Banner-baigiang-1090_logo1
Banner-baigiang-1090_logo2

Tìm kiếm theo tiêu đề

Tìm kiếm Google

Quảng cáo

Hướng dẫn sử dụng thư viện

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 036 286 0000
  • contact@bachkim.vn

Đề tài rượu bia

Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Lê Thị Minh Huệ
Ngày gửi: 22h:28' 07-04-2019
Dung lượng: 176.8 MB
Số lượt tải: 11
Số lượt thích: 0 người
Giáo viên hướng dẫn: Cô Lê Thị Hồng Tho
Nhóm thực hiện : Lê Thị Minh Huệ
Đinh Phi Hòa
Lê Vĩnh Hưng
RƯỢU, BIA
Đề tài
CHẾ BIẾN

RƯỢU

DÂU TÂY
1. Chuẩn bị
a. Dụng cụ
- Một bình thủy tinh hình trụ 500ml
- Bao tay vệ sinh, dao, đĩa
b. Nguyên vật liệu
- 1kg dâu tươi
- 500g đường phèn giã nhuyễn
2. Các bước tiến hành
Bước 1: Dâu tây được chọn mua về rửa sạch từ 1-2 nước (lưu ý rửa nhẹ nhàng tránh dập), rồi tiến hành cắt bỏ cuốn xong để ráo nước.
Bước 2: Bổ dâu làm đôi
Bước 3: Bỏ dâu vào bình ngâm theo tỷ lệ 1kg dâu tây ứng với 500g đường đường phèn đã giã nhỏ. Cứ một lớp dâu rồi tới một lớp đường cho đến khi hết nguyên liệu rồi đậy kín.

Điều kiện bảo quản:
- Tránh ánh nắng trực tiếp
- Khô ráo thoáng mát
- Nhiệt độ rơi vào khoảng dưới 25 độ C
Trong quá trình lên men không nên mở nắp bình thủy tinh
Hiện tượng trong quá trình lên men
Bọt khí sủi lên liên tục, nắp bình như bị đẩy lên, dung dịch trong bình có màu đục, mở hé bình ngửi có mùi rượu tỏa ra.
Hỗn hợp đường, dâu tây đóng vai trò là môi trường nuôi cấy không liên tục cho vi khuẩn êtilic lên men tạo ra êtilic làm cho hỗn hợp có mùi rượu. Ngoài ra sản phẩm tạo thành còn có khí CO2 không thoát ra ngoài được, tích tụ lại làm cho dung dịch xáo trộn, đục và xuất hiện bọt khí.
CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT BIA
QUÁ TRÌNH
BIẾN ĐỔI RƯỢU
TRONG
CƠ THỂ NGƯỜI
 
Gửi ý kiến

Hãy thử nhiều lựa chọn khác