Banner-baigiang-1090_logo1
Banner-baigiang-1090_logo2

Tìm kiếm theo tiêu đề

Tìm kiếm Google

Quảng cáo

Hướng dẫn sử dụng thư viện

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 036 286 0000
  • contact@bachkim.vn

Bài 40. Mục đích, ý nghĩa của công tác bảo quản, chế biến nông, lâm, thủy sản

Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
Tham khảo cùng nội dung: Bài giảng, Giáo án, E-learning, Bài mẫu, Sách giáo khoa, ...
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Đỗ Xuân Dương
Ngày gửi: 16h:03' 13-01-2013
Dung lượng: 1.9 MB
Số lượt tải: 185
Số lượt thích: 0 người
- Bảo quản: là việc bảo tồn các sản phẩm sau thu hoạch để
sản phẩm khỏi hư hỏng và hao hụt.
- Mục đích, ý nghĩa:
+ Duy trỡ đặc tính ban đầu của sản phẩm.
+ Hạn chế tổn thất về số lượng, chất lượng.
Chế biến: là sự tác động của con người bằng các p2 khác
nhau làm cho sản phẩm thay đổi tích chất ban đầu để sử
dụng tốt hơn, thuận lợi hơn.
Mục đích, ý nghĩa:
+ Duy trỡ, nâng cao chất lượng sản phẩm.
+ Tạo ra nhiều sản phẩm.
+ Thuận lợi cho bảo quản.



Lương thực Thịt, trứng, cá Rau, củ, quả tươI Lâm sản
- Thành phần dinh dưỡng và nước: chất bột, chất đạm,
chất béo, vitamin, khoáng, chất xơ; nước 20 - 30%, nước
50 - 80%, nước 60 - 70%, nước 70 - 95%
- Hư hỏng thường xảy ra trong bảo quản: mối, mọt, nấm
mốc, thối hỏng, ôi thiu.
- Phương pháp bảo quản: đk thường, đk lạnh, ngâm nước,
chế biến rồi bảo quản.

- Chứa các chất dinh dưỡng và nước.
+ Lương thực: giàu chất bột
+ Thịt, trứng, cá.: giàu đạm, lipit
+ Rau, củ, quả tươi: giàu vitamin, nước
+ Lâm sản: giàu chất xơ
- Dễ bị vsv và côn trùng xâm nhiễm gây hư hỏng.

trong tủ lạnh 1 tuần
đk thường (nắng, nóng 1 tuần)
?
?
?
bị ẩm ướt
khô, thoáng
?
- Nhiệt độ cao
tang p/ứng sinh hóa trong NLTS

tăng ho¹t ®éng cña vsv

- Dộ ẩm cao: côn trùng, vsv phát triển mạnh

- Các vsv, động vật có hại.
Hư hỏng
}
Hư hỏng

Lương thực



Lâm sản
Rau, củ, quả tươi
Thịt, trứng, cá
Bảo quản lạnh
Quét sơn, đánh vecni
Trong chum vại...
Ngâm nước
đống hộp
CB thành tinh bột
Sấy khô
Các nhóm NLTS (Cột A)
Một số phương pháp bảo quản (Cột B)
No_avatar

Bai nay do toi gui ma, tai sao thay lay roi gui nguyen nhu vay? hay chinh sua roi gui thay a

No_avatar

Sao khong co tua de the nay

 

 
Gửi ý kiến

↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓