Cấp học, trình độ đào tạo:
Giáo dục nghề nghiệp:
Trình độ sơ cấp
Trình độ trung cấp
Cao đẳng
Các chương trình đào tạo nghề nghiệp
1. Cơ cấu hệ thống giáo dục Việt Nam
Cấp học, trình độ đào tạo:
Giáo dục thường xuyên:
Trung học
Trung học
Bồi dưỡng nâng
cơ sở
phổ thông
cao trình độ
- Giáo dục mầm non: gồm giáo dục nhà
trẻ và giáo dục mẫu giáo, với các lớp mầm,
chồi, lá.
- Giáo dục phổ thông gồm giáo dục tiểu
học, với các lớp 1, 2, 3, 4, 5; giáo dục trung
học cơ sở, với các lớp 6, 7, 8, 9 và giáo dục
trung học phổ thông, với các lớp 10, 11, 12.
- Giáo dục đại học đào tạo trình độ đại học,
trình độ thạc sĩ và trình độ tiến sĩ.
- Giáo dục nghề nghiệp đào tạo trình
độ sơ cấp, trình độ trung cấp, trình độ
cao đằng và các chương trình đào tạo
nghề nghiệp khác.
- Giáo dục thường xuyên gồm trung
học cơ sở, trung học phổ thông và bồi
dưỡng nâng cao trình độ.
2. PHÂN LUỒNG VÀ CƠ HỘI
LỰA CHỌN NGHỀ NGHIỆP
KĨ THUẬT, CÔNG NGHỆ
TRONG HỆ THỐNG GIÁO DỤC
2.1. Thời điểm có sự phân luồng
Thảo luận nhóm đôi
Phân luồng trong
giáo dục là gì?
2.1. Thời điểm có sự phân luồng
Phân luồng trong giáo dục:
tổ chức hoạt động giáo dục
trên cơ sở thực hiện hướng
nghiệp trong giáo dục.
2.1. Thời điểm có sự phân luồng
Thảo luận nhóm
Tìm hiểu thông tin trong Hình 2.3,
2.4 và nội dung trong SGK tr.10, 11
để trả lời câu hỏi: Giải thích các thời
điểm có sự phân luồng học sinh
trong hệ thống giáo dục.
Thời điểm có sự phân luồng:
Tốt nghiệp THCS.
Tốt nghiệp THPT.
Thời điểm HS tốt nghiệp THCS:
Học tại trường THPT.
Học tại trung tâm giáo dục thường xuyên.
Học tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp
đào tạo trình độ sơ cấp, trung cấp.
Thời điểm có sự phân luồng:
Tốt nghiệp THCS.
Tốt nghiệp THPT.
Thời điểm HS tốt nghiệp THPT:
Học tại cơ sở giáo dục đại học.
Học tại cơ sở giáo dục nghề nghiệp đào tạo trình độ cao đẳng.
2.2. Cơ hội lựa chọn nghề nghiệp
Hàn
Công nghệ kĩ thuật
cơ khí
Bậc đào tạo nào giúp em có thể làm việc
ở các ngành, nghề trong hình?
Điện dân dụng
2.2. Cơ hội lựa chọn nghề nghiệp
Hàn
Công nghệ kĩ thuật
cơ khí
Trung cấp, cao đẳng.
Điện dân dụng
2.2. Cơ hội lựa chọn nghề nghiệp
Thảo luận nhóm
Hãy cho biết những bậc đào tạo
nghề trong lĩnh vực kĩ thuật,
công nghệ. Bậc nào phù hợp
với HS tốt nghiệp THCS, HS tốt
nghiệp THPT?
Tốt nghiệp THCS:
Lựa chọn nghề đào tạo trình độ sơ cấp, trung cấp
tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.
Một số ngành, nghề:
Thợ xây nhà
Thợ hàn
Thợ sửa chữa
điện dân dụng
Tốt nghiệp THPT:
Lựa chọn các ngành đào tạo trình độ cao,
cao đẳng, đại học,…
Một số ngành, nghề:
Kĩ sư xây dựng
Kĩ sư điện
Kĩ sư cơ khí
3. NHỮNG HƯỚNG ĐI LIÊN QUAN
ĐẾN NGHỀ NGHIỆP TRONG
LĨNH VỰC KĨ THUẬT, CÔNG NGHỆ
SAU TRUNG HỌC CƠ SỞ
3. Những hướng đi liên quan đến nghề nghiệp trong
lĩnh vực kĩ thuật, công nghệ sau trung học cơ sở
Thảo luận nhóm
Hãy nêu những hướng đi liên
quan đến nghề nghiệp trong lĩnh
vực kĩ thuật, công nghệ phù hợp
với HS sau khi kết thúc THCS?
Học THPT.
Một số hướng đi
Học các ngành nghề trình độ sơ cấp,
liên quan đến
trung cấp tại các cơ sở giáo dục
nghề nghiệp trong
nghề nghiệp.
lĩnh vực kĩ thuật,
công nghệ
Tham gia thị trường lao động trong
lĩnh vực kĩ thuật, công nghệ (chọn
công việc đơn giản, phù hợp lứa
tuổi, hợp pháp).
LUYỆN TẬP
ĐƯỜNG LÊN ĐỈNH
OLYMPIA
Với mỗi câu hỏi, trong vòng 10 giây
đội nào bấm chuông trước được
giành quyền trả lời trước. Trả lời
sai sẽ nhường quyền trả lời cho
các đội còn lại.
1
Hệ thống giáo dục quốc dân gồm
giáo dục chính quy và ___________
1
9
3
0
7
2
10
5
4
6
8
A. giáo dục thường xuyên.
B. giáo dục đại học.
C. phổ cập giáo dục.
D. giáo dục phổ thông.
ĐÁP ÁN
A
Answer
2
Giáo dục phổ thông không bao gồm
A. giáo dục tiểu học.
B. giáo dục trung học cơ sở.
1
9
3
0
7
2
10
5
4
6
8
C. giáo dục trung học phổ thông.
D. giáo dục mầm non.
ĐÁP ÁN
D
Answer
3
1
9
3
0
7
2
10
5
4
6
8
Phân luồng trong giáo dục dựa trên cơ sở
A. phân loại học sinh.
B. trình độ dân trí.
C. hướng nghiệp.
D. điều kiện xã hội.
ĐÁP ÁN
C
Answer
4
Có mấy thời điểm phân luồng học sinh
trong giáo dục phổ thông?
1
9
3
0
7
2
10
5
4
6
8
A. 1.
B. 2.
C. 3.
D. 4.
ĐÁP ÁN
B
Answer
5
Ngành, nghề không thuộc lĩnh vực
kĩ thuật, công nghệ là
1
9
3
0
7
2
10
5
4
6
8
A. thợ xây nhà.
B. thợ hàn.
C. thợ cắt tóc.
D. điện dân dụng.
ĐÁP ÁN
C
Answer
6
Sau trung học cơ sở, học sinh có thể tham gia
thị trường lao động nếu công việc đó
A. có thu nhập cao.
1
9
3
0
7
2
10
5
4
6
8
B. phù hợp lứa tuổi, đúng pháp luật.
C. có ích cho xã hội.
D. đáp ứng được nhu cầu sống.
ĐÁP ÁN
B
Answer
7
Trình độ không đào tạo ngành, nghề
trong lĩnh vực kĩ thuật, công nghệ là
1
9
3
0
7
2
10
5
4
6
8
A. trung cấp.
B. trung học cơ sở.
C. cao đẳng.
D. đại học.
ĐÁP ÁN
B
Answer
CHÚC MỪNG CÁC EM ĐÃ
HOÀN THÀNH THỬ THÁCH!
Luyện tập (SGK tr.12)
Câu 1. Nêu các cấp học và trình độ đào tạo trong hệ thống giáo dục quốc dân
Việt Nam.
Câu 2. HS tốt nghiệp THCS và THPT có thể tiếp tục học tập ở những cơ sở
giáo dục nào? HS có thể có những cơ hội nghề nghiệp nào trong lĩnh vực kĩ
thuật, công nghệ?
Câu 3. Tốt nghiệp THCS, HS có thể lựa chọn những hướng đi nào liên quan
đến nghề nghiệp trong lĩnh vực kĩ thuật, công nghệ?
Câu 1. Cấp học, trình độ đào
Trả lời
tạo của hệ thống giáo dục quốc
dân:
Giáo dục mầm non:
Nhà trẻ.
Mẫu giáo.
Giáo dục đại học:
Giáo dục phổ thông:
Tiểu học
THCS
THPT
(lớp 1-5).
(lớp 6-9).
(lớp 10-12).
Đại học.
Thạc sĩ.
Tiến sĩ.
Câu 1. Cấp học, trình độ đào
Trả lời
tạo của hệ thống giáo dục quốc
dân:
Giáo dục nghề nghiệp:
Giáo dục thường xuyên:
Sơ cấp.
THCS.
Trung cấp.
THPT.
Cao đẳng.
Bồi dưỡng nâng cao
Các chương trình đào tạo
nghề nghiệp.
trình độ.
Câu 2:
Thời điểm HS tốt nghiệp THCS: Học tại trường THPT,
trung tâm giáo dục thường xuyên hoặc các cơ sở giáo dục
nghề nghiệp đào tạo trình độ sơ cấp, trung cấp.
Thời điểm HS tốt nghiệp THPT: Học tại cơ sở giáo dục
đại học hoặc cơ sở giáo dục nghề nghiệp đào tạo trình độ
cao đẳng.
Một số cơ hội nghề nghiệp:
ĐẾN BUỔI HỌC HÔM NAY!
CHỦ ĐỀ 2: GIÁO DỤC KĨ THUẬT,
CÔNG NGHỆ TRONG HỆ THỐNG
GIÁO DỤC QUỐC DÂN
KHỞI ĐỘNG
Em có thể lựa chọn những hướng đi nào sau khi kết thúc
trung học cơ sở để có cơ hội nghề nghiệp như minh họa ở Hình
2.1?
a) Kĩ sư cơ khí
b) Thợ lắp điện cho tòa nhà
Hình 2.1. Một số nghề nghiệp trong lĩnh vực kĩ thuật, công nghệ
KHỞI ĐỘNG
Em có thể lựa chọn những hướng đi nào sau khi kết thúc
trung học cơ sở để có cơ hội nghề nghiệp như minh họa ở Hình
2.1?
Tham gia học tập tại các trung tâm dạy nghề, trường
cao đẳng, đại học chuyên về lĩnh vực kĩ thuật, công nghệ.
KHỞI ĐỘNG
Một số ngành nghề thuộc lĩnh vực kĩ thuật, công nghệ:
Kĩ thuật điện
Kĩ thuật hàng không
Công nghệ
vũ trụ
sinh học
NỘI DUNG BÀI HỌC
1
Cơ cấu hệ thống giáo dục Việt Nam
2
Phân luồng và cơ hội lựa chọn nghề nghiệp kĩ
3
thuật, công nghệ trong hệ thống giáo dục
Những hướng đi liên quan đến nghề nghiệp trong
lĩnh vực kĩ thuật, công nghệ sau trung học cơ sở
HÌNH THÀNH
KIẾN THỨC
1. CƠ CẤU HỆ THỐNG
GIÁO DỤC VIỆT NAM
1. Cơ cấu hệ thống giáo dục Việt Nam
Thảo luận nhóm
Phân tích Hình 2.2 SGK tr.9 và trả lời câu hỏi:
Mô tả các cấp học, trình độ
đào tạo của hệ thống giáo dục
Việt Nam.
Mô tả các cấp học, trình độ đào tạo của hệ thống giáo dục Việt Nam.
Hướng dẫn
Nêu số năm, số lớp của từng cấp học.
Các trình độ đào tạo.
Sự chuyển tiếp giữa các cấp học.
Sự chuyển đổi cùng cấp học.
1. Cơ cấu hệ thống giáo dục Việt Nam
Hệ thống giáo dục quốc dân: Hệ thống giáo dục mở, liên thông
Giáo dục
Giáo dục
chính quy
thường xuyên
1. Cơ cấu hệ thống giáo dục Việt Nam
Cấp học, trình độ đào tạo:
Giáo dục
mầm non:
Giáo dục nhà trẻ
Giáo dục mẫu giáo
1. Cơ cấu hệ thống giáo dục Việt Nam
Cấp học, trình độ đào tạo:
Giáo dục phổ thông:
Giáo dục tiểu học
(lớp 1-5)
Giáo dục THCS
(lớp 6-9)
Giáo dục THPT
(lớp 10-12)
1. Cơ cấu hệ thống giáo dục Việt Nam
Cấp học, trình độ đào tạo:
Giáo dục đại học:
Trình độ đại học
Thạc sĩ
Tiến sĩ
1. Cơ cấu hệ thống giáo dục Việt Nam
Cấp học, trình độ đào tạo:
Giáo dục nghề nghiệp:
Trình độ sơ cấp
Trình độ trung cấp
Cao đẳng
Các chương trình đào tạo nghề nghiệp
1. Cơ cấu hệ thống giáo dục Việt Nam
Cấp học, trình độ đào tạo:
Giáo dục thường xuyên:
Trung học
Trung học
Bồi dưỡng nâng
cơ sở
phổ thông
cao trình độ
- Giáo dục mầm non: gồm giáo dục nhà
trẻ và giáo dục mẫu giáo, với các lớp mầm,
chồi, lá.
- Giáo dục phổ thông gồm giáo dục tiểu
học, với các lớp 1, 2, 3, 4, 5; giáo dục trung
học cơ sở, với các lớp 6, 7, 8, 9 và giáo dục
trung học phổ thông, với các lớp 10, 11, 12.
- Giáo dục đại học đào tạo trình độ đại học,
trình độ thạc sĩ và trình độ tiến sĩ.
- Giáo dục nghề nghiệp đào tạo trình
độ sơ cấp, trình độ trung cấp, trình độ
cao đằng và các chương trình đào tạo
nghề nghiệp khác.
- Giáo dục thường xuyên gồm trung
học cơ sở, trung học phổ thông và bồi
dưỡng nâng cao trình độ.
2. PHÂN LUỒNG VÀ CƠ HỘI
LỰA CHỌN NGHỀ NGHIỆP
KĨ THUẬT, CÔNG NGHỆ
TRONG HỆ THỐNG GIÁO DỤC
2.1. Thời điểm có sự phân luồng
Thảo luận nhóm đôi
Phân luồng trong
giáo dục là gì?
2.1. Thời điểm có sự phân luồng
Phân luồng trong giáo dục:
tổ chức hoạt động giáo dục
trên cơ sở thực hiện hướng
nghiệp trong giáo dục.
2.1. Thời điểm có sự phân luồng
Thảo luận nhóm
Tìm hiểu thông tin trong Hình 2.3,
2.4 và nội dung trong SGK tr.10, 11
để trả lời câu hỏi: Giải thích các thời
điểm có sự phân luồng học sinh
trong hệ thống giáo dục.
Thời điểm có sự phân luồng:
Tốt nghiệp THCS.
Tốt nghiệp THPT.
Thời điểm HS tốt nghiệp THCS:
Học tại trường THPT.
Học tại trung tâm giáo dục thường xuyên.
Học tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp
đào tạo trình độ sơ cấp, trung cấp.
Thời điểm có sự phân luồng:
Tốt nghiệp THCS.
Tốt nghiệp THPT.
Thời điểm HS tốt nghiệp THPT:
Học tại cơ sở giáo dục đại học.
Học tại cơ sở giáo dục nghề nghiệp đào tạo trình độ cao đẳng.
2.2. Cơ hội lựa chọn nghề nghiệp
Hàn
Công nghệ kĩ thuật
cơ khí
Bậc đào tạo nào giúp em có thể làm việc
ở các ngành, nghề trong hình?
Điện dân dụng
2.2. Cơ hội lựa chọn nghề nghiệp
Hàn
Công nghệ kĩ thuật
cơ khí
Trung cấp, cao đẳng.
Điện dân dụng
2.2. Cơ hội lựa chọn nghề nghiệp
Thảo luận nhóm
Hãy cho biết những bậc đào tạo
nghề trong lĩnh vực kĩ thuật,
công nghệ. Bậc nào phù hợp
với HS tốt nghiệp THCS, HS tốt
nghiệp THPT?
Tốt nghiệp THCS:
Lựa chọn nghề đào tạo trình độ sơ cấp, trung cấp
tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.
Một số ngành, nghề:
Thợ xây nhà
Thợ hàn
Thợ sửa chữa
điện dân dụng
Tốt nghiệp THPT:
Lựa chọn các ngành đào tạo trình độ cao,
cao đẳng, đại học,…
Một số ngành, nghề:
Kĩ sư xây dựng
Kĩ sư điện
Kĩ sư cơ khí
3. NHỮNG HƯỚNG ĐI LIÊN QUAN
ĐẾN NGHỀ NGHIỆP TRONG
LĨNH VỰC KĨ THUẬT, CÔNG NGHỆ
SAU TRUNG HỌC CƠ SỞ
3. Những hướng đi liên quan đến nghề nghiệp trong
lĩnh vực kĩ thuật, công nghệ sau trung học cơ sở
Thảo luận nhóm
Hãy nêu những hướng đi liên
quan đến nghề nghiệp trong lĩnh
vực kĩ thuật, công nghệ phù hợp
với HS sau khi kết thúc THCS?
Học THPT.
Một số hướng đi
Học các ngành nghề trình độ sơ cấp,
liên quan đến
trung cấp tại các cơ sở giáo dục
nghề nghiệp trong
nghề nghiệp.
lĩnh vực kĩ thuật,
công nghệ
Tham gia thị trường lao động trong
lĩnh vực kĩ thuật, công nghệ (chọn
công việc đơn giản, phù hợp lứa
tuổi, hợp pháp).
LUYỆN TẬP
ĐƯỜNG LÊN ĐỈNH
OLYMPIA
Với mỗi câu hỏi, trong vòng 10 giây
đội nào bấm chuông trước được
giành quyền trả lời trước. Trả lời
sai sẽ nhường quyền trả lời cho
các đội còn lại.
1
Hệ thống giáo dục quốc dân gồm
giáo dục chính quy và ___________
1
9
3
0
7
2
10
5
4
6
8
A. giáo dục thường xuyên.
B. giáo dục đại học.
C. phổ cập giáo dục.
D. giáo dục phổ thông.
ĐÁP ÁN
A
Answer
2
Giáo dục phổ thông không bao gồm
A. giáo dục tiểu học.
B. giáo dục trung học cơ sở.
1
9
3
0
7
2
10
5
4
6
8
C. giáo dục trung học phổ thông.
D. giáo dục mầm non.
ĐÁP ÁN
D
Answer
3
1
9
3
0
7
2
10
5
4
6
8
Phân luồng trong giáo dục dựa trên cơ sở
A. phân loại học sinh.
B. trình độ dân trí.
C. hướng nghiệp.
D. điều kiện xã hội.
ĐÁP ÁN
C
Answer
4
Có mấy thời điểm phân luồng học sinh
trong giáo dục phổ thông?
1
9
3
0
7
2
10
5
4
6
8
A. 1.
B. 2.
C. 3.
D. 4.
ĐÁP ÁN
B
Answer
5
Ngành, nghề không thuộc lĩnh vực
kĩ thuật, công nghệ là
1
9
3
0
7
2
10
5
4
6
8
A. thợ xây nhà.
B. thợ hàn.
C. thợ cắt tóc.
D. điện dân dụng.
ĐÁP ÁN
C
Answer
6
Sau trung học cơ sở, học sinh có thể tham gia
thị trường lao động nếu công việc đó
A. có thu nhập cao.
1
9
3
0
7
2
10
5
4
6
8
B. phù hợp lứa tuổi, đúng pháp luật.
C. có ích cho xã hội.
D. đáp ứng được nhu cầu sống.
ĐÁP ÁN
B
Answer
7
Trình độ không đào tạo ngành, nghề
trong lĩnh vực kĩ thuật, công nghệ là
1
9
3
0
7
2
10
5
4
6
8
A. trung cấp.
B. trung học cơ sở.
C. cao đẳng.
D. đại học.
ĐÁP ÁN
B
Answer
CHÚC MỪNG CÁC EM ĐÃ
HOÀN THÀNH THỬ THÁCH!
Luyện tập (SGK tr.12)
Câu 1. Nêu các cấp học và trình độ đào tạo trong hệ thống giáo dục quốc dân
Việt Nam.
Câu 2. HS tốt nghiệp THCS và THPT có thể tiếp tục học tập ở những cơ sở
giáo dục nào? HS có thể có những cơ hội nghề nghiệp nào trong lĩnh vực kĩ
thuật, công nghệ?
Câu 3. Tốt nghiệp THCS, HS có thể lựa chọn những hướng đi nào liên quan
đến nghề nghiệp trong lĩnh vực kĩ thuật, công nghệ?
Câu 1. Cấp học, trình độ đào
Trả lời
tạo của hệ thống giáo dục quốc
dân:
Giáo dục mầm non:
Nhà trẻ.
Mẫu giáo.
Giáo dục đại học:
Giáo dục phổ thông:
Tiểu học
THCS
THPT
(lớp 1-5).
(lớp 6-9).
(lớp 10-12).
Đại học.
Thạc sĩ.
Tiến sĩ.
Câu 1. Cấp học, trình độ đào
Trả lời
tạo của hệ thống giáo dục quốc
dân:
Giáo dục nghề nghiệp:
Giáo dục thường xuyên:
Sơ cấp.
THCS.
Trung cấp.
THPT.
Cao đẳng.
Bồi dưỡng nâng cao
Các chương trình đào tạo
nghề nghiệp.
trình độ.
Câu 2:
Thời điểm HS tốt nghiệp THCS: Học tại trường THPT,
trung tâm giáo dục thường xuyên hoặc các cơ sở giáo dục
nghề nghiệp đào tạo trình độ sơ cấp, trung cấp.
Thời điểm HS tốt nghiệp THPT: Học tại cơ sở giáo dục
đại học hoặc cơ sở giáo dục nghề nghiệp đào tạo trình độ
cao đẳng.
Một số cơ hội nghề nghiệp:
 








Các ý kiến mới nhất