Tìm kiếm theo tiêu đề

Tìm kiếm Google

Quảng cáo

Hướng dẫn sử dụng thư viện

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 036 286 0000
  • contact@bachkim.vn

Cơ sở văn hóa Việt Nam-Khu vực văn hóa Trung bộ

Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Nguyễn Thị Thảo
Ngày gửi: 23h:30' 07-12-2018
Dung lượng: 193.1 MB
Số lượt tải: 1
Số lượt thích: 0 người
Học phần: Cơ sở Văn hóa Việt Nam
Nhóm 4
Trần Thị Út Lan Anh
Thành viên:

Lê Thị Ngọc Ánh
Nguyễn Thị Hằng
Lương Thị Hồng Duyên
Nguyễn Thị Thảo
Lê Thị Thùy Nhung
Nguyễn Thị Hồng Nhi
Nguyễn Kim Quỳnh Giao
CHỦ ĐỀ :
VÙNG VĂN HÓA TRUNG BỘ
THỂ LỆ TRÒ CHƠI
- Trò chơi gồm hai phần, mỗi phần có 10 câu hỏi.
- Phần 1, đội chơi chọn một đáp án đúng trong 4 đáp án A,B,C và D. Mỗi câu hỏi, đội chơi có 10s suy nghĩ và trả lời. Trả lời chính xác và đúng thời gian quy định, đội chơi ghi được 1 điểm.Trường hợp tất cả các đội đều trả lời đúng thì sẽ có câu hỏi phụ. Sau khi quản trò đọc câu hỏi, đội nào đưa tay nhanh sẽ giành được quyền trả lời. Trả lời đúng ghi được 1 điểm. Trả lời sai hoặc sau 5s không có đáp án thì quyền trả lời thuộc về đội khác. Nếu cả hai đội đều không trả lời được, đáp án sẽ được công bố.
- Phần 2, đội chơi viết đáp án ra giấy. Đội chơi có 10s suy nghĩ và trả lời
*Lưu ý: Mỗi đội chơi đều sẽ có thành viên trong nhóm 4 giám sát. Đội nào trả lời muộn hoặc bỏ đáp án xuống khi người giám sát của đội mình chưa nhận được đáp án thì coi như đáp án đó sai và không được tính điểm
Chúc các đội chơi may mắn!
PHẦN 1
CÂU 1 : Vùng Văn hóa Trung bộ gồm bao nhiêu tỉnh ?
A.10
D.14
B.11
C.13
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
CÂU 2 : Vua Tự Đức là vị vua thứ mấy của thời nhà Nguyễn ?
A.3
C.5
D.6
B.4
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
Câu 3 : Lễ hội tổ chức ở tháp Chăm tháng 7 lịch Chăm (tháng 8,9 âm lịch) hằng năm là lễ hội gì ?
A. Lễ hội Tháp Bà
C. Lễ hội Ka-tê (Ka té)
D. Lễ hội Am Chúc
B. Lễ hội Cầu Ngư
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
Câu 4 : Tên gọi khác của tỉnh Khánh Hòa là gì?
A. Xứ Trầm Hương
C. Cựu Dinh
D. Hạc Thành
B. Thành phố sương mù
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
Câu 5 : Con sông nào sau đây không thuộc vùng Văn hóa Trung Bộ ?
A. Sông Hương
C.Sông Vàm Cỏ Đông
D. Sông Trường Giang
B. Sông Thạch Hãn
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
Câu 6 : Bình Định là quê hương của vị anh hùng dân tộc nào sau đây ?
A. Lý Thường Kiệt
C. Nguyễn Trãi
D. Lê Lợi
B. Quang Trung
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
Câu 7 : Nhớ tới cuộc tình đã tốn bao giấy mực một thời giữa thi sĩ Hàn Mặc Tử và nàng Mộng Cầm xinh đẹp, người ta thường nhắc đến địa danh nào sau đây ?
A. Tháp Chàm Pô Sah Inư
C. Tháp Po Dam
D. Lầu Ngũ Phụng
B. Lầu Ông Hoàng
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
Câu 8 : Đâu là nét đặc trưng trong tục cưới xin của người Chăm ?
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
C. Gái đi hỏi chồng và cưới chồng về nhà mình.
D. Trai đi hỏi vợ và cưới vợ về nhà mình.
B. Cha mẹ trong làng hứa hôn con cái với nhau.
A. Chỉ được kết hôn khi trưởng làng cho phép.
Câu 9 : Nghe bài hát sau đây và điền từ bị dấu đi trong bài hát.
Miền Trung
Hội An
Quảng Nam
Đà Nẵng
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
Câu 10 : Tỉnh cuối cùng của khu vực văn hóa Trung bộ( tính từ Bắc xuống Nam) giáp với những tỉnh, thành phố nào sau đây?

D.Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
B.Ninh Thuận, Bình Phước.
C.Đồng Nai, TP Hồ Chí Minh.
A.Ninh Thuận, Khánh Hòa.
PHẦN 2
Đáp án: Chùa Linh Ứng
Câu 1: Bạn hãy cho biết tên của ngôi chùa này?
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
Câu 2: Điền từ vào câu sau: (gồm có 6 chữ cái ).

‘‘Đi bộ thì khiếp ……….
Đi thuyền thì sợ sóng thần Hang Dơi.”

1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
Hải Vân
Câu 3: Tượng đài này có tên là gì?
Đáp án: Tượng đài chiến thắng Núi Thành – tỉnh Quảng Nam
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
Câu 4: Hãy nối tên các bãi biển phù hợp với các tỉnh thành:
1.Hòn Yến A.Quảng Trị
2.Tam Thanh B.Phú Yên
3.Nhật Lệ C.Quảng Nam
4.Cửa Tùng D.Quảng Bình
1-B, 2-C, 3-D, 4-A
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
Đáp án:


1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
Câu 5: Hãy kể tên các tỉnh ở khu vực Trung bộ không giáp biển ?
Không có tỉnh nào không giáp biển.


Câu 6: Người dân Phú Yên thường được gọi là dân xứ gì theo tiếng nói đặc trưng của họ?

Đáp án : dân xứ “ Nẫu”
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
Câu 7: Đây là tên một di chỉ khảo cổ học đóng vai trò quan trọng trong nghiên cứu gốc tích của người Việt Nam tại khu vực Trung bộ?

Đáp án: Bàu Tró
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
Câu 8: Lễ Khai mạc Ngày hội văn hóa các dân tộc miền Trung lần thứ III năm 2018 được diễn ra tạo thành phố nào?
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
Đáp án: Thành phố Tam Kỳ
Câu 9: Cho biết loại hình nghệ thuật dân gian dưới đây là gì ?
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
Đáp án:
Bài chòi
Câu 10: Đây là nơi đã gắn liền với sự kiện nổi bật gì?
Đáp án : Chia cắt hai miền Nam- Bắc Việt Nam
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
THANK YOU!
 
Gửi ý kiến